Hotline
0981 467 967

Đầu tư BĐS châu Á Thái Bình Dương có thể vượt 610 tỷ đô la - VnExpress Kinh Doanh

06:33

Theo lên tiếng dự đoán xu hướng đầu tư BĐS thế giới, The Atlas Summary 2017 do Cushman & Wakefield báo cáo, lượng vốn đầu tư tham gia hoạt động mua bán bất động sản khu vực châu Á Thái Bình Dương được hy vọng vượt 611 tỷ đô la Mỹ tham gia năm 2017. Tuy con số này chỉ tăng 1,6% so với năm 2017 (601 tỷ USD), nhưng vẫn chiếm đoạt đến 44% tổng lượng vốn đầu tư tham gia bất động sản trên toàn quả đât.

Bà Sigrid Zialcita, Giám đốc điều hành bộ phận Nghiên cứu châu Á Thái Bình Dương của Cushman & Wakefield cho nhân thức, năm 2016, các chủ đầu tư trả đa dạng tiền nhất ở các thị trường Singapore và Tokyo. Hình như đó, các nhà đầu tư ở TQuốc tiếp diễn đẩy đầu tư mạnh cho các tài sản ở các đô thị lớn của Đại Lục và Hong Kong. Các nhà đầu tư China cũng nắm chắc các cơ hội phát triển trong và ngoài lãnh thổ, chiếm hơn 50% đàm phán đất đai kể trong khoảng năm 2016.

Nữ chuyên gia này phản hồi thêm, khuynh hướng đầu cơ tích cực ở khu vực châu Á Thái Bình Dương được hy vọng sẽ tiếp tục trong năm 2017. Cốt truyện kinh tế tốt sẽ càng củng cố tâm lý chủ đầu tư và ngày càng tăng ý định đầu tư tham gia các của nả thương nghiệp văn minh của nhà đầu tư nội địa, đến khu vực và trên toàn cầu. Sự nhiều chủng loại hóa danh mục BĐS vẫn sẽ tiếp diễn là kế hoạch căn bản của phổ quát nhà đầu tư, kéo theo sự tăng thêm danh mục đầu cơ tham gia các thị trường mới.

dau-tu-bat-dong-san-chau-a-thai-binh-duong-co-the-vuot-610-ty-usd

Dòng vốn đầu tư vào bất động sản tại châu Á Thái Bình Dương được dự báo tiếp diễn chiếm giữ tỷ lệ cao, vượt lên Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Ảnh: Australia.com

Trong năm 2017, thị phần văn phòng cho thuê ở các thị trường chủ công như Sydney, Melbourne và Tokyo vẫn được chuộng. Các ý tưởnrg đầu cơ sẽ tiếp tục hướng vào các hoạt động mua bán Nhật và Australia nhưng do nguồn cung có hạn ở các hoạt động mua bán này, nhà đầu tư có khả năng sẽ đổi hướng sang các thị trường khác. chậm triển khai là TQuốc, Singapore và Hàn Quốc, cũng như các hoạt động mua bán rộng rãi không may hơn ở các thành phố ốm hơn. Một số cơ hội đầu cơ vào các hoạt động mua bán mới nổi sẽ được sắm thấy tại châu Á, khác biệt nếu các điều kiện kinh tế tiếp tục ổn định và được cải thiện.

Tất nhiên, các mô hình hoạt động sẽ tiếp tục phân cực do tiềm ẩn không may về kinh tế vĩ mô. Sự đổi mới và phân cực về thực chất của chu kỳ tiền tệ và chế độ nới lỏng định lượng sẽ càng khiến cho bất ổn gia tăng. Các sức ép hiện tại lên hoạt động mua bán không chỉ tới từ sự vững mạnh: đó còn là áp lực tăng giá hoặc kiếm tìm thời cơ ở các vùng đất mới.

Bà Zialcita cho rằng, chu kỳ tiền tệ đổi mới là một động lực bổ sung có thể định nghĩa được bối cảnh đầu cơ trong khu vực năm nay. Trọng lượng của các tài sản then chốt hấp dẫn vốn đầu tư sẽ không giảm và chủ đầu tư sẽ phải mở mang hướng tiếp xúc và nhiều chủng loại hóa ý tưởnrg đầu cơ tính đến những thời cơ có thể phản chiếu sự đổi mới thiên hướng trong nhân khẩu học, công nghệ, tính chuyển di và chức năn đô thị. Các chiến lược đầu cơ tham gia tài sản cốt lõi và đầu tư theo chu kỳ sắp đến sẽ được tín nhiệm do khu vực châu Á Thái Bình Dương đã mở đầu một công đoạn mới của chu kỳ đầu cơ.

Bình chọn về thiên hướng đầu cơ bất động sản tại thị trường vietnam, Giám đốc phòng ban Hoạt động mua bán vốn của Cushman & Wakefield, Ben Gray nhận xét, năm 2016, thị trường đã ghi nhận các kỷ lục về lượng vốn đầu cơ đổ vào hoạt động mua bán này. Căn nguyên là do nhà đầu tư đặt phổ thông kỳ vọng vào kỹ năng sinh lời của ngành địa ốc. Lợi nhuận được dẫn dắt bởi các của nả hiện hữu bắt nguồn từ các hoạt động mua bán mới nổi với các nhân tố căn bản vĩ mô mạnh nhất trong khu vực.

Ông Ben Gray dự báo Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục thu hút vốn đầu cơ trong năm 2017, cụ thể, lượng vốn FDI chắc chắn và thi hành trong quý 1 năm 2017 đã tăng 27% so với năm 2016, đạt 3,4 tỷ USD. Niềm tin của chủ đầu tư đối với hoạt động mua bán Việt Nam đang tăng, và hoạt động mua bán này được xem là một trong những điểm tới lôi cuốn của dòng vốn đầu cơ.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city