Hotline
0981 467 967

Gã to đùng Bitmain kỳ vọng sẽ huy động được 18 tỷ đô la Mỹ ở một trong những đợt IPO lớn nhất trong khoảng trước đến nay

03:31

Cũng theo CoinDesk, Bitmain dự định mức chào bán cũ rích phiếu có thể sẽ là cao nhất trong khoảng trước tới nay. Tổ chức kinh doanh này cũng hy vọng sẽ vận động được 18 tỷ USD vốn trong đợt IPO tại sàn Hồng Kông, với mức vốn hoá thị trường khoảng 40 đến 50 tỷ đô la Mỹ.

Ngành nghề buôn bán chính của Bitmain là đóng hộp các chip vi mạch tích thích hợp được dùng trong thuật toán quản lý tiền ảo như bitcoin. Tuy nhiên, gần đây, công ty mở màn đóng chai chip phần cứng, phục vụ cho ngành trí não nhân tạo.

Vào tháng 6, Bloomberg đưa tin rằng người thành lập của Bitmain, Jihan Wu, đang lưu ý về việc niêm yết tổ chức kinh doanh của bản thân mình và anh cũng dự định sẽ đưa Bitmain biến thành một tình địch đáng gờm trong lĩnh vực công nghiệp đóng gói chip vi mạch.

Cho tới nay, chỉ tiêu của Wu có thể nói là thành công ngoài sức tưởng tượng. Cụ thể là, trong một vài năm ngắn ngủi kể từ khi "có mặt trên thị trường", Bitmain đã biến thành một trong những công ti khai thác tiền mã hoá có giá trị nhất thế giới. Theo Bloomberg, chỉ riêng trong 6 04 tuần đầu năm nay, tổ chức kinh doanh đã thu về 2,5 tỷ đô la doanh thu.

Dường như còn vận động được 450 triệu đô la vốn từ các chủ đầu tư trong đợt pre-IPO vừa rồi, trong đó có Sequoia, GIC và IDG Capital.

Dĩ nhiên, Bitmain vẫn chưa đưa ra bất cứ nhận định nào về ý tưởnrg IPO này.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Xem tại: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard