Hotline
0981 467 967

Alibaba sắp ra mắt trọng điểm bán lẻ dùng công nghệ nhận biết khuôn mặt và thực tại ảo tại Singapore

14:01

Người mập mạp Internet của TQuốc – Alibaba đã xây đắp được kĩ năng điện toán đám mây phê duyệt hoạt động kinh doanh thương nghiệp điện tử của mình. Giờ đây hãng cũng hy vọng bằng cách tương tự sẽ lôi cuốn được một lượng lớn khách hàng ở Singapore và khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhập cuộc vào nền móng của mình.

Alibaba đang lên ý tưởnrg xây cất một trung tâm trưng bày vật phẩm tại Singapore để giới thiệu các công nghệ "bán từng cái mới" như thanh toán cho mọi thứ bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt và mua sắm sử dụng gương được vũ trang tài năng thực tế ảo.

Điều này xuất hiện ngay cả khi Alibaba sẽ phải bước vào một cuộc chiến với các ông lớn trong kĩ nghệ điện toán đám mây như Google và Amazon với một chương trình mở mang các vật phẩm kĩ nghệ cao cho các khách hàng quốc tế của chính mình.

Ông Leon Chen, giám đốc đại diện của Alibaba Cloud tại Singapore và Indonesia, nói với Channel NewsAsia bên lề Hội nghị thượng đỉnh Alibaba Cloud 2018 tổ chức ở Singapore rằng theo chiến lược phiên bản thể nghiệm sẽ công bố vào bốn tuần 9 và rộng rãi cụ thể khác sẽ được bật mí cận kề mốc thời gian này.

Một giám đốc khác của Alibaba Cloud, tiến sĩ Derek Wang, đã nói trong một cuộc phỏng vấn riêng rằng trọng điểm demo sẽ được sử dụng để trưng bày các công nghệ điện toán đám mây hiện đang được sử dụng tại các siêu thị nhỏ lẻ Hema ở Trung Quốc, cũng như các đối tác khác như siêu thị thời trang online của Úc - The Iconic.

Iconic sử dụng công dụng tìm kiếm hình ảnh của Alibaba để cung ứng công dụng Snap to Search cho phép người tiêu xài chụp ảnh một mặt hàng áo quần rồi kiếm tìm và tìm vật phẩm đó phê chuẩn Áp dụng của hãng.

Hiện tại có hơn 1 triệu khách hàng thanh toán trên nền tảng đám mây của Alibaba trên thế giới, nhưng công ti không thể cung cấp cụ thể về khách hàng ở Singapore.

Cạnh tranh với những tình địch sừng sỏ

Mở đầu sự kiện còn có sự tham gia của Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan, cũng là Bộ trưởng phụ trách sáng kiến Giang sơn Lanh lợi.

Trong bài diến thuyết mở đầu của chính mình, Tấn sĩ Balakrishnan lưu ý rằng Alibaba Cloud thực sự là "chậm chân trong cuộc chơi". Mảng đám mây của Alibaba thành lập từ năm 2009 nhưng chỉ thi hành bước chợt phá trước tiên vươn ra khỏi Trung Quốc khi xây cất hội sở quốc tế tại Singapore tham gia năm 2015.

Chủ toạ Alibaba Cloud - Simon Hu đã có một bài báo năm 2015 với Reuters cho nhân thức tiêu chí của tổ chức là "vượt qua Amazon trong bốn năm, mặc dù đó là về khách hàng, kĩ nghệ hay quy mô thế giới".

Khi được hỏi liệu có động thái cập nhật về mốc thời điểm của chỉ tiêu đó không, Tấn sĩ Wang cho biết khoảng cách giữa họ và những tổ chức khác như Amazon Web Services (AWS), Google Cloud và dịch vụ đám mây của Microsoft "đang dần thu nhỏ".

Ông đã đưa ra danh sách bốn điểm đặc biệt mà công ti đã so sánh với những gì hiện có trên hoạt động mua bán bây chừ, đầu tiên là nó có phổ thông trọng tâm dữ liệu nhất ở Châu Á Thái Bình Dương. Nó có các trung tâm dữ liệu ở China, Hồng Kông, Singapore, Úc, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia và Ấn Độ, theo trang web của công ti.

Khi so sánh, Google có sự hiện diện của trung tâm dữ liệu tại các hoạt động mua bán như Ấn Độ, Singapore, Đài Loan, Nhật Bạn dạng và Úc khi mà AWS có các hạ tầng như vậy ở Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Úc, Nhật Bản và TQuốc.

Tấn sĩ Wang cũng chỉ ra rằng Alibaba Cloud đang "địa phương hóa thâm thúy", và một Chẳng hạn về vấn đề này là cam kết xây dựng các nhóm phân tích ở các hoạt động mua bán đơn lẻ với các học viện.

Alibaba cũng mới ký biên phiên bản ghi nhớ với Đại học Quốc gia Singapore (NUS) để cho phép sinh viên thực tập tại tổ chức kinh doanh và thu được kiến thức trong các ngành như dữ liệu lớn, điện toán đám mây, phân tích kinh doanh và trí thông minh nhân tạo (AI).

Điểm khác lạ thứ ba là trong các item mà họ đang cung cấp.

Tại hội nghị thượng đỉnh, Alibaba Cloud đã giới thiệu chín sản phẩm trên toàn cầu, bao gồm các ngành như Internet Vạn vật, phân tách dữ liệu và Dịch vụ Anti-Bot. Tổ chức kinh doanh này giúp các công ti như AirAsia hoặc các tổ chức kinh doanh đặt vé ngao du trực tuyến giải quyết các nhân tố về "phe vé trực tuyến" – vấn nạn khiến các khách hàng đích thực gặp gỡ đa dạng gian truân khi giao dịch. Đây là một công cụ để khắc phục một yếu tố nổi cộm cụ thể trong lĩnh vực, và không được cung ứng bởi các nhà cung ứng đám mây khác, Tiến sĩ Wang nói.

Sau cùng, Wang liệt kê ý tưởnrg "Go TQuốc" của Alibaba, về cơ bản là dõi theo các đối tượng mua hàng tiềm năng muốn xâm nhập vào những kỹ năng và khí cụ của hoạt động mua bán China mà Alibaba có, chẳng hạn như phục vụ hậu cần và trả tiền như Alipay.

Phạm Cường

Theo Trí thức trẻ/Chanel News Asia


Xem thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city