Hotline
0981 467 967

Ảnh: Tìm hiểu những bảo tàng kỳ lạ nhất trái đất

14:01
Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 1.

Museo Subacuático de Arte, Mexico: Đây là bảo tàng dưới nước lớn nhất trái đất tạo dựng cửa vào năm 2009 với 500 bức tượng có kích cỡ bằng người thật.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 2.

Museo Atlántico, Tây Ban Nha: Là bảo tàng điêu khắc trước tiên ở châu Âu, Museo Atlántico có 300 tác phẩm và thành lập cửa năm 2017. Để chiêm ngưỡng những bức tượng này, du khách có thể tự lặn xuống biển hoặc tham quan từ thuyền đáy kính.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 3.

Somerville, Massachusetts, Mỹ: Bảo tồn lạ mắt này không trình bày những tuyệt tác nghệ thuật mà trình bày những công trình "thảm họa" nhất.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 4.

Bảo tồn chuối quốc tế, California, Mỹ: Cái tên của bảo tồn đã bộc lộ chủ đề của nó khi mọi thứ ở đây đều có hình những quả chuối.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 5.

Trung tâm phân tích và bảo tàng UFO quốc tế, New Mexico, Mỹ: Địa điểm này dành cho những người mến mộ tìm hiểu về các dạng thức sống ngoài Trái Đất và các UFO (vật thể bay không xác định).

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 6.

Bảo tàng những mối tình vỡ lẽ: Các bảo tồn theo chủ đề này sinh ra ở phổ thông nơi. Năm 2011, bảo tàng Zagreb ở Croatia đã dành giải thưởng Kenneth Hudson cho hạng mục bảo tồn thông minh nhất châu Âu.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 7.

Bảo tồn thỏ, California, Mỹ: Với tình yêu dành cho những chú thỏ, Candace Frazee và Steve Lubanski đã lập một bảo tàng tư với 35.000 vật dụng có can hệ đến thỏ.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 8.

Bảo tồn mỳ hộp, Nhật Bản: Bảo tàng kỳ lạ này có đủ các kiểu dáng mỳ hộp trong khoảng khắp nơi trên quả đât.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 9.

Bảo tàng lọ rắc muối và hạt tiêu, Tennessee, Mỹ: Niềm yêu thích của mái nhà Ludden dành cho những lọ rắc muối và tiêu đã làm cho họ quyết định tạo dựng một bảo tàng theo chủ đề này. Tại đây có hơn 20.000 kiểu lọ không giống nhau, thậm chí có cả những lọ có từ những năm 1500.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 10.

Bảo tàng lịch sử tang lễ, Texas, Mỹ: Bảo tồn này giúp du khách có thể tìm hiểu về các nghi thức tang lễ của các nền hiện đại cổ truyền cũng như các trang bị được dùng trong tang lễ của các Giáo hoàng và các Tổng thống Mỹ.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 11.

Bảo tồn toilet quốc tế Sulabh, Ấn Độ: Nơi đây sưu tầm các loại toilet từ năm 2500 trước công nguyên đến nay.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 12.

Bảo tồn ký sinh trùng Meguro, Nhật Bạn dạng: Các du khách tới đây có thể mày mò về các loại ký sinh trùng và quan sát về vòng đời của chúng.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 13.

Bảo tồn điệp báo quốc tế, Washington DC, Mỹ: Nếu bạn là người hâm hộ James Bond và mê say các câu chuyện trinh sát thì bảo tàng này chính là điểm tới lý tưởng dành cho bạn. Đây là bảo tồn duy nhất trên thế giới cung ứng tin tức về các hoạt động gián điệp, các mánh khóe của các điệp báo cả trong lịch sử và trong truyện viễn tưởng.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 14.

Bảo tàng tóc Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ: Hiện bảo tàng này có 16.000 mẫu tóc của thiếu phụ khắp quả đât. Du khách cũng có thể tặng tóc của chính mình nếu muốn góp thêm vào bộ sưu tập tóc của bảo tồn này.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 15.

Bảo tàng Nước máy Bắc Kinh, China: Được xây dựng trên vị trí từng là nhà máy điện đầu tiên của Bắc Kinh, bảo tồn này trưng bày các hiện vật và cung ứng tin tức về lịch sử của nước máy từ những năm 1900 đến nay của thành phố này./.

Theo MSN

Theo Kiều Anh

VOV


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city