Hotline
0981 467 967

Bình Thuận: Liên tục ra 'tối hậu thư' thu hồi hàng chục dự án nghỉ ngơi ven biển lừ đừ tiến độ

18:31

Mới đây tham gia giữa bốn tuần 8/2018, UBND tỉnh giấc Bình Thuận có ý kiến đồng ý thu hồi, chấm dứt hoạt động đối với 2 công trình đầu cơ du lịch nằm trên khu vực thị trấn Tiến Thành - TP. Phan Thiết. Đó là dự án KDL Sinh thái Đất Việt do Công ti TNHH Phục vụ Thương nghiệp Sản xuất Xây dựng Đông Mê Kông làm cho nhà đầu tư và công trình KDL Sinh thái nghỉ ngơi cao cấp Hải An của Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ Hải An.

Tương tự, dự án KDL Sinh thái nghỉ ngơi cao cấp Hải An của Công ti CP Đầu tư Hải An cũng được UBND tỉnh cấp Giấy chứng kiếm được đầu tư trong năm 2010 với quy mô hơn 130 ha. Tuy thế trong thời điểm qua dự án chưa được khai triển do vướng đền bù, giải tỏa. Với trường hợp này, UBND tỉnh giấc từng có chủ trương cho gia hạn 6 bốn tuần để hoàn chỉnh thủ tục xây dựng để triển khai công trình, song chủ đầu tư chưa thực hiện trang nghiêm theo các nội dung đã cam kết…

Đối với 2 dự án đầu tư ngao du tại xã Tiến Thành vừa được UBND tỉnh đồng ý chủ trương thu hồi, Sở Chiến lược - Đầu tư và Sở Tài nguyên - Không gian sẽ tiến hành các giấy tờ kế tiếp theo qui định.

6 dự án nằm trên khu vực xã Mũi Né, gồm: KDL Ngọc Khánh (của Công ty TNHH Ngao du Ngọc Khánh), KDL Nguyên Sa (của Công ti TNHH Xây lắp Sài Gòn), KDL Xuân Quỳnh (của Công ty CP Rạng Đông), KDL Minh Quân (của Công ti TNHH Du lịch Minh Quân), KDL Minh Sơn (của Tổ chức kinh doanh TNHH Du lịch Minh Sơn) và KDL Việt Hùng (của Tổ chức kinh doanh TNHH Đầu cơ và Thương nghiệp Mai Ninh)  cũng chậm rãi khai triển, sắp đến UBND tỉnh cũng sẽ có  hướng giải quyết chi tiết.

Đồng thời đó, công trình KDL Sinh thái Đất Việt (quy mô 43,8 ha) đã được cấp Giấy đủ điều kiện đầu cơ trong khoảng năm 2010 dĩ nhiên dự án hiện vẫn chậm chạp triển khai xây dựng do vướng đền bù, giải tỏa… 

UBND tỉnh Bình Thuận đã có chủ trương cho gia hạn 6 bốn tuần để hoàn chỉnh thủ tục khai triển công trình, nhưng qua kiểm tra của sở tính năng thì chủ đầu tư chưa thi hành các thủ tục thuê đất. Đến cuối tháng 4/2018, Sở Chiến lược - Đầu tư tiếp diễn mời làm cho việc nhưng Công ty TNHH Phục vụ Thương mại Đóng chai Xây dựng Đông Mê Kông không tham dự… Sở này cũng đã đưa dự án này tham gia danh sách kiến nghị cấp có thẩm quyền chú ý thu hồi.

Cũng theo thông báo của Sở Chiến lược - Đầu tư thức giấc này, trên khu vực TP Phan Thiết còn có dự án Khu ngao du Nguyên Sa (quy mô gần 21.600 m2) và công trình Khu du lịch Xuân Quỳnh (quy mô 24.150 m2) được UBND thức giấc hài lòng đầu cơ đã hơn 17 năm nhưng chưa tiến hành xây đắp dù đã được cho gia hạn 6 bốn tuần. 

Cạnh đó, công trình Khu ngao du Minh Sơn (quy mô hơn 4,5 ha) được bằng lòng đầu tư từ năm 2004 cũng một lần được UBND tỉnh giấc đồng ý gia hạn 6 bốn tuần nhưng chủ đầu tư chưa tích cực khai triển… Còn với dự án Khu du lịch Việt Hùng (diện tích 4,6 ha), Sở Kế hoạch - Đầu tư cho nhân thức đã nhị lần mời chủ đầu tư tham gia 04 tuần 9/2017 và 04 tuần 4/2018 nhưng không nhập cuộc dự họp. 

Thời điểm qua, Khu du lịch Minh Quân (diện tích khoảng 4,38 ha) tại Mũi Né cũng là công trình hơn 13 năm lừ đừ khai triển và từng được UBND thức giấc cho gia hạn 6 tháng để hoàn chỉnh các giấy má. Thế nhưng hết thời hạn, nhà đầu tư lại cam đoan trong quý III/2018 sẽ hoàn chỉnh phần kiến tạo và hoàn tất hồ sơ pháp lý xin giấy phép xây dựng để quý IV/2018 khởi công, triển khai dư án tham gia hoạt động trong quý II/2019… 

Thực hiện quan điểm lãnh đạo của chỉ huy tỉnh giấc, sắp đến đây Sở Ý tưởnrg - Đầu tư Bình Thuận sẽ mời chủ đầu tư các công trình nêu trên để quán triệt nội dung liên quan. Đồng thời chỉ dẫn các chủ đầu tư có văn bản cam đoan chi tiết tiến độ triển khai công trình trong thời điểm được gia hạn, trường thích hợp công trình không chấp hành đúng theo nội dung cam kết thì sở tác dụng cương quyết trình UBND tỉnh thu hồi công trình và sẽ không giải quyết bất cứ kiến nghị nào của nhà đầu tư.

Theo Sở Chiến lược và Đầu tư tỉnh Bình Thuận, hiện trên khu vực Bình Thuận có gần 400 công trình du lịch được chấp thuận đầu cơ còn hiệu lực, với tổng vốn đạt yêu cầu khoảng 56.500 tỷ đồng (có 23 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 13.060 tỷ đồng). Các dự án ngao du ven biển của tỉnh được đông đảo các chủ đầu tư trong và ngoài nước ân cần.

Đồng thời dó, trên khu vực thức giấc còn có 40 công trình trên phổ quát ngành cam kết đầu cơ trong thời gian tới, trong đó có ngành ngao du và phục vụ với tổng vốn đạt yêu cầu khoảng 126.000 tỷ đồng. Bên cạnh, dự án Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến – Mũi Né quy mô 198 ha với tổng vốn lâm thời tính gần 500 triệu đô la và nhiều khu du lịch khác sẽ hiện ra trong tương lai.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city