Hotline
0981 467 967

Giải đáp thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15m | MuaBanNhaDat

05:01

Anh Đào Duy Anh (sinh năm 1978), hiện đã lập mái ấm và có 1 cô con gái nhờ KTS trả lời thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15 với yêu cầu như sau:

  • Tầng 1: Khu để xe, 1 phòng khách, không gian đệm, phòng bếp và khu vực ăn uống.
  • Tầng 2: 2 phòng ngủ, 2 WC, 1 phòng sinh hoạt bình thường.

Tổng quan kiến tạo nhà ống 2 tầng 4x15m

Việc trước tiên là xem phong thủy hướng nhà thích hợp tuổi với gia chủ sinh năm 1978 (Mậu Ngọ). Gia chủ là Nam sẽ có cung mệnh Tốn:

  • Năm sinh dương lịch: 1978
  • Năm âm lịch: Mậu Ngọ
  • Ngũ hành (bản mệnh): Thiên Thượng Hỏa tức Lửa trên Trời
  • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Tốn Mộc
  • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)
  • Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát)

KTS Đỗ Duy Biên đã lên phương thức kiến tạo nhà ống 2 tầng 4x15. Chi tiết, phòng khách S=17m2, phòng bếp S=17m2, 2 phòng ngủ mỗi phòng S=17m2, khu để xe S=10m2, 3 phòng thủ sinh và các môi trường đệm (hành lang+cầu thang) của tầng 1 S=16m2 và tầng 2 S=10m2.

Cùng với đó là hệ thống cửa đi chính, cửa sổ ban công, cửa sổ sau nhà đều được bố trí nằm tại các vị trí hợp lý, có quy mô rộng và sử dụng nguyên liệu kính để tăng tầm nhìn và ánh sáng tự nhiên. Đoàn kết thêm cùng hệ thống cửa là cầu thang và giếng trời làm gia tăng sự thông thoáng, phổ biến cho ngôi nhà.

tu van thiet ke nha ong 2 tang 4x15m

Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 gồm có 4 không gian chính được bố trí theo trật tự từ hướng cửa tham gia như sau: Khu để xe S=10m2, Phòng khách S=17m2, Môi trường đệm (hành lang-cầu thang-vệ sinh) S=16m2, Phòng bếp và khu vực thưởng thức S=17m2.

Với địa thế đất chia lô, những công trình nhà xã 2 tầng được phân bổ công năng theo cấu trúc như trên là rất có lí. Vấn đề này sẽ đem lại sự thuận lợi trong việc sinh hoạt và vận động của gia đình. Trong mẫu kiến tạo nhà ống 2 tầng 4x15m này, cửa chính ra vào có quy mô rộng với cửa 2 lớp (1 lớp cửa sắt mỹ thuật bên ngoài và 1 lớp cửa kính bên trong), sẽ giúp định hình ánh sáng cũng như thường khí lưu thông vào trong nhà được tốt hơn.

Phía cuối nhà được tăng nhanh thêm 1 cửa sổ hướng ra phía sau, kết hợp cùng với cửa trước và hệ thống cầu thang, giếng trời tạo thành 1 hệ thống liên hoàn cung cấp lẫn nhau tạo ra sự định hình cho yếu tố thông thủy của công trình. Việc liên kết này giúp tạo không gian trong lành, dễ chịu, tốt cho ý thức và sức khỏe của của cả mái ấm.

Mặt bằng tầng 2

Tầng này gồm 2 phòng ngủ mỗi phòng S=17m2, 1 phòng sinh hoạt bình thường S=11m2, 2 phòng ngự sinh và 1 giếng trời giúp thông tầng.

Khác với không gian tầng 1 được dùng vào các sinh hoạt bình thường của gia đình, mục đích sử dụng chính của tầng 2 là tích góp cho không gian nghỉ ngơi, học tập và khiến cho việc. Cùng với đó là 2 phòng ngự sinh riêng để dịch vụ cho mỗi phòng ngủ, được thiết kế với quy mô có lí với trọn vẹn tiện dung sinh hoạt. Bên cạnh đó, KTS còn thiết kế thêm 1 phòng sinh hoạt thông thường để dịch vụ những buổi tối cùng nhau xem phim, hát karaoke, đem đến sự gần gũi, gắn bó giữa các thành viên.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard