Hotline
0981 467 967

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards bốn tuần 8: Phải đi thật đa dạng, mơ thật lớn để tuổi xanh không còn ân hận nuối tiếc

14:00

Sinh ra trước tiên trong chương trình là một gương mặt chẳng phải lạ lẫm: Châu Thanh Vũ - người Việt trẻ đã nhận được học bổng Tiến sĩ của ĐH Harvard và 7 đại học danh giá khác trong khoảng nước Mỹ. Nhắc đến Châu Thanh Vũ, nhân tố phổ quát người nhớ ngay đến chính là bảng thắng lợi dài dằng dặc đáng nể trong khoảng anh. Nhưng ít người nào nhân thức, kế bên việc "giỏi", Châu Thanh Vũ cũng là một chàng thanh niên với đa dạng trăn trở, cũng từng vấp phải rất nhiều thất bại và khó khăn.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 1.

Châu Thanh Vũ hiện ra trên sân khấu WeTalk tháng 8 với chủ đề "Cứ đi và cứ mơ".

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 2.

Anh đã kể lại chuyến hành trình từ làng chài nắng gió Ninh Thuận đến cánh cổng Harvard.

Châu Thanh Vũ sinh ra từ một mái nhà ở làng chài Ninh Thuận. Năm lớp 5, Vũ lần đầu tiên bật mí ước mơ được biến thành một kĩ sư ứng dụng và làm việc ở thung lũng Silicon khi mà nhà Vũ tới cái máy tính cũng chưa có. Nhưng chẳng phải cười nhạo hay gạt bỏ, cha mẹ Vũ đã tôn trọng mơ ước ấy của đại trượng phu mình bằng câu nói đầy tin cậy: "Làm việc ở đó cũng… ngon!". Với Vũ, câu nói ủng hộ ấy đã nuôi dưỡng mơ ước, đặt viên gạch đầu tiên cho anh cố gắng. Dần dần từng bước, chàng trai sinh năm 1992 lên mục tiêu cho cuộc đời bản thân mình, trong khoảng việc thi đỗ vào trường PTNK TP.HCM cho tới giành học bổng ở trường hòa hợp quốc tế, học đại học ở Princeton và rồi sau đó là phân tích sinh ở Harvard.

Vũ từng chỉ được ngủ 2 - 4 tiếng/ ngày, phải thức dậy học bài trong khi khách hàng xung quanh vừa đi chơi về, nhưng với Vũ, thắng lợi nào cũng phải có cái giá của nó. Nhìn lại đoạn đường đã đi qua, từ miền quê nắng gió Ninh Thuận cho tới giảng trục đường của ĐH Harvard, Châu Thanh Vũ cảm thấy hạnh phúc, ko phải chỉ vì thành công bản thân mình đang nắm trong tay, mà còn vì đó thật sự là một hành trình tuyệt vời.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 3.

Với Châu Thanh Vũ, mọi mong ước đều có thể hiện thực hóa nếu bạn nhân thức lên ý tưởnrg và tiêu chí.

"Đó là một chặng tuyến phố mà đã có thỉnh thoảng, tôi thấy bản thân mình đang đi rất lờ lững, đôi lúc không rõ bản thân đang đi đâu, nhiều lúc cảm thấy bản thân mình đi lùi. Nhưng, cứ mỗi lần nhìn lại đã thấy mình đi thật dài, thật xa, được sống ở rộng rãi nơi và học được đa dạng yếu tố", Châu Thanh Vũ đã đi, đã mơ và đã mạnh bạo khiến những điều bản thân muốn như thế.

Tuổi xanh vốn là tương tự, mạnh khỏe tiến về phía trước, sai thì khiến lại, vấp ngã thì đứng lên, miễn là đừng để bạn dạng thân phải hối tiếc nuối. Lê ThịThúy Đoan - Á hậu điếc trái đất, anh hùng thứ nhì xuất hiện tại WeTalk 04 tuần 8 cũng đã có một thanh xuân không hối nuối tiếc như vậy.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 4.

Á hậu điếc Thúy Cam đoan cùng bài phát biểu cảm động của mình.

Cuộc đời của Thúy Cam đoan tới thời gian này có thể trợ thì thời gói gọn trong 2 hình ảnh trái ngược: Một bức chụp đen trắng về cô gái bé xíu bị điếc, cả ngày chỉ kìm hãm chính mình trong phòng với chiếc máy may và một bức tranh đặc sắc đa dạng màu về một Á hậu đáng yêu, tự tín với chiếc vương miện trên đầu.

