Hotline
0981 467 967

Bộ Công Thương công bố kết luận rà soát vụ Con Cưng - VnExpress Kinh Doanh

23:03

Kết luận chính thức về rà soát thi hành quy định trong sản xuất, buôn bán tại Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Con Cưng vừa được Bộ Công Thương thông báo hôm nay, 17/8.

Hệ thống văn phòng phẩm Con Cưng vấp phải ngờ vực gian lậu duyên do hàng hoá trong khoảng khiếu nại của một đối tượng mua hàng tại TP HCM khi sắm một bộ áo quần thun có mã vật phẩm CF G127011. Đối tượng mua hàng này nghĩ rằng vật phẩm đã bị cắt tem nhãn, thay thế bằng tem nguyên nhân "Made in Thái Lan".

Dĩ nhiên, theo kết quả rà soát với 75 mẫu vật phẩm, hàng hóa và các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu xài của Con Cưng, đoàn kiểm tra Bộ Công Thương bình chọn, về cơ bản công ty đã thi hành đúng các luật pháp của pháp luật trong kiểm soát an ninh quyền lợi người tiêu dùng, chất lượng item hàng hóa và duyên do nguyên nhân của hàng hóa. Đoàn kiểm tra cũng nhận thấy hồ sơ nhập cảng của Con Cưng hợp lệ theo các quy định của luật pháp về thủ tục hàng hóa nhập khẩu.

Mặc dù vậy, qua việc rà soát, cơ quan tác dụng vẫn phát hiện một vài hành vi không chấp hành đúng qui định như vi phạm về thương hiệu hóa được qui định tại các Điều 30, 31 Nghị định số 119/2017 của Chính phủ; vi phạm về giảm giá luật pháp tại Yếu tố 48 Nghị định số 185/2013 của Chính phủ; vi phạm về thương nghiệp điện tử tại các Nhân tố 81, 82, 84 của Nghị định số 185/2013, với hoạt động của website thương nghiệp điện tử bán hàng.

Với các vi phạm hành chính, Bộ Công Thương cho nhân thức, đã chỉ đạo Cục Điều hành hoạt động mua bán và các Chi cục xử lý theo pháp luật của luật pháp. Đối với Công ti cổ hủ phần Con Cưng, Bộ Công Thương đòi hỏi có biện pháp xử lý, khắc phục các vi phạm đã được nhận thấy. Cùng đó, tiếp tục kiểm tra việc chấp hành luật pháp trong các hoạt động buôn bán, thông báo Bộ Công Thương và các tập đoàn tính năng. Với các vật phẩm có vi phạm về nhãn mác, yêu cầu công ty giải quyết chấm dứt các vi phạm này trước khi đưa vào lưu thông.

Một cửa hàng thuộc hệ thống Con Cưng tại TP HCM. Ảnh: Phương Đông

Một siêu thị thuộc hệ thống Con Cưng tại TP HCM. Ảnh: Phương Đông

Mua bán với VnExpress sáng 17/8, ông Nguyễn Quốc Minh – Chủ toạ HĐQT Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Con Cưng cho nhân thức, chưa nhận kết luận chính thức từ Bộ Công Thương. Đương nhiên, sau khi chấm dứt đợt thanh tra cuối tuần trước, tổ chức này đã nắm sơ bộ thông tin và các đòi hỏi từ phía tổ chức điều hành về việc giải quyết can hệ tới giảm giá, thương mại điện tử...

“Chúng tôi vẫn chưa nhân thức sẽ chịu mức phạt như thế nào, nhưng dự đoán con số không quá lớn bởi vi phạm của Con Cưng đều là những sai sót trong quá trình điều hành như viên chức non kinh nghiệm, chính sách điều hành của nhà nước cập nhật liên tiếp...” ông Minh nói.

Theo thây mặt Con Cưng, công ty này đang xây đắp thứ tự giữ vững nội bộ nghiêm ngặt hơn từ khâu nhập hàng tới lưu kho, xuất bán để giảm thiểu trường phù hợp tương tự. Riêng với bộ áo quần thun có mã CF G127011 - sản phẩm khai mào cho sự cố này, ông Minh cho nhân thức, Con Cưng tình nguyện thu hồi để không gây lầm lẫn cho người tiêu dùng”.

Đoàn rà soát toàn thể hệ thống siêu thị nhỏ lẻ Con Cưng trên toàn quốc được Bộ Công Thương quyết định lập tham gia cuối tháng 7, sau những rà soát ban đầu thấy có dấu hiệu vi phạm của hàng ngũ điều hành thị trường TP HCM .

Từ khi bị nghi ngờ, phía Con Cưng liên tiếp chưng bỏ và đưa ra chứng cứ chắc chắn chính mình không bán hàng giả, hàng nhái trong các thông cáo phát đi. Chuỗi bách hóa này đã trưng 22 giấy đạt yêu cầu bán hàng chính hãng của các nhãn hàng. Con Cưng cho rằng, những item bị tố cáo của khách hàng hay thu giữ của tập đoàn điều hành hoạt động mua bán là do sai sót trong khoảng doanh nghiệp gia công và nguyên nhân khách quan.

Được xây dừng từ năm 2011, chuỗi siêu thị mẹ và nhỏ bé này dồn vào một chỗ chủ đạo ở TP HCM và các thức giấc phía Nam. Đầu năm 2017, Con Cưng đã nhận khoản đầu tư trong khoảng Daiwa-SSIAM II và khởi đầu mở rộng phân khúc. Chỉ riêng số siêu thị mở ra trong năm 2017 sau khi được "đỡ đầu" đã cao hơn số của 5 năm trước.

Con Cưng hiện là chuỗi có diện tích lớn nhất trên thị trường với 318 văn phòng phẩm trên toàn quốc, bao gồm 288 siêu thị với nhãn hàng Con Cưng và 30 cửa hàng ToyCity.

Nguyễn Hoài - Phương Đông


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city