Hotline
0981 467 967

Giá heo hồi mạnh, đại gia Thái C.P. Group - đối thủ của Masan Nutri-Science - cũng báo lợi nhuận lớn trong quý 2/2018

08:02

Quý 2 thu lợi nhuận lớn nhờ giá heo Việt Nam tăng nhanh, Tổng giám đốc

Charoen Pokphand Foods PCL (CPF, C.P. Group) đã lên tiếng doanh thu bán hàng quý 2/2018 với mức tăng 8% so với cùng kỳ lên 136.353 tỷ Baht, trong đó đóng góp chủ yếu nhờ doanh thu bán hàng ở nước ngoài tăng 16%. Trái lại, thu nhập của CPF giảm 5% tại thị trường nội địa.

Hiện, hoạt động ở nước ngoài của CPF tại 16 non sông, chiếm hữu 68% tổng doanh thu Công ti khi mà số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán nội địa chiếm giữ 27%. Được biết, 3 hoạt động mua bán bậc nhất tạo ra doanh thu chính bao gồm Thái Lan (32%), TQuốc (26%) và vn (16%), chiếm đoạt 74% tổng doanh thu của CPF.

Trở lại với kết quả buôn bán quý 2 của CPF, lợi nhuận ròng Tổ chức kinh doanh đạt lên 5.894 tỷ Bath, tăng 45% so với quý 2 năm ngoái và "dancing vọt" 93% so với quý 1/2018. Theo CPF, lãi ròng được cải thiện đa phần là nhờ kết quả hoạt động của Việt Nam đã trở lại trạng thái tầm thường.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, CPF đạt tổng doanh thu gần 257 tỷ Baht (7,71 tỷ đô la), tăng 5% và lãi 8,9 tỷ Baht (267 triệu đô la Mỹ) tăng 12% so với cùng kỳ. Với kết quả trên, ngày 10/8/2018, HĐQT đã phê duyệt khoản chi trả cổ lỗ tức tạm bợ thời từ kết quả hoạt động trong nửa đầu năm 2018 với mức 0,33 Baht/cp, dự thực hiện chi tham gia ngày 7/9 đến.

Tổng giám đốc CPF dự báo giá lợn sẽ tăng

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, Giám đốc điều hành CPF cho biết hiệu suất của Công ty đã bị tác động bởi trạng thái thừa cung thịt lợn và giết mổ gà ở vietnam từ giữa năm ngoái, khi mà tỷ trọng kinh doanh tại đây khá lớn. Tuy nhiên, giá của 2 loại giết mổ này được yếu tố chỉnh tốt hơn để bù đắp chi tiêu, khác biệt, giá làm thịt lợn tại vn đã được vấn đề chỉnh về mức bình thường, là yếu tố quan trọng xúc tiến hoạt động kết quả lạc quan hơn trong quý 2/2018.

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg còn dự báo giá giết năm sau sẽ tiếp tục tăng, và nhân tố này sẽ là yếu tố thúc đẩy hoạt động buôn bán CPF thời điểm đến.

Được biết, cũng hưởng lợi trong khoảng đà tăng giá heo mà doanh thu thuần của Masan Nutri-Science tăng 9,1% trong quý 2/2018 lên 3.492 tỷ đồng so với mức 3.201 tỷ đồng trong quý 1/2018.

Về Charean Pokphand Foods, Tổ chức kinh doanh có mẹ là Cơ quan Charoen Pokphand Group hiện đang chiếm hữu 53,9% vốn cổ lỗ phần. 3 mảng buôn bán chính của C.P Group là: Thức uống (Food), Bán từng cái (Retail) và Phân phối (Distribution).

Được nhân thức, CPF gia nhập hoạt động mua bán vietnam ngay trong khoảng khi nước nhà bắt đầu mở cửa. Đến năm 1993, Tổ chức kinh doanh TNHH Chăn Nuôi C.P. vietnam được xây cất và xây nhà máy đóng hộp bánh kẹo chăn nuôi tại thức giấc Đồng Nai. Năm 2009, C.P. vn thích hợp nhất với Công ti TNHH Charoen Pokphand Việt Nam biến thành Công ti C.P. Vietnam Livestock Corporation và sau đó tham gia năm 2011 đổi tên thành C.P. Việt Nam Corporation (Công ty Cổ lỗ Phần Chăn Nuôi C.P. vn).

C.P. vietnam hoạt động trong ngành nghề Nông - Công nghiệp, lĩnh vực thực phẩm khép rất dị: Chăn nuôi, đóng chai gia súc, gia cầm và thủy sản với 3 mảng chính:

(1) Ngành nghề Bánh kẹo chăn nuôi (Feed): Hệ thống 8 nhà máy đóng hộp ăn uống chăn nuôi gồm hàng điểm tâm cho lợn, gia cầm, thủy sản…

(2) Ngành nghề Trang trại (Farm): Chăn nuôi các loại lợn, gà làm thịt, gà đẻ, trứng gà, tôm và cá. Tiêu biểu nhất trong số này có thể kể đến trang trại chăn nuôi heo Lộc Phát (Lộc Ninh, Bình Phước) được xây dựng tham gia năm 2009 trên quy mô 54 ha với diện tích 2.400 con heo nái và 10.000 heo giống hậu bị.

(3) Ngành nghề Thực phẩm (Food) được chia làm cho 2 phần chính: Sản xuất tôm và cá xuất khẩu và sản xuất các loại thực phẩm phục vụ người tiêu xài nội địa. Trong ngành này, C.P. Vietnam cũng đứng trong top 10 tổ chức kinh doanh xuất khẩu thủy sản lớn nhất cả nước.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city