Hotline
0981 467 967

Biệt thự triệu đô ở Hà Nội gấp rút ‘đắp đập be bờ' chống bão

03:35

 Sau nhiều năm bàn giao cho đối tượng mua hàng, hàng trăm căn biệt thự, nhà xã liền kề với giá trị hàng tỷ đồng tại KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco luôn sống trong cảnh cứ mưa to lại lo ngập. Trước cơn bão số 4, cư dân lại hối hả “đắp đập be bờ” quanh biệt thự bằng những bao chuyên chở cát chống ngập.

Ban điều hành KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco vừa có thông báo về việc sẵn sàng ứng phó ngập lụt cơn bão số 4. Nêu tại công bố này, phía Ban quản lý cho biết, theo Trung tâm Dự đoán Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 4, cảnh báo mưa lớn từ đêm 15/8 đến ngày 17/8 ở các thức giấc Bắc Bộ và Thủ đô sẽ có mưa to đến rất to (lượng mưa 250-350mm/đợt); nguy cơ xảy ra ngập úng.

Biệt thự triệu đô ở Hà Nội hối hả ‘đắp đập be bờ' chống bão
Biệt thự triệu đô ở Hà Nội hối hả ‘đắp đập be bờ' chống bão
Hàng trăm bao cát được chuyển vận bằng xe vận tải đến khu đô thị mới Lê Trọng Tấn – Geleximco trước cơn bão số 4.

Để ứng phó với cơn bão số 4 và đợt mưa lớn sắp tới, Ban điều hành KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco, buộc phải các hộ dân tại đây đặc biệt là các hộ có hầm đưa toàn bộ của cải, vật dụng từ tầng hầm lên các tầng cao để hạn chế hư hỏng.

song song, đề xuất dân cư chuẩn bị máy bơm, máy phát điện, file chắn nước tầng hầm (nếu như có) để bơm nước và xử lý kịp thời trong trường thích hợp nước ngập vào hầm.

Biệt thự triệu đô ở Hà Nội hối hả ‘đắp đập be bờ' chống bão
Dân cư nhanh lẹ “đắp đập be bờ” quanh vi la triệu đô.

Dường như, Ban điều hành khu đô thị mới Lê Trọng Tấn – Geleximco cho nhân thức, đã chuẩn bị 6 máy bơm và hàng trăm bao cát dịch vụ bơm và ngăn nước đối với hộ dân có tầng hầm để ứng phó ngập lụt trước ảnh hưởng cơn bão số 4. “Hàng trăm bao cát dịch vụ bơm và ngăn nước miễn phí đối với các hộ có tầng hầm (buộc phải dân cư chủ động mang bao cát về nhà bản thân mình)” - công bố nêu rõ.

Biệt thự triệu đô ở Hà Nội hối hả ‘đắp đập be bờ' chống bão
Sau nhiều trận mưa lớn phải “sống chung với bạn bè”, không ít hộ gia đình đã chủ động lắp file chắn nước tầng hầm để giảm nguy cơ ngập tầng hầm.

Ghi kiếm được tại khu đô thị ngay trong ngày 16/8, hàng trăm bao cát đã được chuyên chở bằng xe chuyên chở tới ứng cứu “làng” biệt thự triệu đô nơi mà cứ mưa lớn là ngập. Phổ quát hộ gia đình cũng nhanh chóng tải hết đồ đoàn từ tầng hầm lên tầng cao trước lên tiếng tác động của cơn bão số 4.

Sau rộng rãi trận mưa lớn phải “sống thông thường với lũ”, không ít hộ mái nhà đã chủ động lắp file chắn nước tầng hầm để giảm nguy cơ ngập tầng hầm. Cùng với đó đa số những ngôi vi la có tầng hầm đều sẵn sàng máy bơm nước để xử lý kịp thời trong trường hợp nước ngập vào hầm.

Biệt thự triệu đô ở Hà Nội hối hả ‘đắp đập be bờ' chống bão
Biệt thự triệu đô ở Hà Nội hối hả ‘đắp đập be bờ' chống bão
Sau mỗi trận mưa lớn nước ngập sâu trong các tầng hầm.
Biệt thự triệu đô ở Hà Nội hối hả ‘đắp đập be bờ' chống bão
Dân cư tại rộng rãi tầm thường cư ở Hà Nội đặt yếu tố về cách thức chống ngập khác biệt tại khu vực tầng hầm đảm bảo bình an.

Ở Thủ đô, thực tế hiện nay, tại đa dạng khu vực dân cư, khu thành phố mới cũng nhiều lần xảy ra hiện trạng ngập sau mỗi cơn mưa lớn. Không ít khu thành phố cũng nhanh chóng lên phương thức chống ngập khác biệt tại khu vực tầng hầm để đảm bảo an toàn cho số lượng lớn ô tô xe máy của cư dân. Các thông thường cư cũng sẵn sàng bao tải đất, cát để chủ động trước dự báo Hà Nội mưa to trong những ngày đến.

Hồng Khanh

Nghịch cảnh: Nhà giàu Hà Nội bất lực nhìn biệt thự triệu đô ‘hao mòn’ trong nước

Nghịch cảnh: Nhà giàu Hà Nội bất lực nhìn vi la triệu đô ‘hao mòn’ trong nước

Bỏ ra hàng tỷ đồng để chiếm hữu những ngôi biệt thự, nhà phường liền kề tại các khu thành phố mới nhưng phổ biến mái ấm đang phải sống như cảnh làng xã, ốc đảo mỗi khi mưa lớn.

Bi hài Hà Nội: Ngồi thùng xốp, chèo xuồng vào ‘làng’ biệt thự triệu đô

Bi hài Thủ đô: Ngồi hòm xốp, chèo xuồng tham gia ‘làng’ biệt thự triệu đô

Hàng loạt dãy nhà xã liền kề và biệt thự thuộc khu đô thị mới Lê Trọng Tấn- Geleximco của chủ đầu tư là Công ty CP Xuất du nhập Tổng hợp Thủ đô (Geleximco) ngập trong biển nước sau cơn mưa kéo dài tại Thủ đô.

Hàng loạt đô thị phía Tây Hà Nội "khóc thét" vì ngập

Hàng loạt thị trấn phía Tây Thủ đô "khóc thét" vì ngập

Đa dạng khu thị trấn mới phía Tây Thủ đô chìm trong nước sau mưa lớn. Khác biệt các công trình dọc hai bên tuyến đường Lê Trọng Tấn, đại lộ Thăng Long 

Hàng trăm nhà dân biến dạng vì “siêu dự án” chống ngập

Hàng trăm nhà dân biến dạng vì “siêu công trình” chống ngập

Kể trong khoảng khi công trình cống chống ngập tại khu vực bến Phú Định (thị xã 8, TP.HCM) bắt đầu xây dừng, hàng trăm nhà dân phụ cận sinh ra tình trạng sụt lún, nứt nẻ. 


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city