Hotline
0981 467 967

Giá thuê văn phòng hạng A tại TP HCM tăng gần 20% - VnExpress Kinh Doanh

15:33

Theo thông báo hoạt động mua bán văn phòng TP HCM do CBRE vietnam vừa thông báo, 3 bốn tuần qua, giá thuê các cao ốc tại khu vực lõi trọng điểm đô thị này vẫn không kết thúc leo thang. Giá chào thuê văn phòng hạng A và B đều đi lên so với quý trước và năm trước.

Hạng A tăng 7% so với quý trước và tăng tới 17% so với cùng kỳ năm rồi. Nguyên nhân là các toà nhà mới mau lẹ được lấp đầy và nguồn cung khan hiếm. Tương tự, giá chào thuê của các tòa tháp hạng B cũng cao hơn 7,3% so với năm trước.

Trong một năm qua, diện tích văn phòng tại các toà nhà mới mau lẹ được thị trường tiếp nhận. Tỷ lệ trống của cả hạng A và B đều dưới 5%. Đối với yêu cầu thuê văn phòng, cơ cấu khách thuê hiện tại không có phổ thông thay đổi.

Một cao ốc văn phòng cho thuê hạng A tại khu lõi trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Một cao ốc văn phòng cho thuê hạng A tại khu lõi trọng tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Từ các giao dịch trong chuỗi hệ thống của doanh nghiệp này, hầu hết các khách thuê tới từ những lĩnh vực truyền thống là đóng chai (22%), tài chính, nhà băng, bảo hiểm (22%) và các cấp công nghiệp, truyền thông (17%). Xét theo khu vực, đội ngũ khách thuê đến trong khoảng các nước châu Á Thái Bình Dương chiếm đoạt 61% yêu cầu cho thuê, còn lại 15% là trong khoảng đội ngũ khách khối châu Âu.

Trong quý II/2018, hoạt động mua bán TP HCM không có nguồn cung văn phòng mới. Tổng nguồn cung văn phòng hạng A không đổi với 382.763 m2 sàn. Nguồn cung văn phòng hạng B tăng 968 m2 lên 814.330 m2 sàn do tòa nhà Viettel Complex mở mang quy mô cho thuê ngoài trong quý này.

Trong 6 bốn tuần tới, văn phòng hạng B sẽ có thêm hai tòa nhà ở khu ngoài trọng tâm là Thaco Building ở huyện 2 với 6.000 m2 và M Building ở thị xã 7 với 3.000 m2. Cả nhị tòa nhà này đều dành phần nhiều quy mô cho văn phòng nội bộ và chỉ cho khách bên ngoài thuê một phần nhỏ bé.

Giám đốc Quản lý CBRE vn, Đặng Phương Hằng dự báo, giá thuê thị trường văn phòng hạng A sẽ tiếp đà tăng do nguồn cung vẫn hạn nhạo báng cho tới năm 2019 đầu năm 2020. Mặt bằng văn phòng trống cũng sẽ ngày một ít dần đi. Hoạt động mua bán văn phòng trong năm 2018-2020 sẽ tiếp tục là sân chơi của các chủ tòa nhà.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city