Hotline
0981 467 967

BĐS 6 bốn tuần cuối năm sẽ ra sao? | MuaBanNhaDat

21:31

Hoạt động mua bán đầu năm ổn định

Tổng quan về bất động sản 6 bốn tuần đầu năm, Hội môi giới BĐS vn cho nhân thức, 2 khu vực đầu tàu là Hà Nội và TP.HCM khá bình ổn và có phổ biến triển vọng với nguồn cung dồi dào, yêu cầu mua bán thực tăng rõ rệt. Các hoạt động sắm đi bán lại của các chủ đầu tư thứ cấp, nhà đầu cơ đã không còn tấp nập như trước. Tỷ trọng tăng giá nhà ở cũng không còn tăng lên như những năm lúc trước. Thậm chí, phổ thông dự án còn hạ thấp giá bán bằng rộng rãi hình thức khác biệt.

Kiếm được thấy 2 thị trường lớn của Việt Nam không còn sức lôi cuốn, phổ thông nhà đầu tư thứ cấp và một vài chủ đầu tư phát hành bất động sản vừa và nhỏ dại đã dịch chuyển hoạt động tới những hoạt động mua bán mới tại các khu vực tỉnh lẻ trên cả nước để hưởng ưu thế về giá cả và các khuyến mại đầu cơ. Đặc biệt, những khu vực này có sự đầu tư mạnh của Nhà nước vào chuỗi hệ thống cơ sở vật chất liên lạc thị trấn.

Tuy nhiên, hoạt động mua bán bất động sản cuối tháng 6 có dấu hiệu chững lại. Tương tự như các năm trước, rộng rãi gia đình tập trung lo cho việc thi cử của con cái và ngao du hè nên sức sắm giảm rõ rệt.

Dự báo hoạt động mua bán BĐS 6 tháng cuối năm

Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết, tình hình kinh tế nước ta tiếp diễn bình ổn, các mục tiêu đang trên đà lớn mạnh duy trì như thời gian nửa đầu năm. Hoạt động mua bán chứng khoán vẫn bất biến, không sụt giảm sâu. Ngân hàng Nhà nước không đưa ra thêm chính sách nào tác động tới hoạt động mua bán bất động sản. Các công ty điều hành Nhà nước duy trì tốt các hoạt động kiểm soát trong đầu cơ xây dựng, kinh doanh và dịch vụ BĐS... xử lý nhanh chóng những trắc trở thụ động.

Dựa trên những hạ tầng đó, Hội đã đưa ra dự báo về BĐS 6 04 tuần cuối năm. Cụ thể, trong quý 3/2018, thị trường vẫn giữ nhịp như quý 2, lượng giao dịch có thể giảm nhưng không đáng kể (do tính thời vụ, tháng ngâu, thời tiết không thuận tiện...). Quý 4 sẽ tấp nập hơn, song lượng giao dịch sẽ kém hơn so với cùng kỳ năm ngoái, giá nhà ở không tăng phổ biến, dự kiến khoảng 3 – 5% so với năm 2017. Nguồn cung nhà ở bình dân sẽ nhiều hơn, phân khúc cao cấp sẽ có sự cạnh tranh ác liệt hơn trong quá trình này.

bat dong san 6 thang cuoi nam se ra sao

Hoạt động mua bán sẽ chạm chán phổ quát gian khổ

BĐS 6 tháng cuối năm vẫn giữ được nhịp điệu bình ổn, song cũng sinh tồn không ít bất cập. Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam đưa ra cảnh báo, hoạt động mua bán sẽ gian truân hơn do tình hình kinh tế vĩ mô, kinh tế thế giới không bình ổn, quản lý chặt nguồn đầu tư BĐS. Dòng nguồn đầu tư bị hạn nhạo báng, việc tiếp xúc tài chính cho đối tượng nhà phát triển công trình sẽ không thuận tiện, đặc biệt là dự án có giá thấp. Đối với người tiêu xài, sẽ khó khăn tiếp cận trong việc vay và sắm nhà nên sẽ làm cho giảm đi đàm phán mua trên thị trường.

“Nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến cho giá đầu vào tăng, nhưng giá niêm yết lại cân nhắc để không bị cao, điều này gây gian truân cho chủ đầu tư. Họ buộc phải phải có ý tưởnrg phát hành thích hợp, bán ra giảm mọi phương pháp giảm chi phí hạ thấp giá bán. Điều này bắt đầu hình thành ở quý 2. Để thị trường tốt thì cần phải có sự nhân tố chỉnh từ các nhà tạo ra dự án”, ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS vn cho biết.

Ông Đính đưa ra lời khuyên, BĐS 6 tháng cuối năm vẫn tiềm ẩn nhiều nhân tố thụ động, vì thế các doanh nghiệp cần phải có chiến lược tạo ra rõ ràng, đưa ra thị trường những sản phẩm phù hợp với yêu cầu và giảm chi tiêu để hạ giá bán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city