Hotline
0981 467 967

Chú ý bình an người nước ngoài tìm nhà tại Việt Nam | MuaBanNhaDat

02:01

Để ý nhân tố an ninh khi người nước ngoài mua nhà tại vietnam

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục điều hành nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Xây đắp, Bộ đang xem xét hoàn thành đề án bình yên ngành BĐS, trong đó chẳng thể bỏ lỡ an toàn cho người nước ngoài tậu nhà tại vn.

Theo ông Ninh, Bộ Xây dựng đang bắt đầu xây dựng đề án an ninh kinh tế trong lĩnh vực bất động sản. Trong đề án này, Bộ sẽ bình chọn tình hình bình an trong nhiều điều liên quan tới bất động sản trước khi trình Chính phủ tham gia 04 tuần 12.

“Chúng tôi sẽ đánh giá an toàn kinh tế trong ngành nghề đầu cơ nước ngoài; cho người nước ngoài sắm nhà; nguồn vốn vay, bong bóng BĐS; quản lý vận hành, tranh chấp nhà bình thường cư…”, ông Ninh nói.

Vị này cũng cho biết hiện Bộ Xây đắp đã khiến dứt đề cương và gửi đi lấy quan điểm các địa phương về đề án. Không chỉ Bộ Xây dựng mà đa dạng bộ ngành nghề khác cũng được Chính phủ giao xây dựng đề án bình an kinh tế.

Việc Bộ Xây dựng xây đắp đề án bình an trong lĩnh vực BĐS diễn ra trong bối cảnh rộng rãi người lo sợ điều người nước ngoài tậu nhà, thậm chí là nhờ tìm nhà tại Việt Nam. Đa dạng quan niệm lo sợ yếu tố người nước ngoài sở hữu nhà tại các khu vực mẫn cảm sẽ tác động đến tình hình bình yên, quốc phòng.

xem xet an ninh nguoi nuoc ngoai mua nha tai viet nam

Vừa mới đây, xuất hiện trạng thái nhiều người nước ngoài tìm nhà, nhờ tìm nhà tại vietnam

Qui định cho người nước ngoài tậu nhà tại vn

Hiện tại, đã có luật qui định về việc người nước ngoài tìm nhà tại vietnam. Việc nắm rõ luật cũng tạo điều kiện cho các đàm phán diễn ra đúng quy định.

Vấn đề 159 Luật Nhà đất 2014 quy định đối tượng được chiếm hữu nhà đất và cách thức sở hữu nhà đất tại vietnam của đơn vị, cá nhân nước ngoài như sau:

1. Đối tượng đơn vị, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà đất tại vn bao gồm:

a) Doanh nghiệp, tư nhân nước ngoài đầu cơ xây dựng nhà đất theo công trình tại Việt Nam theo qui định của Luật này và pháp luật có can hệ;

b) Đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của đơn vị nước ngoài, quỹ đầu cơ nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam (sau đây gọi chung là doanh nghiệp nước ngoài);

c) Tư nhân nước ngoài được phép nhập cảnh tham gia vn.

2. Đơn vị, tư nhân nước ngoài được chiếm hữu nhà ở tại vietnam chuẩn y các cách thức sau đây:

a) Đầu tư xây đắp nhà ở theo dự án tại vn theo quy định của Luật này và pháp luật có can hệ;

b) Tìm, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà đất thương nghiệp bao gồm căn hộ bình thường cư và nhà ở riêng biệt trong công trình đầu tư xây đắp nhà đất, trừ khu vực bảo đảm quốc phòng, bình an theo luật pháp của Chính phủ.

Yếu tố 160 Luật Nhà đất 2014 qui định về điều kiện công ty, tư nhân nước ngoài được chiếm hữu nhà ở tại Việt Nam như sau:

1. Đối với tổ chức, tư nhân nước ngoài pháp luật tại điểm a khoản 1 Điều 159 của Luật này thì phải có Giấy đạt yêu cầu đầu tư và có nhà ở được xây dựng trong dự án theo pháp luật của Luật này và qui định có can dự.

2. Đối với đơn vị nước ngoài qui định tại điểm b khoản 1 Điều 159 của Luật này thì phải có Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ can dự tới việc được phép hoạt động tại vn (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận đầu tư) do tập đoàn nhà nước có thẩm quyền của vn cấp.

3. Đối với tư nhân nước ngoài luật pháp tại điểm c khoản 1 Điều 159 của Luật này thì phải được phép nhập cảnh tham gia vietnam và không thuộc diện được lợi quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo pháp luật của luật pháp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city