Hotline
0981 467 967

Dabaco lãi bỗng nhiên biến gần 55 tỷ đồng trong bốn tuần 7 nhờ giá lợn hơi tăng

05:01

Cuối tuần qua, CTCP Tổ chức Dabaco (HOSE: DBC) vừa tổ chức buổi chia sớt tình hình kinh doanh và định hướng sản xuất trong năm 2018 đến thây mặt các doanh nghiệp phân tích trên hoạt động mua bán.

Cập nhật kết quả hoạt động 7 bốn tuần, thây mặt Dabaco cho nhân thức, tập đoàn đạt 3.696 tỷ đồng doanh thu, tăng 17% so với cùng kỳ; lãi gộp gần gấp đôi ở mức 514 tỷ đồng. Lãi ròng ghi nhận 148 tỷ đồng và tương đương 60% kế hoạch 2018.

Tính riêng bốn tuần 7, công ti đạt thu nhập 817 tỷ đồng, với đóng góp chính từ mảng ăn uống chăn nuôi (chiếm hữu 51,5% cơ cấu) theo sau là khối chăn nuôi lợn chiếm đoạt 23% và khối chăn nuôi gà cùng hoạt động khác. Lợi nhuận sau thuế 04 tuần 7 đạt 54,8 tỷ đồng, tương đương gần 60% lãi ghi kiếm được trong 6 tháng trước đó. Ở chỉ tiêu này, mảng chăn nuôi lợn lại dẫn đầu một cách thức tuyệt đối, đóng góp gần 79% lợi nhuận. Theo sau là mảng trái cây chăn nuôi, chăn nuôi gà và ngành khác.

Dabaco lãi đột biến gần 55 tỷ đồng trong tháng 7 nhờ giá lợn hơi tăng - Ảnh 1.

Giá lợn hơi ở mức cao đem lại kết quả kinh doanh hăng hái cho Dabaco.

Theo Chủ tịch HĐQT Nguyễn Như So, giá thực phẩm, đặc biệt là giá lợn tăng đã tác động tích cực đến khối chăn nuôi lợn của Dabaco, qua đó nâng cao lợi nhuận ròng của mảng này trong 04 tuần 7. Với khối trái cây chăn nuôi, hoạt động vẫn duy trì tốt và lợi nhuận định hình.

Người đứng đầu của Dabaco cũng cho nhân thức, trong vòng 17-18 bốn tuần đến (chu kỳ tái lũ), giá giết lợn hơi sẽ giữ ổn định ở mức giá tốt. Với diễn biến này, đến hết 04 tuần 9, công ti hy vọng hoàn thành chiến lược cả năm với lãi ròng 246 tỷ đồng.

Đối với thị trường trứng gà, ông Nguyễn Như So cho nhân thức giá bán đang ở mức cao, khoảng 2.300 đồng/quả do nhu cầu của các nhà máy đóng hộp bánh, chuẩn bị cho mùa Trung Thu sắp tới. Qua quá trình này, giá trứng sẽ bình ổn hơn.

Phản hồi về thị trường với tầm nhìn của một vị Phó Chủ tịch Hiệp hội Thức uống chăn nuôi vietnam, ông So cho rằng khi Luật Chăn nuôi được ưng chuẩn thời điểm tới, với những luật pháp về vùng sản xuất và nhân tố môi trường, nguồn cung hoạt động mua bán sẽ được giữ vững…, hoạt động chăn nuôi đơn chiếc, tự phát sẽ dần được hạn nhạo báng, dồn vào một chỗ tham gia các đơn vị giỏi. Vấn đề này giúp tính trạng bất ổn, mất giá như quá trình 2016-2017 không lặp lại và tạo thời cơ cho các công ty chuyên nghiệp (để phục vụ yêu cầu về đóng chai, môi trường) như Dabaco.

Hăng hái mở mang chế biến trong mảng chủ chốt

Chia sẻ về ý tưởnrg dài hạn của Dabaco, ông So xác định phương hướng công ti tập trung vào mảng then chốt nông nghiệp và mở mang các dự án. Trong năm 2018, tổ chức dự kiến đầu tư 301 tỷ đồng cho công trình Ăn uống chăn nuôi và 110 tỷ đồng dự án Trại giống gà tại Bình Phước.

Vị Chủ tịch chắc chắn sự quan trọng khi xây dựng nhà máy sản xuất hàng điểm tâm cùng với Khu chăn nuôi gà giống tại thức giấc Bình Phước để cung ứng cho các tỉnh phía Nam. Hiện nay muốn chuyển gà giống vào phía Nam, công ti phải sử dụng xe oto chạy 38 tiếng. Nhưng sau khi hoàn thành 02 dự án tại Bình Phước sẽ cung ứng cho các tỉnh giấc phía Nam và ko phải tải trong khoảng miền Bắc vào. 80% tổng sản lượng hàng điểm tâm đóng hộp của Nhà máy tại Bình Phước sẽ được sử dụng cho hoạt động nội bộ, phần còn lại mới cung ứng ngoài thị trường. Vì vậy, ông So đánh giá công trình Bình Phước sẽ chạy tối đa công suất 70.000 tấn/năm trong thời gian ngắn.

Dự án Công ti gà giống với quy mô 300.000 con gà giống bố mẹ nhiều lần, chế biến khoảng 30 triệu con gà giống/năm, nâng tổng cộng đồng gà của doanh nghiệp lên khoảng 75 triệu con gà giống/năm.

Dabaco lãi đột biến gần 55 tỷ đồng trong tháng 7 nhờ giá lợn hơi tăng - Ảnh 2.

Ngoài ra 2 nhà máy tại Bình Phước, công ty cũng đầu cơ công trình khác tại Hà Tĩnh, Tuyên Quang với tổng trị giá 785 tỷ đồng. Mặt khác, dự án nhà máy ép dầu của Dabaco dự kiến sẽ hoạt động thử từ quý IV, và đạt doanh thu khoảng 3.500 tỷ đồng/năm khi hoạt động 100% công suất.

Theo Tường Như - Lệ Hải

Người đi cùng


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city