Hotline
0981 467 967

Chung cư giữa thủ đô ở rộng rãi năm vẫn không được cấp sổ đỏ - VnExpress Kinh Doanh

05:03

Tập thể cư dân phổ biến cư CT6 Kiến Hưng (xã Kiến Hưng, huyện Hà Đông) vừa có đơn kiến nghị gửi Hội đồng Dân chúng, Uỷ ban Dân chúng TP Thủ đô, Sở Tài Nguyên - Môi trường về cấp sổ đỏ. Các hộ dân cho nhân thức đã tậu nhà công trình CT6C và chuyển về ở được 3 năm nay nhưng không được cấp sổ đỏ làm cho việc thương lượng cũng như thế chấp cho các khoản vay gặp mặt phổ biến gian truân. Đây là dự án do Công ti cổ lỗ phần Chế biến - Xuất nhập cảng Bemes làm nhà đầu tư.  

UBND TP Hà Nội cũng vừa có thông báo và giải đáp kiến nghị cử tri về đề xuất cấp sổ đỏ cho dân cư toàn CT6C thuộc công trình bình thường cư CT6 Kiến Hưng. Trong công bố nêu rõ, theo Quy hoạch kiến tạo, dự án chỉ được duyệt 2 tòa chung cư CT6A và CT6B với 970 căn, trong đó 936 là căn hộ tầm thường cư cao tầng, còn lại là thấp tầng và biệt thự liền kề. 

Tuy nhiên, thực tế, nhà đầu tư đã xây đắp 3 tòa nhà, vượt một tòa CT6C so với được ưng chuẩn. Tổng số căn hộ xây vượt, không phép là 654 căn hộ và 4 căn vi la liền kề, nhà thấp tầng. Hiện rất nhiều đã được bán cho khách hàng và đưa vào dùng.

Tòa nhà CT6C xây dựng không phép. Ảnh: VTC News

Tòa nhà CT6C xây đắp không phép. Ảnh: VTC News

Theo ghi nhận của VnExpress, hiện toà thông thường cư CT6C - tòa xây không phép, dân đã tham gia ở phủ kì khôi toàn thể. Phổ quát hộ dân ở đây cho nhân thức, khi họ tìm giá không giảm hơn so với 2 toà CT6A, CT6B.

“Đến giữa năm 2015 khởi đầu có tin tức toà CT6C xây không phép, dân cư đã gửi thông tin này lên phố, quận nhưng không thấy tư vấn. Hiện giờ, giả dụ không làm cho được sổ đỏ thì muốn bán chuyển đi nơi khác cũng không ai dám tìm”, anh Trung, chủ căn hộ toà CT6C nói.

Anh Hoàng, chủ một căn hộ ở tòa nhà này cho nhân thức đã không còn sinh sống tại đây trong khoảng một năm nay và cũng cần tiền tậu nhà nơi khác, song vì không có sổ đỏ nên không người nào dám tìm. Hiện anh chỉ có thể cho thuê với giá 4 triệu đồng mỗi tháng. Không ít hộ dân trong tòa nhà cũng có rơi tham gia cảnh tương tự, song từ đa dạng năm nay đã nhiều lần kiến nghị các đơn vị quản lý chính quyền nhưng vẫn chưa được xử lý do công trình sai kiến tạo theo quy hoạch.  

Mua bán với báo chí vừa qua, đại diện chủ đầu tư Bemes cho nhân thức, công trình CT6 Kiến Hưng được xây đắp trong khoảng năm 2007-2008 là thời điểm sáp nhập tỉnh Hà Tây về Hà Nội. Ông cũng cho nhân thức, UBND tỉnh giấc Hà Tây phê ưng chuẩn quy hoạch chuẩn y nhà đầu tư xây 3 toà, trong đó 2 toà chung cư và một toà hỗn hợp khách sạn, văn phòng.

Tất nhiên, sau này chủ đầu tư xây dựng, biến đổi công năng một toà từ khách sạn, văn phòng sang khiến tầm thường cư và Hà Tây hoàn tất việc sáp nhập tham gia Hà Nội thì chủ đầu tư không có báo cáo hoặc xin phép UBND TP Hà Nội về việc này. 

Thừa nhận việc sai phép trong xây đắp toà CT6C là do lỗi của nhà đầu tư, song ông cũng cho nhân thức chưa có phương án xử lý với việc cấp sổ đỏ cho cư dân bởi vẫn phải phụ thuộc hết tham gia quan điểm của công ty điều hành. 

Chỉ đạo của Sở Tài nguyên Môi trường TP Hà Nội cho hay đã cấp giấy đủ điều kiện quyền sở hữu căn hộ cho các hộ dân của nhị tòa nhà CT6A và CT6B.

“Riêng đối với tòa nhà CT6C mà nhà đầu tư tự tiện xây dựng vượt ngoài kiến tạo quy hoạch được phê chuẩn, Sở đã làm cho báo cáo với UBND TP Thủ đô trong đó nêu rõ phương thức giải quyết. Sau khi UBND TP Hà Nội ưng ý, chúng tôi sẽ làm hồ sơ để bảo đảm quyền lợi cấp giấy đủ điều kiện cho người mua nhà”, vị này cho biết.

Nguyễn Hà


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city