Hotline
0981 467 967

20 phép lịch sự cơ bản bác mẹ cần dạy con trước khi trẻ lên 10

12:31

Tuy vậy, Myka Meier, chuyên gia về lễ nghi hoàng thất, song song là nhà sáng lập trường tập huấn nghi lễ bậc nhất New York - Beaumont Etiquette cho nhân thức có 20 phép lịch sự cơ bản, đặc biệt cần thiết mà bố mẹ cần phải dạy cho con cái trước mốc 10 tuổi.

Myka từng được đào tạo bởi một thành viên trong đội ngũ dịch vụ Nữ vương Anh và đang doanh nghiệp các lớp học khác biệt được kiến tạo cho cả con nhỏ lẫn người lớn. Cô đã bay đến hầu khắp các nước trên thế giới để dạy cho những người nhiều người biết đến, những thành viên gia đình hoàng phái và những người thuộc phân khúc thượng lưu về lễ nghi và xử sự.

Cô cho rằng ngay trong khoảng lúc còn bé dại, có 20 phép lịch sự cơ bản mà mọi con trẻ cần được bác mẹ dạy dỗ:

20 phép lịch sự căn bản bố mẹ cần dạy con trước khi trẻ lên 10 - Ảnh 1.

Myka Meier trong một buổi học dạy cho trẻ về những nghi thức trong ăn uống.

1. Khiến cho thế nào để cầm dao, dĩa hay thìa, đũa chính xác

Theo Myka, không chỉ đi ăn ở những nhà hàng quý phái đắt tiền thì mới cần những nghi thức trong thưởng thức mà nhân tố này nên được mở đầu từ bàn ăn gia đình ngay từ khi trẻ còn nhỏ bé. Cô thể hiện sự quan trọng việc cầm sai dao, dĩa hay thìa, đũa là một trong những lỗi lớn nhất mà trẻ thường chạm chán phải khi thưởng thức. Trẻ nên dần học bí quyết cầm những công cụ này một bí quyết đúng mực khi đã biết đi.

20 phép lịch sự căn bản bố mẹ cần dạy con trước khi trẻ lên 10 - Ảnh 2.

Việc cầm sai dao, dĩa hay thìa, đũa là một trong những lỗi lớn nhất mà trẻ thường chạm mặt phải khi thưởng thức (Ảnh minh họa).

2. Khiến thế nào để dùng khăn ăn lau miệng đúng cách thức (Không bao giờ lau bằng tay áo)

Trẻ nên được dạy cách dùng khăn ăn để lau miệng thật gọn gàng thay vì dùng tay áo hay thân áo và che miệng lại khi ho hoặc hắt xì hơi hơi. Cô cho biết: "Tôi tạo động lực các mái nhà ăn cùng nhau, tương tự trẻ sẽ sớm học được những điều mà chúng ta trông chờ trong suốt bữa ăn. Tôi dạy trẻ cách hành xử tốt đơn giản chỉ là phải đàng hoàng, cẩn thận và tôn trọng mọi lúc... Phần đông những bài học có thể mở đầu trong khoảng lúc con còn nhỏ".

3. Không mở miệng khi nhai bánh kẹo

Không thành lập miệng khi nhai thức uống là một phép lịch sự ở bàn ăn cực kì căn bản nhưng đông đảo bố mẹ lại thường quên dạy con .

4. Nhân thức dọn bàn ăn

Dọn bàn ăn đúng phương pháp không chỉ dừng lại ở việc sắp xếp bát, đũa thìa hay dao dĩa mà bác mẹ cần phải dạy con bí quyết xếp cốc uống nước hay ly và giấy ăn nữa. Myka khuyên rằng bố mẹ nên tập dần dà cho con trước mỗi bữa ăn ngay trong khoảng khi còn tí hon.

5. Không bao giờ được đặt khuỷu tay lên bàn

Đặt khuỷu tay lên bàn có thể khiến cho con thoải mái hơn nhưng đó chẳng phải là điều lịch sự. Trẻ cần nắm bắt rằng khi ăn, chỉ sử dụng bàn tay để phục vụ bữa ăn mà thôi.

6. Dùng cụm từ "Vui mừng", "Cảm ơn" và "Xin lỗi" phù hợp

20 phép lịch sự căn bản bố mẹ cần dạy con trước khi trẻ lên 10 - Ảnh 3.

Hoàng tử George và Công chúa Charlotte luôn được đánh giá tốt là những đứa trẻ rất lễ độ và nghe lời.

Trẻ cần được học cách thức nói: "Vui mừng và Cảm ơn" khi bạn dạng thân muốn một thứ gì đó hay muốn nhờ vả người khác. Cần thiết không kém là nhân thức cách nhận lỗi và xin lỗi khi làm phiền người khác hay bận bịu lỗi.

7. Nắm bắt nhân thức về ngôn ngữ thân thể tích cực và phương pháp biểu lộ chúng

Khi mới sinh, ốm chưa nói được tất nhiên mẹ có thể hoàn toàn nắm bắt được suy nghĩ của nhỏ nhắn, thậm chí dạy tí hon ra hiệu để mẹ có thể nhân thức được bé nhỏ đang muốn gì và cần giúp đỡ nhân tố gì. Ngôn ngữ cơ thể chính là khí cụ vô cùng hiệu quả để giúp nhỏ nhắn mưu trí hơn mỗi ngày.

