Hotline
0981 467 967

Hành trình tìm nhà của nữ triệu phú tự thân ở tuổi 28: Hình mẫu 'con nhà giàu vượt khổ', ngao du 1 lần/năm, tiêu chí 1,6 triệu đồng/tuần

03:31

Anna Vanessa Haotanto là CEO của The New Savvy và Giám đốc quỹ đầu cơ mạo hiểm Tera Capital. Cô là một trong những cái tên không xa lạ với giới truyền thông Singapore và quốc tế.

Anna cũng là một gương mặt hiện ra nhiều lần trên các kênh truyền thông như: CNBC, Forbes, The Straits Times, Reuters Money, Business Insider, Tạp chí Peak, INC, The New Paper... Cô nhiều người biết đến là một trong những triệu phú tự thân trẻ nhất Singapore khi mới 28 tuổi (hiện thời 32 tuổi).

Cute, chuyên nghiệp giang, lanh lợi, Anna hẳn là một tấm gương mà đông đảo tuổi teen muốn hướng đến nhưng chẳng có thành công nào lại đến dễ dàng cả.

Hình mẫu chuẩn mực của "con nhà giàu vượt khổ" 

Vốn hình thành trong một mái ấm khá giả, là con của chủ xưởng dệt may, Anna chắc hẳn không ngờ có ngày gia đình chính mình bị phá sản và nợ nhà băng một khoản rất lớn. Có thể với đa dạng người, đây mãi mãi là một cơn ác hiểm mộng chẳng thể thoát ra, còn với một cô gái mạnh bạo như Anna thì đó là động lực để khiến lại trong khoảng đầu.

Cô nhớ lại: "Bác mẹ tôi nợ 20.000 đô la Mỹ trong thẻ nguồn đầu tư và chịu lợi nhuận suất cao 24% mỗi năm. Thêm vào đó, chúng tôi phải đi thuê nhà và tiền thuê tăng khoảng 30% mỗi năm. Nhân tố này khiến cho cha mẹ tôi rất khó khăn dè xẻn tiền để đầu cơ và khiến giàu".

Đau đáu chuyện trả nợ giúp cha mẹ và là con cả trong mái nhà, Anna rất muốn biết bí quyết làm thế nào để kiếm tiền. Cô tốt nghiệp chuyên ngành nguồn vốn tại Đại học Điều hành Singapore, học phần lớn những gì liên quan đến đầu tư vốn đầu tư, kể cả những môn không có trong học phần.

Hành trình mua nhà của nữ triệu phú tự thân ở tuổi 28: Hình mẫu con nhà giàu vượt khổ, du lịch 1 lần/năm, chỉ tiêu 1,6 triệu đồng/tuần - Ảnh 1.

Lịch trình kiếm tiền và làm cho giàu được tính toán tận tường

21 tuổi, Anna đã đặt tiêu chí tìm nhà trước khi bước sang tuổi 30 vì cô sớm nhận ra số tiền thuê nhà quá cao khiến cho mái nhà không thể dành dụm được khoản nào để trả nợ.

Cũng chính vì thế, khi học đại học, cô đã khiến phổ thông công việc và tiết kiệm để đầu tư, kể cả khiến viên chức dịch vụ, bán hàng và thực tập tại vài công ty. Cô dè xẻn được hầu hết số tiền mà bản thân kiếm được trong quãng thời gian này. Anna dùng tiền kiếm được sau mỗi khoá tập sự ở các tổ chức kinh doanh tài chính để đóng tiền học phí cho các em.

Sau khi ra trường đại học, Anna đầu quân khiến nhân viên phân tách nguồn vốn cho nhà băng Citigroup và China Bank. Đồng thời, cô cũng suy nghĩ về việc đầu tư một số tiền lớn vào chứng khoán, cô nhớ lúc ấy bản thân đã đầu tư 3.000 đô la Mỹ.

22 tuổi, Anna đã trả hết nợ cho cha mẹ vì biết lợi dụng khủng hoảng kinh tế toàn cầu diễn ra năm 2008. Cô đã đầu cơ mạnh vào hoạt động mua bán chứng khoán Mỹ và lượm lặt các mã cổ lỗ phiếu bị giảm điểm sau khủng hoảng tài chính, mua tham gia giá cực thấp và đầu cơ lại đạt giá cao.

24 tuổi, cô được United Overseas Bank mời tham gia vị trí cố vấn cấp cao và phó chủ tịch của nhà băng này. Tuy mức lương của cô tăng tới sáu con số nhưng Anna vẫn dành tiền để đầu tư là cơ bản.

26 tuổi, Anna tìm cũ rích phiếu của các công ti công nghiệp (có cả Amazon) với giá khoảng 220 USD Mỹ và bán lại với giá cao hơn giá sắm 20%. Một năm sau đó, cô tích luỹ được 1 triệu USD tiền mặt và có thể chấp hành mơ ước sắm nhà cho cha mẹ.

28 tuổi, cô trao chìa khóa nhà mới cho bác mẹ và ghi tên chính mình tham gia danh sách các triệu phú tự thân trẻ nhất Singapore.

Hành trình mua nhà của nữ triệu phú tự thân ở tuổi 28: Hình mẫu con nhà giàu vượt khổ, du lịch 1 lần/năm, chỉ tiêu 1,6 triệu đồng/tuần - Ảnh 2.

Lối sống luôn hướng tới phố hội đáng ái mộ

Ngoài khiến cho việc cần cù và đầu tư lanh lợi, Anna cũng giữ lối sống tiết kiệm. Trong thâm tâm mình, cô luôn nỗ lực tích luỹ một vài tiền lớn để đưa ra đình trở lại với mức sống đầy đủ như lúc đầu. Theo cô, sai lạc của người trẻ là dễ sa vào những thứ phù phiếm.

Mỗi năm, cô chỉ đi du lịch một lần. Anna luôn cân nhắc và giới hạn chi tiêu chỉ 100 SGD (khoản hơn 1,6 triệu) trong 1 tuần. "Tôi không cảm thấy mình sống chật vật khi dành dụm. Chỉ là tôi đang chi tiêu theo ngân sách đã lên kế hoạch thôi".

Năm 2015, Anna Vanessa Haotanto sáng lập trang giải đáp tài chính The New Savvy. Cô kiếm được thấy phần lớn thanh nữ thiếu hiểu biết về tài chính và muốn làm gì đó giúp họ cải thiện tình hình. Anna chia sẻ: "Khi 17 tuổi, trong chuyến tình nguyện trợ giúp những thanh nữ kém hên, tôi đã gặp gỡ một người bị chồng lạm dụng nhưng không dám công bố. Cỗi nguồn sự nhẫn nhịn đó chính là sự dựa vào tham gia vốn đầu tư trong khoảng chồng và mất quyền giữ vững con cái khi ly hôn".

Chỉ sau hơn một năm hoạt động, The New Savvy đã kêu gọi được số vốn đầu cơ hàng trăm nghìn đô la. Hiện The New Savvy có hơn 1,7 triệu người dùng và con số này vẫn tăng cao mỗi ngày.

Ba năm liên tiếp, trong khoảng 2015 đến 2017, Anna được tạp chí Fortune đánh giá là một trong những thanh nữ quyền lực nhất châu Á.

Theo PV (Tổng phù hợp)

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city