Hotline
0981 467 967

Chủ đầu tư đô thị Thanh Đa sẽ là bạn nào? | MuaBanNhaDat

06:31

Công trình “treo” lâu nhất chuẩn bị mua chủ đầu tư mới

Là một trong những công trình bị "treo" lâu nhất TP.HCM, khu thành phố sinh thái Bình Quới - Thanh Đa được TP.HCM phê phê chuẩn vào năm 1992.

Đến năm 2004 thị trấn thu hồi đất, giao cho Tổng Công ti Xây đắp Sài Gòn đầu tư nhưng vì nhiều lý lần chần án không thể khai triển. Sau đó, đô thị giao cho một tổ chức nội địa lập đồ án quy hoạch phân khu (1/2.000).

Trong khoảng đó, công trình tiếp tục rơi tham gia lãng quên, mãi tới cuối năm 2015, Liên danh Công ty Bitexco và Emaar Properties PJSC (Tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất) được UBND TP.HCM chỉ định là nhà đầu tư đô thị Thanh Đa với số vốn hơn 30.000 tỷ đồng.

Thời điểm triển khai thực hiện dự án dự định 50 năm, trong đó xây đắp hoàn thành hạ tầng kỹ thuật chính là 5 năm kể trong khoảng ngày ký phù hợp đồng.

Giữa năm 2017, TP.HCM báo cáo Tổ chức kinh doanh Emaar Properties PJSC xin rút khỏi dự án và thị trấn đã có văn bạn dạng xin quan niệm Chính phủ hài lòng cho Bitexco tiếp tục là chủ đầu tư thực hiện công trình này. Tại kỳ họp HĐND TP.HCM hồi 04 tuần trước, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cam đoan khắc phục dứt điểm dự án này, không để kéo dài thêm.

Vừa qua, tin tức trong khoảng Văn phòng UBND TP.HCM cho nhân thức, UBND TP vừa giao Sở Chiến lược Đầu cơ tham mưu, đề nghị UBND TP tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đô thị Thanh Đa.

tiep tuc chuan bi dau thau, ai se la nha dau tu do thi thanh da

Phiên bản đồ vị trí của Thanh Đa

Chủ đầu tư thành phố Thanh Đa sẽ là ai?

Theo thông báo, đây là dự án có quỵ mô lớn, tinh vi, thời gian tổ chức chọn lựa chủ đầu tư, khai triển dự án kéo dài; để tránh gây bức xúc, ảnh hưởng cuộc sống của các hộ dân trong khu vực dự án, UBND TP giao Sở Xây dựng tham mưu, đề nghị việc cấp phép tu bổ lâm thời của các hộ dân và gửi Sở KH-ĐT tổng hợp, trình UBND TP ngay trong bốn tuần này.

Theo đó, nhà đầu tư đô thị Thanh Đa được lựa chọn phải có điều kiện tài chính mạnh, có kinh nghiệm thực hiện dự án diện tích lớn để đảm bảo tính khả thi, dự án được triển khai với tốc độ cao.

Hình như, báo cáo cần nêu rõ cơ sở vật chất pháp lý, yếu tố thuận lợi chọn lựa hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, trật tự chi tiết khai triển lựa chọn chủ đầu tư, chỉ tiêu chọn lựa nhà đầu tư.

Cụ thể, tiêu chí phải có nội dung ký quỹ với số tiền đảm bảo đủ chấp hành công tác bồi thường phóng thích mặt bằng, có bảo lãnh hợp pháp của các đơn vị nguồn đầu tư nhằm chọn được nhà đầu tư thực thụ có năng lực tài chính và kinh nghiệm. Sau đó, trình Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong để xin quan điểm của Túc trực UBND TP, trước khi báo cáo Thường trực Thành ủy.

Như vậy sau 26 năm quy hoạch treo với rộng rãi lần đổi mới chủ đầu tư, công trình này đã quay lại vạch xuất phát tậu chủ đầu tư mới.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city