Hotline
0981 467 967

7 thói quen hàng ngày hủy hoại cột sống của bạn dẫn tới những cơn đau lưng trầm trọng

09:33

Trong thế kỉ 21, lối sống ít đi lại biến thành đặc điểm bình thường và thường chạm chán ở rất nhiều người. Nhưng cũng chính trong khoảng lề thói này mà những cư dân ở thế kỉ 21 rất thường hay chạm mặt điều về cột sống, chung nhất là đau lưng , vẹo cột sống . Không chỉ lề thói lười vận động, luôn đứng hay ngồi ở phong độ xấu cũng có thể dẫn tới những cơn đau mạn tính.

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 1.

Trong khi còn có toàn bộ thói quen xấu khác hoàn toàn có thể tác động đến cột sống và bạn cần tránh ngay càng sớm càng tốt. Trang Bright Side đã thống kê những lề thói thông thường nhất dẫn đến đau lưng mãn tính và gây hại cho cột sống như dưới đây. Bạn hãy xem để biết mà tránh né nhé.

1. Hút thuốc

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 2.

Hút thuốc là một thói quen gian nguy. Tuy nhiên, ngoài những gian nguy ảnh hưởng lên phổi, hút thuốc lá có thể gây đau lưng vì nicotin khiến cho cách quãng dòng máu phổ biến xung quanh tủy sống.

Nicotin lấy đi dòng máu phổ biến đi vào cột sống và nó sẽ làm bạn cảm thấy khổ cực. Những người có cột sống yếu sẽ có phổ biến nguy cơ gặp gỡ trạng thái này nếu hút thuốc.

2. Cách quãng nhịp sinh học

Các nhà phân tích tại Đại học Manchester của Anh phát hiện ra rằng hiện trạng của các tế bào trong đĩa đệm là dựa vào trực tiếp vào chu kì ngày và đêm (đồng hồ sinh vật học) của bạn ổn định như thế nào.

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 3.

Các nhà công nghệ nghĩ là đó là khi nhịp sinh học của chúng ta bị cách trở (do tuổi tác, mất ngủ kinh niên, và khiến việc ca đêm), các tế bào mở đầu hoạt động xấu nào dẫn đến tình trạng viêm kinh niên và khiến cho chúng ta mẫn cảm hơn với sự tạo ra của cơn đau ở lưng dưới và thoái hóa đĩa đệm.

Phổ biến nghiên cứu khác cho thấy một vài chất hóa học chống viêm tự nhiên trong thân thể chúng ta được đóng hộp tốt hơn trong ngày.

Vì thế, để làm lờ lững sự lão hóa của tủy sống, bạn nên duy trì 1 lộ trình sinh hoạt ổn định để tránh tình trạng rối loạn nhịp sinh học, dẫn đến những tác hại nguy hại cho sức khỏe.

3. Khiến cho việc khi đang đứng

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 4.

Chúng ta đã nghe nói rằng ngồi quá phổ thông là có hại. Nhưng sự thực thì đứng liên tiếp trong thời điểm dài cũng có thể có hại cho sức khỏe không kém gì ngồi. Cách bạn đứng có thể có ảnh hưởng rất lớn đến hiện trạng cổ lỗ, cột sống và vai của bạn. Đứng sai phong độ có thể đem lại những hậu quả kinh khủng vì nó gây ra cơn đau mãn tính và độ cong cột sống một cách nghiêm trọng.

Cơ bắp và khớp của chúng ta cần sự linh động để mạnh khỏe, và phong độ xấu là một trong những tín hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang khiến vấn đề gì đó sai lạc. Phần đông thời điểm, giả dụ đầu hoặc vai của bạn ở địa điểm sai, yếu tố đó có tức là bạn không kiểm soát tốt phần trên của thân thể. Vấn đề này khiến cho cột sống bị cong hơn và thân thể phải nhẫn nhịn tư thế xấu đó trong thời kỳ đi lại. Kết quả là những bao tay càng ngày càng trở thành trầm trọng trên thân thể bạn.