Việc dạy ốm học giao thiệp bằng tiếng nói thân thể ngay trong khoảng gầy không chỉ có tính năng tăng mạnh sự phát hành của não bộ, tăng kỹ năng quan sát, nhận diện của bé bỏng qua từng ngày mà còn biểu thị sự gắn bó, tình cảm yêu thương giữa bác mẹ và bé dại.

8. Không bao giờ bình luận về kiểu dáng của ai đó, trừ khi đó là lời ca ngợi

Bình luận về mẫu mã là một nhân tố ích kỉ và tạo nên cho con nít sự sợ hãi về kiểu dáng, thói quen đánh giá người khác bằng bề ngoài. Cho nên, ngay trong khoảng khi còn nhỏ tuổi, trẻ cần được dạy không bao giờ được bình luận về thiết kế của người khác.

9. Không chỉ tay hoặc nhìn chăm bẳm

20 phép lịch sự căn bản bố mẹ cần dạy con trước khi trẻ lên 10 - Ảnh 4.

Chỉ tay tham gia người khác khi thì thầm sẽ làm cho địch thủ rất khó chịu (Ảnh minh họa).

Ba má nên dạy trẻ không nên nhìn chăm chăm tham gia ai đó hay chỉ tay trừ khi đang chỉ trục đường. Để trẻ hiểu được lý do vì sao, bạn có thể dạy trẻ nghĩ về cảm giác của mình nếu như khách hàng nào đó chỉ tay hoặc nhìn châm bẩm.

10. Không được cắt ngang lời người lớn khi đang nói

Ví như trong những trường hợp gấp rút, hãy dạy trẻ xin phép được cắt lời thay vì điềm nhiên hét to hay có hành động thu hút sự xem xét khi người lớn đang thì thầm.

11. Trình bày về phiên bản thân và người khác như thế nào cho đúng

20 phép lịch sự căn bản bố mẹ cần dạy con trước khi trẻ lên 10 - Ảnh 5.

Trẻ cần nhân thức bí quyết giới thiệu về bạn dạng thân (Ảnh minh họa).

Tốt nhất khi giới thiệu, trẻ nên được dạy phải đứng lên, nhìn vào mắt người nghe, cười cợt và nói về những thông tin căn bản của phiên bản thân.

12. Không bao giờ gọi người lớn bằng tên của họ trừ khi người lớn yêu cầu làm cho như vậy

13. Luôn gõ cửa trước khi mở

Bất kể là ở nhà hay ở chỗ lạ, hành động gõ cửa trước khi mở cửa bộc lộ thái độ lịch sự và tôn trọng người ở trong.

14. Viết một bức thư cảm ơn như thế nào

Gửi thư cảm ơn là nghi thức lịch sự sau khi chiếm được một đặc ân hay món quà. Dạy con trẻ viết một cảm ơn là một trong những yếu tố mà chúng ta không được bỏ qua.

15. Làm thế nào để mời bạn nào đó nhập cuộc vào hàng ngũ giả dụ họ ở một bản thân mình

Sự niềm nở và quan tâm thái quá nhiều lúc sẽ phản công dụng và làm kẻ thù bị "ngợp", nên trong cảnh huống này, trẻ cần nhân thức mời bạn một cách thức lịch sự, mức độ mực để biểu lộ sự cởi mở của phiên bản thân cũng như tạo điều kiện cho bạn dễ ợt hòa nhập vào hàng ngũ.

16. Tự mặc đồ thật lịch thiệp trước khi ra ngoài

Không cố định là phải ăn mặc những món đồ đắt tiền, đã mắt, yếu tố cần thiết là bố mẹ cần dạy cho trẻ biết cách thức tự thay đồ, mặc đồ ngăn nắp mỗi khi đi ra ngoài.

17. Cách trả lời laptop đúng

Theo Myka, trẻ cần học bí quyết tư vấn máy tính bảng một bí quyết lịch sự, khi nhấc máy lên nên nhân thức nói những câu như "Alo ạ", "Cháu chào…. ạ", "Cháu có thể giúp gì cho… được ạ",… và hỏi xem người ở đầu dây bên kia là bạn nào.

18. Luôn giao thiệp bằng mắt khi rỉ tai với người khác

20 phép lịch sự căn bản bố mẹ cần dạy con trước khi trẻ lên 10 - Ảnh 6.

Dạy trẻ nhìn thẳng tham gia mắt người khác khi nói chuyện (Ảnh minh họa).

Giao du bằng mắt sẽ cho thấy người tham gia cuộc nói chuyện luôn lưu ý lắng nghe và tôn trọng đối phương.

19. Luôn che miệng khi nhảy mũi hoặc ho

Đây cũng là một trong những phép lịch sự căn bản nhưng người lớn lại sai lạc khi cho rằng trẻ con thì khách hàng nào chú ý nên không cần dạy từ sớm.

20. Xoành xoạch biết cách thức hỗ trợ người khác

Việc cha mẹ nuông chiều chiều con sẽ khiến cho tính biếng nhác và ỷ lại xuất hiện, con không biết trợ giúp cha mẹ trong khoảng những việc đơn giản thì cũng sẽ không biết giúp sức những người bao quanh con. Cho nên hãy dạy con phép lịch sự này khởi đầu bằng việc dạy con khiến cho việc nhà.

Nguồn: Dailymail, The sun

Theo Lam Phương

Helino


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city