Hotline
0981 467 967

Hàng loạt dự án nghìn tỷ đang chờ chủ đầu tư cung cấp tiền tại Phú Quốc

23:01

Gần đây, UBND tỉnh giấc Kiên Giang vừa tổ chức Diễn đài thúc đẩy đầu tư tham gia thức giấc Kiên Giang ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, có tổng cộng 44 công trình trên khu vực tỉnh giấc Kiên Giang đã có quy hoạch thuộc diện thu hút đầu cơ.

Trong đó, 7 công trình có tổng vốn đầu cơ trên 1.000 tỷ đồng. Nhị công trình có tổng vốn đầu cơ lớn nhất là Khu ngao du sinh thái U Minh Thượng và Dự án xử lý nước thải Phú Quốc, ước tính mỗi công trình kêu gọi vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng.

Theo ông Huỳnh Xuân Vũ, Phó Giám đốc Sở Chiến lược và Đầu cơ tỉnh giấc Kiên Giang, các dự án trung tâm kêu gọi đầu tư can dự đền ngành không gian, giải quyết nước thải, rác thải ở các trọng tâm kinh tế như Phú Quốc, Rạch Giá, bên cạnh đó, là các công trình cấp nước sạch cho các phường đảo.

Riêng tại Phú Quốc, thức giấc này đang chào mời chủ đầu tư những dự án như: Khu bệnh viện cấu kết nghỉ dưỡng quy mô hơn 10 ha tại Khu tinh vi Bãi Trường, phố Dương Tơ; Bệnh viện - Trọng điểm nhân tố dưỡng Bãi Trường và đất trạm xe buyt cây cỏ, diện tích 500 giường; Khu phục vụ ngao du, nghỉ dưỡng hơn 42 ha tại Khu du lịch sinh thái Bãi Thơm, phường Bãi Thơm, khả năng dịch vụ khoảng 1.200 - 1.600 khách/ngày....

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, toàn huyện đảo Phú Quốc hiện có 278 dự án đầu cơ còn hiệu lực trong các khu quy hoạch với diện tích 10.676 ha, ước tổng vốn đầu cơ hơn 361.000 tỷ đồng; trong đó, có 241 công trình được cấp giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích 8.809 ha, tổng vốn đầu cơ đăng ký 263.491 tỷ đồng, trong số này đã có 34 công trình đi tham gia hoạt động, 73 dự án đang hoàn thành hồ sơ đầu cơ.

Ông Lê Quốc Anh, Giám đốc Sở Xây đắp tỉnh giấc Kiên Giang, cho biết thị trường bất động sản tại tỉnh này đang phát triển mạnh ở huyện đảo Phú Quốc, do nơi đây hội đủ các yếu tố cần và đủ để tạo ra ngao du nghỉ dưỡng. 

Đặc biệt, nơi đây có nhân tố kiện cơ sở vật chất đã chuẩn bị: Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế, Hoa phượng đỏ biển quốc tế, tuyến cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông Bắc - Nam đảo và tuyến tuyến phố biển đã hoàn thiện...

Chính cho nên, thời điểm qua các chi nhánh văn phòng chứng nhận đất đai, các đơn vị công chứng tại Phú Quốc trở nên quá vận chuyển với số lượng giao dịch về quyền dùng đất tăng cao trong năm 2017 và tiếp tục từ đầu năm đến nay. Người nhận chuyển nhượng đa phần là người địa phương có hộ khẩu từ Thủ đô, Thành phố Hồ Chí Minh và một vài thành phố lớn khác. Khác biệt, giá BĐS quá cao so với mặt bằng doanh thu tầm thường của người dân cũng như mức tạo ra của nền kinh tế và trị giá thực của bất động sản.

Tại diễn đàn này, mua bán với phổ biến nhà đầu tư trong và ngoài nước, chỉ đạo tỉnh giấc cho rằng cùng quan niệm nhất quán xem nguồn lực từ phường hội là "quan trọng, chợt phá" trong phát hành kinh tế,  Kiên Giang đã và đang tiếp diễn hoàn thành hơn nữa không gian đầu cơ kinh doanh. 

Trong khoảng đó, thức giấc không kêu gọi đầu cơ bằng mọi giá mà tập trung kêu gọi những ngành Kiên Giang đang rất cần, trong khoảng đó không chỉ chắc chắn trên giấy mà bằng những hành động chi tiết để trong thời điểm sớm nhất các dự án đầu tư kêu gọi bữa nay sẽ được triển khai.

Theo đó, UBND tỉnh cùng các sở, ban, lĩnh vực và địa phương Kiên Giang, sẽ luôn đi cùng cùng các chủ đầu tư, nhất quán trong chính sách đầu tư, tạo mọi yếu tố kiện và hỗ trợ hăng hái cho chủ đầu tư khi tới đầu tư tại Kiên Giang; giải quyết với tốc độ cao các thủ tục hành chính; đảm bảo hạ tầng và cung cấp phục vụ quan trọng; tăng mạnh hội thoại giữa chính quyền và công ty, nhà đầu tư để túa gỡ kịp thời các gian truân, vướng bận rộn nhằm giúp dự án được khai triển đúng tiến độ, mang lại hiệu quả cao nhất.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city