Hotline
0981 467 967

Cán bộ thương chính phi trường 'tiếp sức' cho lô hàng lậu 9 tỉ đồng

02:01

Ngày 10-8, TAND Cấp cao tại TP HCM đã xét phúc thẩm đã sửa án sơ thẩm trong khoảng 14 năm tù xuống còn 12 năm tù đối với  Phạm Quang đãng Vinh (SN 1983, quê Đồng Nai), Phan Thị Dạ Hương (SN 1982, quê Đồng Nai) từ 12 năm xuống còn 10 năm tù và Nguyễn Hoàng Minh (SN 1987, nguyên viên chức Công ty Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất) từ 4 năm tù xuống còn 3 năm tù về tội "Buôn lậu".

Can dự đến vụ án, trước đó Lê Nguyễn Ái Trâm (SN 1978, nguyên cán bộ hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất) lãnh 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Cán bộ hải quan sân bay tiếp sức cho lô hàng lậu 9 tỉ đồng - Ảnh 1.

Trong khoảng trái sang: các bị cáo Vinh, Minh và Hương

HĐXX phản hồi, các bị cáo trong vụ án đều có những tình tiết giảm nhẹ mới nên bằng lòng một phần kháng cáo, giảm án cho rất nhiều 3 bị cáo.

Theo án sơ thẩm, ngày 14-1-2015, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM phối phù hợp với nhóm tính năng rà soát xe du lịch 16 chỗ đang chuyển vận 13 kiện hàng trong khoảng Công ti Phục vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất về kho ở đường Phan thúc Duyện (thị xã Tân Bình) cất giữ. Qua kiểm tra, người chở hàng không xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn cội hàng hóa nên công an lập biên phiên bản niêm phong xe và hàng hóa.

Tiến hàng tạo dựng niêm phong, công an kiểm kê 13 kiện hàng có 844 máy tính bảng và laptop còn nguyên vận đơn, không bong tróc.

Công an xác định Minh, Hương, Vinh... Là hàng ngũ làm cho phục vụ giao nhận hàng hóa tại kho của Công ty Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất. Khi có khách tới nhận hàng thì Vinh sẽ khiến dịch vụ thành lập tờ khai thương chính,  nhận hàng...

Từ đầu năm 2015, Vinh được một thiếu phụ tên Hoa (không rõ lai lịch)  nhờ khiến dịch vụ kiếm được hàng từ Hồng Kông về vn nên Vinh cung ứng thông tin người kiếm được hàng là hai người chạy xe ôm ấp.

Ngày 14-1-2015, lô hàng 13 kiện được gửi từ Hồng Kông về Việt Nam bằng tuyến phố hàng không.  Các kiện hàng này chứa 844 chiếc điện thoại di động và điện thoại với tổng trị giá hơn 9 tỉ đồng.

Nguyễn Hoàng Minh khai nhận do có mối quan hệ quen biết với Hương nên đã lấy 13 kiện hàng trên ra khỏi kho không qua khu vực kiểm hóa và giả chữ ký chủ hàng ở phiếu xuất kho. Minh yêu cầu lái xe chở hàng đi thẳng qua cổng giám sát hải quan mặc dù nhân thức hàng hóa chưa được kiểm hóa.

Đối với Lê Nguyễn Ái Xoa, ngày 14-1-2015, Xoa được phân công kiểm hóa phổ quát tờ khai hải quan. Riêng 13 kiện hàng theo 3 tờ khai hải quan do Vinh đưa tới khu vực kiểm hóa yêu cầu Trâm kiểm hàng nhưng Trâm không kiểm tra, đối chiếu số vận đơn trên tờ khai và số vận đơn của các kiện hàng mà chỉ kiểm tra, ghi kiếm được số lượng hàng hóa rồi ước lượng. Sau đó Trâm nhờ các công chức hải quan khác áp mã lên tờ khai và Trâm tính thuế, đóng dấu cho thông quan.

Theo Phạm Dũng

Người công trạng


Xem tại: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard