Hotline
0981 467 967

2 năm, đoàn chỉ huy địa phương đi nước ngoài giảm 42,5%

06:31

Tại Hội nghị ngoại vụ toàn quốc lần thứ 19 diễn ra sáng nay 12-8 ở Hà Nội, Cục trưởng Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) Nguyễn Hoàng Long cho nhân thức trong 2 năm qua (2016-2018), công việc quản lý đoàn ra, đoàn vào được các địa phương quán triệt thi hành càng ngày càng đi tham gia quy củ, nài nỉ nếp theo Quyết định 272 của Bộ Chính trị.

100% các địa phương đã xây dựng Chiến lược trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; chất lượng, nội dung các ý tưởnrg ngay càng chi tiết, bám sát thực tại.

Số lượng đoàn chỉ đạo địa phương đi nước ngoài đã giảm 42,5% so với quá trình 2014-2016 (400 đoàn so với 696 đoàn). Các địa bàn đến công tác căn bản dồn vào một chỗ vào các nước lớn, các nước có quan hệ đối tác chiến lược, đối tác làm ăn toàn diện có vai trò quan trọng đối với tạo ra kinh tế-xã hội của non sông, đưa khuôn khổ quan hệ đã xác lập đi vào thực chất, nhằm các mục đích thúc đẩy đầu cơ, thương mại, thiết lập và thúc đẩy quan hệ phù hợp tác trên các lĩnh vực cụ thể.

Đương nhiên, ông Nguyễn Hoàng Long cũng đưa ra danh sách rằng, việc đơn vị đoàn ra, đoàn vào ở một số địa phương vẫn chưa thực hiện nghiêm các chỉ huy của Đảng và Nhà nước; một số đoàn đi dài ngày, thành phần đông, chưa phối thích hợp tốt với Bộ Ngoại giao và các cơ quan thây mặt vn ở nước ngoài, xây dựng chương trình chưa hợp lý, chưa chuẩn bị tốt tài liệu trưng bày tiềm năng, điểm mạnh của địa phương.

Để khắc phục những tồn tại trên, trong thời kỳ 2018-2020 và các năm tiếp theo, Bộ Ngoại giao buộc phải các địa phương thực hiện nghiêm trang Chỉ thị 38 của Bộ Chính trị và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh điều hành các đoàn đi công việc nước ngoài. Các địa phương cần làm cho tốt công tác xây đắp chiến lược trình cấp có thẩm quyền phê thông qua; trước khi đoàn đi cần khiến cho tốt công tác xây đắp chương trình, nội dung làm cho việc thiết thực, thành phần đi gọn ghẽ để bảo đảm hiệu quả, chất lượng chuyến thăm.

Các địa phương ký kết 420 ký hợp đồng quốc tế

Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Hoàng Long đánh giá công việc đối ngoại của Việt Nam nói phổ biến và của các địa phương nói riêng 2 năm qua được khai triển tích cực trên toàn bộ các kênh Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội theo trục đường lối đối ngoại đề ra tại Quyết nghị ĐH XII của Đảng, Quyết nghị của Quốc hội và Nghị quyết của các địa phương về ý tưởnrg tạo ra kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020.

Các địa phương đã phối phù hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các bộ, ban, ngành nghề trung ương đẩy mạnh công tác đối ngoại địa phương trên đầy đủ các ngành trong khoảng chính trị, kinh tế đến công việc ngoại giao văn hóa, công tác người vietnam ở nước ngoài, công tác biên giới bờ cõi, công tác lãnh sự và bảo hộ công dân, qua đó góp phần quan trọng tham gia sản xuất kinh tế - thị trấn hội của nước nhà nói thông thường và các địa phương nói riêng.

Trong đó, về tình hình phù hợp tác quốc tế cấp độ địa phương, các địa phương trên hạ tầng phối thích hợp nghiêm ngặt với Bộ Ngoại giao và các công ty đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã ký kết 420 ký hợp đồng quốc tế level địa phương với các địa phương/đối tác/công ty nước ngoài (trong đó có 159 thỏa thuận với các địa phương nước ngoài), tăng 20,3% so với công đoạn 2014-2016.

"Nhìn phổ biến, các thỏa thuận quốc tế đã ký kết đang đóng góp hăng hái vào việc tăng mạnh quan hệ thích hợp tác hữu nghị, PR hình ảnh và tiềm năng của các địa phương nói riêng và của vn nói bình thường, phù hợp với chủ trương lớn về phát hành kinh tế - thị trấn hội của Đảng và Nhà nước và tiềm năng, ưu điểm của các địa phương"- Cục trưởng Cục Ngoại vụ cho hay.

Theo Dương Ngọc

Người công phu


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard