Hotline
0981 467 967

Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ vào cuộc dò hỏi vụ tổ chức kinh doanh tiền ảo Sky Mining bị tố lường đảo

05:03

Cụ thể, Phó Chủ toạ Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Thanh Liêm vừa có công văn khẩn đòi hỏi các tổ chức liên ngành như Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà băng nhà nước, Sở Thông tin & Truyền thông và UBND huyện Phú Nhuận vào cuộc để xử lý theo đơn phản chiếu của các nhà đầu tư.

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo - Ảnh 1.

Công an TPHCM sẽ tham gia cuộc khảo sát vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lường đảo. Ảnh: Instagram.


Ông Lê Thanh Liêm cũng giao Sở TTTT phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Chợ Thành phố Hồ Chí Minh tăng mạnh công tác thông tin tuyên truyền, cảnh báo về những không may can dự tới tiền ảo, hạn nhạo báng tối đa những rủi ro, vô ích ảnh hưởng đến quyền và ích lợi hợp lí của cư dân và đơn vị.

Song song đó, ông Liêm còn yêu cầu các tổ chức chức năng tăng nhanh quản lý để đảm bảo sự bình ổn của hoạt động mua bán vốn đầu tư, đơn độc tự an toàn thị trấn hội và hạn chế giễu những không may, hệ lụy cho thị trấn hội, đơn vị, cá nhân nhập cuộc.

Như Lao Động đã đưa tin, ngày 25.7, ông Lê Minh Tâm - Giám đốc điều hành công ti đào tiền ảo Sky Mining, đã lên website nội bộ của Sky Mining tuyên bố vỡ nợ và hứa sẽ trả lại tiền và máy đào tiền ảo cho nhà đầu tư.

Ngày 29.7, ông Lê Minh Tâm, người đứng đầu hệ thống đa cấp Sky Mining đã đăng chuyên chở đoạn ghi hình trấn an nhà đầu tư rằng tuần tới, hệ thống sẽ hoạt động trở lại.

Dù vậy, khi hàng trăm chủ đầu tư kéo về hội sở công ti tại số 202B Hoàng Văn Thụ, huyện Phú Nhuận Thành phố Hồ Chí Minh thì tổ chức kinh doanh đã đóng cửa, bảng hiệu bị tháo xuống và chẳng thể liên lạc được cho ông Tâm. Phổ biến người cho biết ông Tâm đã sang Mỹ từ nhiều ngày trước khi đăng lên tiếng phá sản.

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo - Ảnh 2.

Ông Lê Minh Tâm (giữa) vẫn chưa sinh ra sau 2 tuần báo cáo phá sản.


Được biết, cục bộ số tiền của chủ đầu tư đều do một chính mình ông Tâm điều hành. Theo khiếu nại của người dân, số tiền ông Tâm lường đảo lên tới 1.000 tỉ đồng. Hiện, hơn 500 lá đơn kêu cứu của các nhà đầu tư đã được gửi tới tập đoàn tác dụng.

Ngày 2.8 mới đây, sau khi hiểu được thông tin ông Tâm đã xuất cảnh sang Mỹ, các chủ đầu tư đã tập thích hợp hơn 700 chữ ký trên trang Change.org để gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump. Họ mong muốn Chính phủ Mỹ can thiệp để "trục xuất" ông Tâm về nước, trả lại tiền cho nhà đầu tư.

Theo P.Đ

Công trạng


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard