Hotline
0981 467 967

Ba mảnh ghép kế hoạch của DKRA Vietnam

08:04

Sau hơn 7 năm nỗ lực không xong, DKRA Vn là một trong những thương hiệu uy tín trong ngành nghề dịch vụ bất động sản. Ngày 1/8/2018 cách đây không lâu, DKRA Việt Nam đã công bố nhận diện nhãn hàng và báo cáo chiến lược mới với góc nhìn biến thành nhãn hàng phục vụ bất động sản được tin yêu lựa chọn đầu tiên tại vn.

Ông Phạm Lâm, Sáng lập, Chủ toạ Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành DKRA Vietnam đã có những san sẻ về định hướng kế hoạch mới của công ti.

Vì sao DKRA Vietnam tiếp diễn kiếm tìm những mảnh ghép mới cho công ti?

Với chỉ tiêu hướng tới sự phát triển dài lâu và bền vững, chúng tôi vạch định ra một chiến lược có tính thích ứng xuyên suốt cho công đoạn 2020-2025. chậm tiến độ là tiến trình bền chí và thận trọng, sẽ không hối hả tạo ra chợt ngột khi khi thị trường thuận tiện hay lùi bước chỉ vì vấn đề kiện gian truân hơn.

Dường như hoạt động tiếp thị và phân chia, DKRA Vn mở mang và tăng nhanh ngành phân tích và công bố thị trường từ năm 2015. Ngoài việc doanh nghiệp các buổi công bố hoạt động mua bán định kỳ, chúng tôi còn cung ứng các lên tiếng này cho các chủ đầu tư hay công ty nước ngoài.

Hiện nay, DKRA Vietnam đang phát hành thêm các tổ chức kinh doanh thành viên gồm DKRA Luxury, DKRA Vega, DKRA Property Management; xuất hiện một chuỗi giá trị dịch vụ trọn vẹn và đồng bộ gồm nghiên cứu thị trường, trả lời phát triển - tiếp thị - phân chia - quản lý, vận hành dự án, cũng như giỏi hơn trong dịch vụ hướng tới đối tượng mua hàng cao cấp; tiết kiệm hóa hiệu quả phục vụ và trị giá lợi ích mang đến cho đối tượng mua hàng và đối tác.

DKRA Vn dựa vào ưu thế nào để có thể thành công trên các mảng mới?

Ưu điểm của công ti là sự tin cậy xuyên suốt của các đối tác. Chúng tôi đã xây dựng được nhãn hiệu và uy tín, tạo được sự tin cẩn từ phía chủ đầu tư, đối tượng mua hàng cũng như bé bỏng dựng mối quan hệ sâu rộng sau hơn 7 năm hoạt động nên tự tin sẽ thắng lợi.

DKRA Việt Nam sản xuất thêm một công ty thành viên là DKRA Luxury hướng tới đối tượng đối tượng mua hàng cao cấp. Xin ông chia sớt thêm về tiềm năng của mảnh ghép này?

DKRA Luxury thật ra đã được ôm ấp từ năm 2015. Chúng tôi dồn vào một chỗ sản xuất mảng riêng này theo hướng sâu về chuyên môn và mở mang hơn để nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ và dịch vụ khách hàng tốt hơn.

Liệu tổ chức kinh doanh sẽ đối mặt với không may phân tán nguồn lực và trái lại làm suy yếu mảng kinh doanh truyền thống trước đây?

Hiện nay, chúng tôi cơ bản đã bất biến với 6 sàn kinh doanh, quy mô giao dịch hàng năm đạt khoảng 3.500 vật phẩm có tổng trị giá hơn 7.000 tỷ đồng. DKRA Vn vẫn tiếp tục buôn bán ở phân khúc dân dã và chỉ tách phân khúc cao cấp ra thành một mảng riêng vì muốn nhiều năm kinh nghiệm hóa với hàng ngũ chuyên sâu hơn, dồn vào một chỗ hơn, xây dựng một hình ảnh đặc biệt so với hoạt động mua bán.

Chắc chắn văn hóa công ty cũng sẽ đổi mới đáng kể để thích nghi với tầm nhìn mới?

DKRA Việt Nam hướng đến bảo đảm phối hợp lợi ích cho cả ba bên: cổ đông, đối tác, khách hàng và cán bộ - viên chức vì mỗi bên đều đóng vai trò quan trọng đồng nhất.

Trước tiên, tôn trọng sự chắc chắn: nói được làm được, áp dụng cả bên trong nội bộ và với đối tác làm ăn, đối tượng mua hàng.

Thứ nhị, chính trực trong tư vấn, không dùng thông tin sai lệnh để thu lợi ngắn hạn.

Thứ ba, nâng cao tính hiệu quả, làm việc gì, dịch vụ bất kì bạn nào cũng phải bảo đảm giải quyết được nhân tố mà đối tác ước muốn.

Trong giai đoạn phát triển chuỗi hệ thống công ti thành viên, mở mang hàng ngũ nhân lực, DKRA Vietnam làm thế nào để truyền cảm hứng và thu hút viên chức gắn kết với tổ chức kinh doanh, khác lạ là người tài?

Cách thú vị người tài là tạo yếu tố kiện để chiến thắng của công ti cũng là thành công của tập thể cán bộ - viên chức. Tại DKRA Vn, chúng tôi có chính sách tặng hoặc khuyến mãi khi mua cổ hủ phần dành cho viên chức, mỗi người là một cổ đông gắn kết với tổ chức kinh doanh.

Bên cạnh đó, các chế độ lương, thưởng đều được vận dụng công bằng và sáng tỏ, tương hợp với hiệu quả hoạt động của viên chức. Đây chính là yếu tố quan trọng để "truyền lửa" cho đội ngũ nhân lực, giúp họ kiếm được thấy được tôn trọng và đãi ngộ xứng đáng, có không gian tốt để tạo ra bạn dạng thân và nghề nghiệp.


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city