Hotline
0981 467 967

Chứng khoán bất thần đảo chiều, tiền ào ạt tham gia thị trường đẩy VnIndex tăng điểm

05:01

Chấm dứt phiên thương lượng, VnIndex tăng gần 3 điểm, đảo chiều bất ngờ trong khoảng mức giảm hơn 13 điểm trong phiên.

Bất ngờ nhất phải kể đến cũ kĩ phiếu CTG của Vietinbank. Sự hồi phục với tốc độ cao của cũ rích phiếu này đã tạo hiệu ứng lan toả sang cổ hủ phiếu ngành nhà băng và rồi lĩnh vực ngân hàng kéo cả hoạt động mua bán tăng điểm.

Từ mức giảm sâu, sàn của cổ lỗ phiếu ngành dầu khí, GAS, PVD đều bình phục mạnh cũng làm cho chủ đầu tư đặt niềm tin quay về vào hoạt động mua bán.

———-

Dòng tiền vẫn tham gia thị trường chứng khoán với tốc độ cao nhưng hầu hết các cũ rích phiếu trên 2 sàn giảm điểm đã làm chỉ số giảm rất sâu. Tính đến hết phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex mất hơn 11 điểm về 950 điểm. 

Hàng ngũ Việt Nam30 chìm trong sắc đỏ khi cuối phiên sáng chỉ có 4 mã tăng le lói bất chấp dòng tiền đổ tham gia khỏe mạnh. 

SSI, VCB, CTG, STB, VPB, MBB, HPG, HSG đều đạt thương lượng trên 1 triệu cũ kĩ phiếu trong phiên sáng. Yếu tố dòng tiền cho thấy thị trường đang trong quá trình chưa có xu hướng rõ ràng. Bên bán mạnh bạo bao lăm thì dòng tiền đổ vào "cân" lệnh mạnh bấy nhiêu.

Cổ hủ phiếu GAS giảm sâu 4%. Việc giá dầu giảm mạnh phiên đàm phán tối qua trên thị trường quốc tế đã tác động bị động tới giá cũ kĩ phiếu lĩnh vực dầu khí bữa nay và tâm lý này có lẽ đã lan toả ra toàn thị trường, khiến cả thị trường giảm điểm trên diện rộng.

--------------------

Thị trường chứng khoán thế giới có phiên đầy bất định. Trong đêm qua, chỉ số Dow Jones có lúc giảm đến hơn 300 điểm và thủng mốc 25.000 điểm tất nhiên chỉ số ngày đã bình phục và giữ được mức điểm đóng cửa trên 25.000 điểm. Giá dầu cũng giảm mạnh trong phiên bữa qua và đã giảm hơn 4% trong tuần này. Thị trường chứng khoán khu vực với các chỉ số chính như: Hangseng, Shanghai, Kospi, ASX 200 đều giảm trong phiên sáng nay.

TTCK Việt Nam cũng mở cửa trong tâm lý kém hăng hái, sau phiên ATO lệnh bán liên tục được đẩy vào các cổ lỗ phiếu trụ làm Vietnam-Index thời gian giảm hơn 10 điểm. Dĩ nhiên, sự tăng giá của vài cũ kĩ phiếu cột trụ đã giúp đà giảm của thị trường được co hẹp.

Tính tới 10h25', Vietnam-Index giảm 5 điểm xuống ~955 điểm; Hnx-Index giảm điểm xuống điểm và Upcom-Index giảm điểm xuống điểm. Tổng giá trị khớp lệnh trên cả thị trường đạt trên 1.500 tỷ đồng, xấp xỉ so với phiên hôm trước.

 GAS, VNM, VCB là những mã tác động bị động nhất đến thị trường, riêng 3 mã này lấy đi 2 điểm của chỉ số chung. Dòng nhà băng còn có sự góp mặt của BID, CTG, TCB trong "top 10" kéo Index lao dốc. Giá dầu còn tác động tới dòng dầu khí, cũ kĩ phiếu hàng ngũ P (PLX, PVD, PVC,PVB, OIL, BSR) đồng loạt giảm giá. Cổ lỗ phiếu chứng khoán, xây dựng hay BĐS cũng giao dịch ở tầm giá giảm.

Ở chiều trái lại, VIC tăng giá trở lại sau chuỗi ngày giảm giá và đang là trụ đỡ lớn nhất cho chỉ số. GEX, VRE, VHC là những cổ lỗ phiếu đơn nhất khác tăng giá trong phiên sáng nay.

Bảo Nam

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city