Để giảm thiểu tư thế xấu, bạn cần đứng, ngồi và nằm một phương pháp thoải mái nhất sao cho cơ bắp và dây chằng được thoải mái, cột sống được linh động, khác lạ là khi chuyển động và chơi sport.

4. Đi giày không dễ chịu

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 5.

Đau lưng có thể là do bạn đi giày không thoải mái. Hãy giảm bít tất tay trên đôi chân của bạn bằng cách chọn một vài giày chất lượng cao, vừa vặn vẹo với chân bản thân mình và không làm cho bạn phải gồng người lên để giữ nó. Nếu bạn thích giày sport hoặc thích mang giày khi thời tiết lạnh, hãy đi tất để giảm ma sát và khó tính.

5. Nghỉ dưỡng không đủ

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 6.

Phổ thông người trong chúng ta không lưu ý đến những tín hiệu đáng báo động trước tiên như một cơn đau lưng khó kiếm được thấy. Dĩ nhiên, yếu tố quan trọng là phải nghỉ dưỡng mỗi lần bạn cảm thấy hơi khó chịu ở lưng.

Tất nhiên, có thể chẳng phải lúc nào bạn cũng có thể nghỉ dưỡng khi chạm chán những cơn đau lưng nhưng đừng quên nghỉ dưỡng ngay khi có thời điểm, ngay cả khi sự khó chịu đã bặt tăm rồi.

Để giảm sút căng thẳng trên cơ bắp của bạn, hãy nằm xuống và đặt bàn chân của bạn lên.

6. Làm việc can hệ đến trí tuệ quá phổ quát

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 7.

Đôi lúc, bộ não của bạn phải khiến việc quá phổ thông trong một thời điểm dài và điều này hoàn toàn có thể dẫn đến đau lưng.

Trong trường thích hợp này, hãy nỗ lực suy nghĩ về vấn đề gì khác ngoài công việc và các điều của bạn. Dành thời gian nghỉ dưỡng, bạn có thể chơi một vài môn thể thao hoặc xem phim để quên đi những trở ngại khiến bạn găng tay. Khả năng nghĩ suy về yếu tố gì đó khác có thể làm giảm thời cơ bạn bị đau lưng.

7. Dùng điện thoại di động quá phổ biến

Một nghiên cứu được đăng trên báo chí Surgical Technology International cho thấy rằng việc đọc một tin nhắn văn phiên bản dễ chơi có thể thêm đến 20kg áp lực lên tủy sống.

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 8.

Sử dụng máy tính bảng điện thoại mỗi ngày dẫn đến một sự mất mát của tuyến phố cong tự nhiên của cột sống cổ lỗ tử cung và tải nặng tham gia phần này của phía sau, khác lạ là trong thanh thiếu niên.

Các nhà khoa học tính toán rằng người ta dùng điện thoại dế yêu 2-4 giờ một ngày nhàng nhàng có tức là cổ lỗ của chúng ta bị công bình khoảng thời gian trong khoảng 700-1.400 giờ một năm.

Dĩ nhiên, chúng ta không thể xong xuôi sử dụng công nghệ khiến cho cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn nhiều. Nhưng chúng ta ít ra cũng có thể để ý tới cách chúng ta định vị thân thể chính mình mỗi khi sử dụng chúng. Chí ít bạn có thể làm cho là kiểm soát tư thế của bản thân khi sử dụng điện thoại, ví dụ như không cúi đầu liên tục để "dán mắt" vào màn hình.

Giả dụ bạn thường xuyên bị đau lưng và có cảm giác không dễ chịu ở cột sống, hãy xem chính mình có bận bịu phải các lề thói sai lạc nói trên không, nếu có hãy thay đổi ngay nhé!

Nguồn: BS/MedicalDaily

Theo N.Thúy

Helino


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard