Hotline
0981 467 967

Con đường màu đen ở lưng tôm có thực thụ bẩn: Những sự thật khi ăn tôm khách hàng nào cũng nên biết

23:01

Đường chỉ màu đen ở lưng tôm có thực thụ bẩn?

Tuyến phố chỉ màu đen hoặc trắng ở ngay sát lưng tôm hay còn được gọi là chỉ tôm. Đây chính là các con phố tiêu hóa của tôm chứa dạ dày và ruột già, cho nên nó chẳng hề sạch sẽ như phổ thông người vẫn nghĩ.

Dĩ nhiên, ăn các con phố chỉ tôm cũng không vô ích gì đến sức khỏe, bởi các vi khuẩn trong chỉ tôm sẽ bị giết mổ chết ở nhiệt độ cao khi nấu. Việc vứt bỏ tuyến phố chỉ tôm sẽ giúp món ăn sạch sẽ hơn và khiến bạn yên ổn tâm hơn khi ăn.

Tôm là thực phẩm giàu chất béo và chẳng hề ai cũng ăn được?

Một vài người thường đồn thổi rằng, những người đang có vết thương ngoài da không nên ăn tôm, cua vì nhân tố này sẽ khiến vết thương lâu lành. Hay số khác lại nói rằng ăn tôm sẽ bị phát ban.

Tất nhiên, trên thực tại vẫn chưa có phân tích nào cho thấy mối tương quan giữa việc ăn tôm và vết thương hở. Ngược lại, tôm có chứa phổ thông protein, ít chất béo và những người có vết thương hở, khác biệt là người sau khi giải phẫu, nên ăn nhiều hơn để vết thương chóng lành.

Đối với vài người bị phát ban, ngộ độc khi ăn tôm có thể là do họ bị dị ứng với thủy hải sản như tôm, cua hay do ăn phải tôm không được tươi hoặc bị nhiễm độc.

Đầu tôm chứa kim loại nặng vượt quá tiêu chuẩn?

Đường màu đen ở lưng tôm có thực sự bẩn: Những sự thật khi ăn tôm ai cũng nên biết - Ảnh 1.

Hàm lượng kim khí nặng trong đầu tôm cao hơn hồ hết so với thân tôm, nhưng với tôm nuôi, hàm lượng này là không đáng kể.

Kim khí nặng trong tôm chủ công đến từ nguồn nước và thức uống của chúng. Lượng kim loại nặng này sẽ tích tụ nhiều hơn ở nội tạng (đầu tôm) và vỏ tôm.

Dĩ nhiên, bạn cũng không cần quá lo ngại vì giả dụ nguồn nước và ăn uống của tôm bị ô nhiễm, chúng sẽ không thể sống được.

Một vài người thấy đầu tôm đen hơn tầm thường có thể là do tôm không được tươi hoặc do enzyme tyrosinase trong tôm tiết ra melanin, một chất khiến cho đầu tôm có màu đen, chứ không đáp ứng gì tới kim khí nặng.

Có ký sinh trùng trong tôm không?

Tôm có thể chứa ký sinh trùng nhưng chúng sẽ bình yên khi được nấu chín. Vài người nói rằng họ thấy ký sinh trùng trong tôm có hình dáng như sán dây, tất nhiên, đây bản chất là ống dẫn tinh (trứng) của chúng.

Có nên ăn vỏ tôm để bổ sung canxi không?

Đường màu đen ở lưng tôm có thực sự bẩn: Những sự thật khi ăn tôm ai cũng nên biết - Ảnh 2.

Tôm vốn là một thực phẩm giúp bổ sung canxi nhiều người biết đến với hàm lượng canxi là 991mg/ 100g. Phổ thông người thường nói rằng ăn vỏ tôm để bổ sung canxi cho thân thể, đặc biệt là tôm biển. Thế nhưng, điều này lại ko phải được động viên.

Mặc dầu vỏ tôm có chứa phổ biến canxi nhưng nó có chứa phổ biến muối hơn. Theo nghiên cứu, cứ trong 100g tôm sẽ chứa 5057 mg natri (phổ thông hơn lượng chuẩn y một ngày).

Thế nhưng, nếu như ăn với liều lượng ít, vỏ tôm lại là nguồn cung ứng canxi tốt hơn cả sữa.

Dường như, vỏ tôm khá cứng, không dễ dàng nhai, khiến việc tiêu hóa và kết nạp gặp gỡ gian nan.

Không thể ăn tôm với ăn uống?

Vài nguồn tin cho rằng tôm có chứa asen (hay còn gọi là thạch tín) và khi ăn thực phẩm này với quà bánh chứa đa dạng vitamin C sẽ gây ra bức xúc hóa học, khiến tăng lượng asen trong tôm, gây ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe.

Tuy nhiên, trên thực tế, tôm không chứa rộng rãi asen vô cơ và vitamin C cũng không có công dụng lớn tới như vậy khi ăn 2 loại thực phẩm này cùng nhau.

Ngay cả khi chúng thực thụ có thể đóng hộp ra chất gây hại thì chắc rằng bạn phải ăn một lúc trên 50 kg mới thực hiện được lượng chất độc đủ để gây hại cho thân thể. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn im tâm khi cấu kết 2 loại thực phẩm này.

Tôm biển và tôm nước ngọt, loại nào tốt hơn?

Đường màu đen ở lưng tôm có thực sự bẩn: Những sự thật khi ăn tôm ai cũng nên biết - Ảnh 3.

Rất không dễ dàng để có thể cân đo đong đếm xem tôm biển và tôm nước ngọt loại nào tốt hơn, bởi mỗi loại đều có một giá trị riêng.

Về mặt dinh dưỡng, tôm biển có hàm lượng protein cao hơn và các axit béo không no như DHA, EPA cũng dồi dào hơn.

Về hương vị, tôm nước ngọt tuy bé xíu nhưng có hương vị ngon hơn. Về giá cả, tôm biển thường đắt hơn tôm nước ngọt. Cho nên, loại anfo tốt hơn đều tùy thuộc vào khẩu vị và túi tiền của bạn.

*Theo Sohu

Theo Hà Phương

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city