Hotline
0981 467 967

Bà Rịa-Vũng Tàu: Yêu cầu dừng ngay việc phân lô, bán đất nền trên ruộng muối

09:31

Theo UBND tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu, trong thời gian qua, hiện trạng san lấp đất nông nghiệp, đất ruộng muối để phân lô bán nền khi chưa có chủ trương đầu cơ của công ty tác dụng làm tác động nghiêm trọng đến tình hình quy hoạch trên khu vực thức giấc, cần kiểm tra khiến rõ yếu tố này.

Chẳng hạn, tại quận Long Điền hiện nay huyện đang có vận tốc thị trấn hóa cao. Thời điểm mới đây có tình trạng phổ quát người mua đất để phân lô bán nền. Đồng thời đó, tại đảo Long Sơn, ngay sau khi dự án nhà máy lọc hoá dầu và Hoa phượng đỏ biển Long Sơn chính thức được khởi công xây dựng, tại đây đã hình thành hiện trạng người địa phương tự ý phân lô, bán nền trái luật pháp gây nên những cơn sốt đất ảo.

Gần giống, tại thị xã Châu Đức tình hình thương lượng đất đai mấy tháng vừa qua đột nở rộ hẳn lên, giá đất nền, đất rẫy tăng cường. Tại đây, nhiều người địa phương đang chặt phá cây ăn trái, cây cối lâu nằm để san lắp mặt bằng và rao bán với giá trong khoảng 20-35 triệu đồng/m2, những khu vực cách khu kĩ nghệ khoảng 2-4km, giá sàn cao khoảng 5-20%. 

Một "cò" đất khu vực này cho biết đa phần đa dạng người có tiền từ TP.HCM xuống đây mua đất diện tích lớn để xây dựng các khu nhà trọ, nhà nghỉ phù hợp túi tiền cho thuê.

Ông Khải Quốc Bình, Trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng cho nhân thức, ngoài các nhân tố trên, một nguyên do khác góp phần khiến cho hoạt động mua bán BĐS tại thức giấc này nhộn nhịp là việc đa dạng công trình khu cư dân, thông thường cư đã được UBND tỉnh giấc chấp nhận chủ trương đầu cơ như: Khu dân cư Láng Hàng (phố Bình Châu, thị xã Xuyên Mộc, tổng mức đầu tư 677 tỷ đồng, gồm 153 căn biệt thự); Dự án khu nhà ở công nhân tại TT.Phú Mỹ (thị xã Tân Thành) với quy mô 216 căn hộ bình thường cư, vốn đầu tư 365 tỷ đồng; Công trình Trọng tâm Thương mại Thái Dương tại TP.Vũng Tàu được chuyển thành công trình tầm thường cư thương nghiệp (vốn đầu cơ 1.400 tỷ đồng, gồm 774 căn hộ để ở và 48 căn thương nghiệp)… 

Các công trình bất động sản góp phần cung cấp thêm đa dạng item giúp đối tượng mua hàng, chủ đầu tư có phổ quát sự chọn; lôi cuốn nhiều khách hàng ngoài tỉnh đầu cơ tìm đất, tậu căn hộ. song song, các khu đất gần những công trình này cũng được hưởng lợi, được các chủ đầu tư tìm sắm làm giá tăng.

Bên cạnh, thời điểm cách đây không lâu, phổ thông DN BĐS tiếng tăm cũng tới BR-VT tò mò cơ hội đầu tư như Cơ quan Tuần Châu, Tổ chức FLC, Cơ quan Đầu tư địa ốc Nova, Công ty CP Đầu tư Danh Khôi Holdings, Công ti CP Đầu cơ thương mại đất May Mắn… Dù các nhà đầu tư trên mới dừng ở mức khám phá cơ hội đầu cơ và địa điểm khu đất dự kiến đầu tư, nhưng giới đầu cơ đã tranh thủ thời cơ để mua tậu bất động sản lòng vòng các công trình để đón đầu và đẩy giá đất tăng lên.

“Trước đó tỉnh giấc đã có chỉ huy chỉnh đốn việc phân lô, bán nền nhưng nay vẫn tái diễn làm cho giá đất bị đẩy lên rất cao. Sau cuộc họp này, UBND tỉnh sẽ có công văn hỏa tốc đòi hỏi trợ thời dừng ngay việc phân lô, bán nền”, ông Nguyễn Văn Trình - Chủ toạ UBND thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu cho nhân thức.

Theo đó, chủ toạ đề nghị các địa phương đòi hỏi nhà đầu tư nhất thời dừng việc phân lô bán nền không thuộc công trình đã được cấp có thẩm quyền phê phê duyệt; cùng lúc giao Sở Xây đắp chủ trì phối phù hợp với các địa phương kiểm tra toàn thể điều này, thông báo UBND tỉnh giấc.

Nguyên Minh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city