Hotline
0981 467 967

Ai hay dùng máy tính cần né ngay 5 lề thói sau kẻo gây hại sức khỏe

05:03

Với sự phát triển của thời đại công nghiệp như bây chừ thì máy tính chuyển hàng từ nước ngoài về trở thành vật bất ly thân đối với phổ quát người. Mọi người mang máy tính theo người và dùng ở bất kể mọi nơi, thậm chí là trên chính chiếc giường ngủ của bản thân mình. Thế nhưng, có một vài lề thói khi sử dụng máy tính lại dẫn đến những tác hại gây tác động trực tiếp đến vóc dáng cũng như làn da của bạn. Cùng tìm hiểu đó là những lề thói nào để sửa đổi ngay từ hiện thời bạn nhé!

Vừa nằm vừa sử dụng máy tính

Thay vì ngồi trên bàn, nhiều người lại chọn phương pháp đặt máy tính lên gối và nằm xuống để sử dụng. Tất nhiên, cách dùng máy tính này dễ gây mỏi tay, mỏi mắt, đau cổ hủ... Do đó, dù có lười tới mấy thì bạn vẫn nên đặt máy tính lên bàn và ngồi dậy để dùng máy tính chứ tuyệt đối không nên vừa nằm vừa sử dụng. Hình như, bạn cũng có thể tậu một chiếc bàn gấp mini đặt ngay trên giường và ngồi thẳng lưng khi sử dụng sẽ tạo cảm giác dễ chịu, cùng lúc bảo kê xương tốt hơn.

Đặt máy tính lên đùi

Việc đặt máy tính lên đùi vô tình khiến cho giảm đi phần thoát nhiệt của máy và khiến cho máy tính với tốc độ cao hot hơn. Trong khi đó, nó cũng làm cho tăng cao nguy cơ gây vô cơ ví như bạn cứ tái diễn thói quen này hàng ngày. Vậy nên, thay vì đặt máy tính lên đùi thì bạn hãy đặt máy tính lên bàn để giảm thiểu gây ra các tác động không tốt cho sức khỏe.

Ai hay dùng máy tính cần né ngay 5 thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 1.

Sử dụng máy tính quá lâu

Thời điểm sử dụng máy tính cũng là một vấn đề mà bạn nên để ý. Bởi giả dụ dùng máy tính liên tục mà không chăm nom có thời gian nghỉ dễ gây ra các triệu chứng như đau đầu, nhức mắt, chóng mặt, đau lưng, đau vai, đau cổ hủ... Vì vậy, cứ khoảng 30 - 45 phút dùng máy tính thì bạn nên đứng dậy chuyển di, chuyển động chân tay để các cơ, khớp của chính mình được hoạt động. Đồng thời hướng mắt nhìn tham gia cây cối hoặc các khoảng môi trường trong mát để làm cho dịu bớt sự mỏi mệt cho đôi mắt.

Ai hay dùng máy tính cần né ngay 5 thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 2.

Vừa ăn vừa dùng máy tính

Phổ biến người có thói quen vừa ăn vừa gõ máy tính mà không biết rằng, đôi tay của chúng ta khi bốc đồ ăn hay gõ bàn phím dễ làm bụi bẩn trong khoảng máy tính có thời cơ xâm nhập qua trục đường miệng. Trong khi, vụn hàng điểm tâm vương lại trên bàn phím sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển, trong khoảng đó cũng gây tác động đến hệ hô hấp của bạn khi sử dụng máy tính trong những lần tiếp theo.

Không vệ sinh máy tính định kỳ

Đây cũng là một thói quen thường chạm mặt của đa dạng người khi dùng máy tính. Thế nhưng, bàn phím máy tính của chúng ta thực chất rất bẩn và chứa vô số vi khuẩn gây hại. Loại vi khuẩn phổ biến nhất trên bàn phím máy tính là E. coli và tụ cầu khuẩn (Staphylococcus). Vì thế, để kiểm soát an ninh sức khỏe của bạn thì ít nhất mỗi tuần một lần, hãy bỏ ra chút thời gian tự vệ sinh máy tính hoặc mang ra siêu thị để vệ sinh sạch sẽ nhé!

Ai hay dùng máy tính cần né ngay 5 thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 3.

Theo Gà

Helino


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard