Hotline
0981 467 967

Cổ lỗ phiếu dầu khí bị chốt lời mạnh, các chỉ số đồng loạt đảo chiều giảm điểm

02:01

Càng về cuối phiên, lực bán càng được tăng mạnh ở những cổ lỗ phiếu tăng nhanh trong thời gian qua như đội ngũ dầu khí hay lực lượng nhà băng. Mức độ hồi phục ở các bluechips đơn lẻ không đủ giúp hoạt động mua bán trụ vững, Việt Nam-Index bị ép về mức thấp nhất trong ngày.

Kết thúc phiên đàm phán, Vn-Index giảm 2,77 điểm (0,29%) xuống 963,5 điểm; Hnx-Index tăng nhẹ 0,13 điểm lên 107,8 điểm và Upcom-Index cũng tăng 0,17 điểm lên 51,46 điểm. Thanh khoản của hoạt động mua bán tăng nhẹ so với phiên giao dịch hôm trước; tổng trị giá khớp lệnh trên 3 sàn đạt gần 4.700 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng, tuy nhiên tốc độ đã lừ đừ lại với giá trị đạt trên 36 tỷ đồng trong phiên bữa nay.

VIC là cũ kĩ phiếu dẫn đầu mức giảm của chỉ số khi lấy đi gần 3 điểm. Lực lượng ngân hàng là yếu tố đứng ngay sau khi VCB, TCB, BID, MBB, HDB nhất loạt giảm giá. Nhóm cổ lỗ phiếu dầu khí (PLX, PVS, PVD) cũng quay đầu đảo chiều trong phiên đàm phán chiều nay và đông đảo đóng cửa ở tầm giá giảm. Hình như, lực lượng thủy sản (VHC, IDI, ASM) cũng có một phiên giao dịch kém tiêu cực.

Ở chiều ngược lại, SAB tăng đến 8.000 đồng/cp và là cột trụ chính của hoạt động mua bán. Hình như SAB còn có các rường cột khác như VNM, VHM hay BVH cũng tăng giá và đóng góp cho chỉ số tầm thường. HAG vẫn đóng cửa ở mức cao nhất với khối lượng dư sắm hơn 10 triệu đơn vị.

=================================

Kết thúc phiên sáng, Vietnam-Index tăng 1,01 điểm (0,1%) lên 967,28 đểm; Hnx-Index tăng 0,42 điểm (0,39%) lên 108,09 điểm, Upcom-Index tăng 0,1 điểm lên 51.39 điểm. Thanh khoản của hoạt động mua bán tăng tới 40% so với phiên sáng hôm qua khi tổng giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn chỉ đạt gần 2.800 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp diễn bán ròng hơn 46 tỷ trên HoSE, dồn vào một chỗ chủ quản ở các mã như VIC, VHM, NVL.

Vai trò dẫn dắt hoạt động mua bán bữa nay không thuộc về lực lượng cổ phiếu dầu khí hay nhà băng như thời điểm vừa mới đây mà thuộc về các cổ lỗ phiếu cô quạnh. SAB, VNM, VHM, VJC là những bluechips đóng góp phổ thông nhất cho mức tăng của Việt Nam-Index. Hàng ngũ nhà băng (VPB, CTG, TCB, ACB), lực lượng Cảng biển (VSC, GMD) hay đội ngũ cổ hủ phiếu chứng khoán (SSI, HCM,VND) vẫn tiếp diễn đà tăng trong phiên sáng nay.

Ở chiều trái lại, VIC là cũ kĩ phiếu tác động tiêu cực nhất đến chỉ số. Chỉ riêng cổ lỗ phiếu này đã lấy đi hơn 2 điểm của Việt Nam-Index. VCB bất ngờ quay đầu giảm điểm vào cuối phiên và cùng với VRE, MSN, GAS tạo sức ép lên chỉ số khiến cho đà tăng có phần chững lại.

======================================

Trong đêm qua, giá dầu WTI đã giảm mạnh, có thời gian dưới 66 USD/ cỗ áo. Đương nhiên đó là mức áp thuế gia bổ sung 25% của TQuốc đối với 16 tỷ đô la Mỹ hàng hóa du nhập từ Mỹ đã khiến cho cốt truyện chứng khoán thế giới có phần phức hợp. Sáng nay, chứng khoán khu vực chứng kiến sự tăng giảm trái chiều.

Tuy vậy, đà tâm lý sau phiên tăng điểm mạnh ngày hôm qua vẫn được tiếp diễn trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên sáng nay. Sự tăng giá được luân chuyển giữa các dòng nhưng cốt yếu vẫn tập trung ở các cấp có vốn hóa lớn như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí.

Tính đến 10h, Việt Nam-Index tăng 5,81 điểm (0,6%) lên 972, 08 điểm; Hnx-Index tăng 0,86 điểm (0,8%) lên 108,53 điểm khi mà Upcom-Index chỉ tăng nhẹ 0,04 điểm. Thanh khoản của thị trường tăng nhẹ so với phiên bữa qua khi giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 1.420 tỷ đồng.

Đầu tàu dẫn đến sự tăng điểm của hoạt động mua bán là VNM, cũ rích phiếu này tiếp tục có một phiên bình phục sau khi đã mất đi hơn 1 tỷ USD vốn hóa trong gần 2 tuần qua. SAB cũng mang về cho Việt Nam-Index gần 1 điểm khi tăng 6.800 đồng/cp. Cổ phiếu dòng ngân hàng (VCB, ACB, BID, VPB....) tiếp diễn tăng nhưng mức tăng chậm chạp hơn ngày hôm qua. HAG tăng kịch è sau khi công bố ký hợp đồng hợp tác giữa công ty này và THACO.

Ở chiều ngược lại, VIC, GAS cùng BHN là những cũ rích phiếu giảm điểm giúp cho thị trường không tăng quá hot.

Cũ rích phiếu GTN sau khi vấn đề chỉnh phiên bữa qua, sáng nay tiếp diễn yếu tố chỉnh giảm sâu. Dù thế, người trót bán có lẽ đang nuối tiếc nuối khi cũ rích phiếu phục hồi với tốc độ cao sau đó, có lúc về sát giá tham chiếu. 

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard