Hotline
0981 467 967

Cốt truyện đất nền các tỉnh giấc nửa cuối 2018 sẽ ra sao?

03:33

Nửa đầu năm 2018, hoạt động mua bán bất động sản ghi kiếm được sức bật của các tỉnh thành ven Hà Nội, đặc biệt là những địa bàn tập kết những nhân tố tiềm năng...

Các hoạt động mua bán BĐS "sốt nóng" có lựa chọn lọc

Khi giá đất ở Hà Nội bị đẩy lên mức khá cao, tạo khuynh hướng dịch chuyển sang các thành thị lân cận của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đương nhiên, chẳng hề thị trường nào cũng hot mà sẽ có sự chọn lọc.

Thực tại cho thấy, những địa phương nào có công nghiệp phát hành mạnh và cơ sở phố hội tốt thì đất nền càng có thanh khoản tốt. Bởi nhu cầu nhà đất cho các chuyên gia nước ngoài và hàng chục nghìn công nhân tại cao khu công nghệ tăng lên sẽ là lực đẩy tăng giá cho BĐS.

Bình chọn về hoạt động mua bán đất nền các khu vực vệ tinh Thủ đô thời điểm mới đây, ông Dương Đức Hiển - Trưởng Phòng ban Buôn bán nhà đất Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam khi cho nhân thức: "Nhờ sự phát hành mạnh của các khu công nghiệp, phân khúc đất nền phía Bắc đang trở nên tấp nập trong vòng nửa đầu năm 2018. Ví như cơn sốt xảy ra cũng sẽ chỉ mang tính tổng thể ở những địa bàn có tiềm năng cố định".

Các thị trường BĐS hấp dẫn các nhà đầu tư trong thời gian qua, có thể nhắc tới: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Lặng, Thái Nguyên, Bắc Giang... Rộng rãi công trình hạ tầng đồng bộ, pháp lý sáng tỏ lại nằm cạnh các khu công nghệ lớn ghi kiếm được vận tốc tăng giá từ 30-50% trong những bốn tuần nửa đầu năm 2018.

song song, các thành phố này ít bị tác động bởi chính sách của nhà nước như các vùng đặc khu kinh tế, nên giá đất sẽ định hình hơn phần lớn.

Phân tích giá thành của các "điểm nóng" BĐS vệ tinh Thủ đô trong thời điểm qua cho thấy: tại Bắc Ninh, giá đất nền từ 15 - 22 triệu tiền việt/m2 tại các vùng ven thành phố, giá đất tại các khu vực trung tâm hơn rơi vào khoảng 25 - 35 triệu tiền việt/m2.

Tại tỉnh Hưng Lặng, giá đất từ 15 - 25 triệu tiền việt/m2, những khu trục trục đường chính khoảng 24 - 25 triệu đồng/m2, thậm chí những nơi kinh doanh sắm sửa tốt tại thị trấn Như Quỳnh lên đến 40 - 50 triệu đồng/m2 đất.

Tại Bắc Giang, giá đất đang ở mức 15 - 20 triệu đồng/m2 tại các khu vực phương pháp thị trấn Bắc Giang khoảng 10km, gần các cụm - khu công nghiệp. Tại tỉnh giấc Vĩnh Phúc, giá đất khoảng 15 - 20 triệu đồngcho khu vực trung tâm thị trấn Vĩnh Yên ổn, khu vực ven đô thị có giá đất trong khoảng 9-12 triệu tiền việt/m2.

Các địa bàn trên đều là nơi tập trung đầy đủ các khu kĩ nghệ lớn, giáp Thủ đô và có bán kính cách Thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 50km, tuy nhiên so về giá, thì Vĩnh Yên ổn đang có giá đất "mềm" hơn cả.

Theo thăm dò, giá đất tại Vĩnh Lặng tương đương với giá đất tại Thái Nguyên thời điểm này mặc dầu Thái Nguyên có địa điểm địa lý bí quyết xa thủ đô Hà Nội hơn và cũng tập trung ít khu kĩ nghệ hơn. Chi tiết, tại khu vực trọng tâm thành phố Thái Nguyên, giá đất luôn cao ở mức 15 - 25 triệu tiền việt/m2. Tại thành phố Sông Công, Thái Nguyên, giá đất chao đảo từ 7-15 triệu đồng/m2.

Những dự án tại hoạt động mua bán Vĩnh Lặng nói riêng và Vĩnh Phúc nói chung được đầu cơ cơ sở vật chất bài bạn dạng, một thể ích toàn vẹn, môi trường sống trong sạch, pháp lý sáng tỏ, có sổ đỏ tại những khu vực thuận lợi liên lạc được dự đoán sẽ có khuynh hướng tăng giá tốt hơn. Trong khi, việc thị thị trấn Phúc Lặng chính thức lên đô thị từ tháng 2/2018 cũng làm bất động sản khu vực này biến thành điểm "hot" đầu tư cho giới đầu tư.

Cốt truyện nửa cuối năm 2018 sẽ ra sao?

Thị phần đất nền các tỉnh vệ tinh Hà nội vẫn còn dư địa tăng giá và là kênh đầu tư thú vị trong nửa cuối năm 2018, nguyên nhân bởi: Sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao và tâm lý ưa thích nhà liền thổ vẫn sẽ giúp đất nền là kênh đầu cơ chiếm giữ ưu thế. Khi quỹ đất không còn phổ quát, việc đất nền lên giá trong chu kỳ BĐS là vấn đề dễ nắm bắt.

Theo tin tức trong buổi tọa đàm trực tuyến: "Đất nền sốt hot, nhận biết thời cơ và rủi ro đầu tư", các chuyên gia đều phản hồi rằng, thị trường đất nền đang ở trong công đoạn tạo ra tăng tốc và ở giữa của chu kỳ, sẽ còn phát triển trong vòng 4 năm đến.

Theo ông Dương Đức Hiển (Savills) nghĩ là: "Hoạt động mua bán bao giờ cũng cô động theo chu kỳ hình Sin, theo đó chu kỳ hoạt động mua bán bất động sản khủng hoảng gần nhất là vào năm 1997, sau đó bùng nổ trong thời kỳ 2005- 2009, rồi lại khủng hoảng vào năm 2011 - 2015. Tới năm 2017 thì hoạt động mua bán đón chờ cú hích rất cần thiết đối với nền kinh tế là APEC 2017. Kể trong khoảng đó đến nay có đầy đủ quỹ đầu tư nước ngoài muốn đổ vốn vào hoạt động mua bán BĐS Việt Nam. Với đà tăng trưởng như bây giờ, ông Hiển dự đoán hoạt động mua bán còn đi lên khoảng 4 năm nữa".

Tương tự, với chu kỳ hồi phục khoảng 7 - 8 năm sau khủng hoảng thì bây giờ hoạt động mua bán BĐS đang ở giữa chu kỳ vững mạnh. Vì vậy, xét trên bình diện phổ biến, đây là thời gian rất tích cực để đầu tư đất, chưa phải là đỉnh mà đang tham gia chu kỳ đi lên.

song song, năm 2018 thực hiện cam đoan điều khoản WTO, thành lập cửa thị trường bán lẻ, cho người nước ngoài tìm nhà… các nhân tố vĩ mô, chính trị cũng rất vượng để kích thích bất động sản đi lên.

Như vậy, với tình tiết hăng hái trong nửa đầu năm 2018 thì nửa cuối năm 2018 bất động sản vẫn được dự báo có dấu hiệu tốt và trên đà phát triển, khác lạ là BĐS các vùng vệ tinh trung tâm vòng quanh Hà Nội Hà Nội.


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city