Hotline
0981 467 967

Chính phủ ra qui định mới về nhân tố kiện buôn bán xuất khẩu gạo

14:01

Theo đó, kể trong khoảng ngày 1/10/2018, nhân tố kiện kinh doanh xuất khẩu gạo gồm:

1- Doanh nhân được thành lập, hoàn thành thủ tục buôn bán theo qui định của qui định được kinh doanh xuất khẩu gạo khi phục vụ các điều kiện sau:

- Có ít nhất 1 kho chuyên dùng để chứa thóc, gạo thích hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tổ quốc về kho chứa thóc, gạo do cơ quan có thẩm quyền ban hành theo pháp luật của Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn công nghệ.

- Có ít nhất 1 cơ sở xay, xát hoặc cơ sở đóng hộp thóc, gạo phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn khoa học quốc gia về kho chứa và cơ sở xay, xát, sản xuất thóc, gạo do cơ quan có thẩm quyền ban hành theo pháp luật của Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn công nghệ.

2- Kho chứa, cơ sở xay, xát, đóng gói thóc, gạo để đáp ứng yếu tố kiện kinh doanh tại (1) nêu trên có thể thuộc chiếm hữu của nhà buôn hoặc do thương buôn thuê của công ty, tư nhân khác, có thích hợp đồng thuê bằng văn phiên bản theo qui định của luật pháp với thời hạn thuê tối thiểu 5 năm.

Thương gia có Giấy đạt yêu cầu chứng nhận kinh doanh xuất khẩu gạo (Giấy đạt yêu cầu) không được cho thuê, cho thuê lại kho chứa, cơ sở xay, xát, chế biến thóc, gạo đã được kê khai để chứng minh việc phục vụ điều kiện kinh doanh trong đơn buộc phải cấp Giấy đủ điều kiện của mình để thương gia khác sử dụng vào mục đích xin cấp Giấy chứng nhận.

3- Nhà buôn chỉ xuất khẩu gạo hữu cơ, gạo đồ, gạo tăng nhanh vi chất dinh dưỡng không cần phục vụ các yếu tố kiện kinh doanh luật pháp tại (1), (2) nêu trên, được xuất khẩu các loại gạo này không cần có Giấy đủ điều kiện, không phải chấp hành dự trữ lưu thông và có nghĩa vụ báo cáo theo qui định.

Khi chấp hành hồ sơ thương chính xuất khẩu, thương lái xuất khẩu gạo hữu cơ, gạo đồ, gạo tăng nhanh vi chất dinh dưỡng không có Giấy chứng nhận chỉ cần xuất trình cho cơ quan Hải quan bản chính hoặc bản sao có chứng nhận của cơ quan, doanh nghiệp có thẩm quyền văn bạn dạng xác nhận, chứng nhận của cơ quan, doanh nghiệp có thẩm quyền hoặc chứng thư thẩm định gạo xuất khẩu do công ty đánh giá cấp theo luật pháp của luật pháp về việc vật phẩm gạo xuất khẩu phù hợp với các mục tiêu, cơ chế xác định do Bộ Nông nghiệp và Phát triển vùng quê, Bộ Y tế chỉ dẫn.

Nghị định cũng pháp luật cụ thể về rà soát nhân tố kiện kinh doanh xuất khẩu gạo. Theo đó, thương nhận tự kê khai hồ sơ buộc phải cấp Giấy đủ điều kiện, tự chịu nghĩa vụ trước pháp luật về nội dung đã kê khai, về các thủ tục, tài liệu trong giấy tờ buộc phải cấp Giấy đạt yêu cầu và việc đáp ứng các vấn đề kiện kinh doanh xuất khẩu gạo pháp luật nêu trên.

Sở Công Thương chủ trì, phối thích hợp với Sở Nông nghiệp và Sản xuất vùng quê và công ty can hệ doanh nghiệp hậu kiểm kho chứa, hạ tầng xay, sát, đóng hộp thóc, gạo để phục vụ nhân tố kiện buôn bán xuất khẩu gạo trên địa bàn của thương buôn sau khi thương buôn được cấp Giấy chứng nhận.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể trong khoảng ngày kết thúc việc rà soát, Sở Công Thương lên tiếng Bộ Công Thương kết quả rà soát bằng văn bạn dạng, đề xuất giải pháp xử lý vi phạm (nếu như có) và gửi tất nhiên biên bản kiểm tra.

Theo kế hoạch định kỳ hàng năm hoặc đột nhiên xuất, Bộ Công Thương chủ trì, phối phù hợp với các tập đoàn liên quan kiểm tra công việc hậu kiểm kho chứa, cơ sở vật chất xay, sát, sản xuất thóc, gạo để đáp ứng điều kiện buôn bán xuất khẩu gạo trên khu vực của thương gia sau khi doanh gia được cấp Giấy đạt yêu cầu và việc duy trì đáp ứng các nhân tố kiện kinh doanh xuất khẩu gạo của doanh nhân.


Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city