Xuất hiện không may mắn như đại chúng, Thúy Đoan không có thời cơ được lắng tai những âm thanh kì diệu của thế cục. Cô gái ấy đã từng có lúc chỉ quanh quéo luẩn quẩn ở xó nhà và cảm thấy thất vọng về bạn dạng thân, cô không biết phải khiến cho sao để hòa nhập với công chúng, bởi cô không thể hiểu tiếng nói của họ. Và rồi khi chứng kiến thời cơ cứ vụt qua trước mắt, chứng kiến cảnh những người điếc khác chẳng thể thắng lợi được như người khác, Thúy Cam đoan đã cố gắng đổi mới, vì cô muốn chứng minh người điếc cũng như bao người trong thị trấn hội, họ cũng khiến cho được những vấn đề người khác có thể.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 5.

Đã từng có thời, cô gái bé bỏng này chỉ quanh quéo lẩn quất trong góc nhà với chiếc máy may.

Ít người nào biết rằng, trước khi rạng ngời như một nữ hoàng tại một đấu trường nhan sắc tầm cỡ nhân loại, Thúy Đoan từng gặp đầy đủ sự cấm cản, ngay chính từ gia đình cô. Lo con gái chịu khổ, lo con gái không thích ứng được, cha mẹ của nàng Á hậu chỉ muốn cô mãi ở trong vòng tay bảo bọc của gia đình. Không người nào lắng tai cô, không người nào chịu nắm bắt cho cô, cho tới tận lúc Thúy Đoan bộc lộ ý chí gang thép của mình. Cùng sự giúp sức của rộng rãi người khác, Thúy Đoan đã đăng quang quẻ ngôi Á hậu 2 cuộc tranh tài Hoa hậu điếc toàn cầu. Không dừng lại ở đó, Thúy Đoan còn tậu được cho mình chàng hoàng tử của riêng cuộc thế cô - chàng trai Charles Edwards đến trong khoảng Mỹ. Người ấy đã cùng cô vẽ lên một hành trình ái tình thật đẹp và cũng thật phổ quát cảm hứng.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 6.

Thế rồi việc đăng quang quẻ tại đấu trường sắc đẹp nhân loại đã đổi mới rất nhiều.

Thúy Cam đoan tỏa sáng, Thúy Cam đoan được mến yêu và giờ đây, cô gái ấy muốn lan tỏa nguồn cảm hứng hăng hái này đến với đầy đủ đại chúng, khác biệt là những người nào có hoàn cảnh như bản thân mình.

Thông qua câu chuyện của bản thân mình, Thúy Đoan muốn gửi gắm đến gần như ba yếu tố. Thứ nhất, người điếc cũng có tiềm lực vô bờ và làm cho được mọi chuyện như những người bình thường. Thứ nhì, bạn dạng thân Thúy Cam đoan không muốn chỉ là một hoa hậu trong khoảng thiện, cô còn muốn chứng minh bản thân mình có tài năng, bản thân mình thực hiện được chiến thắng không chỉ nhờ hên. Và sau cùng là lời khuyên đến những vị phụ huynh cũng có con em bị điếc rằng hãy luôn lắng nghe con trẻ trong nhà họ bằng cả tấm lòng, hãy là động lực chắp cánh cho những ước mong, hy vọng của những đứa trẻ thiệt hại ấy bay cao, bay xa hơn.

Trong khi Thúy Đoan, người theo dõi cũng được trò chuyện trực tiếp và ngắm nhìn những bước nhảy đầm đầy nội lực và kỹ thuật của nhóm nhảy 218 - những giới trẻ đã vươn chính mình ra thế giới bằng chính mê mẩn và máu nóng tuổi xanh.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 8.

218 Dance Crew là hàng ngũ nhảy đầm vietnam độc nhất vô nhị hình thành và đã có màn trình diễn tuyệt vời tại vòng bán kết Asia's Got Talent 2017.

Đến với cuộc tranh tài "Asia’s Got Talent 2017", nhóm nhảy 218 đã có sự bứt phá ngoạn mục và xuất sắc biến thành thây mặt độc nhất của vietnam lọt vào vòng bán kết trong sự hò reo vui lòng của người theo dõi. Ngay trong khoảng vòng loại, họ đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả cũng như ban giám khảo bằng phần trình bày với đèn LED trên nền nhạc "Bánh trôi nước". 218 đã hoàn toàn thuyết phục được hồ hết đại chúng bằng kỹ năng, những bước đi uyển chuyển cùng sự bẻm mép trong từng động tác trên sàn diễn.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 9.

Họ đã phải vượt qua hầu hết thành kiến, gian truân để có thể tỏa sáng trên sân khấu thế này.

Với từng thành viên của đội ngũ, chiến thắng ấy không phải tới thiên nhiên, nó là sự đành đổi của gần như thứ, mồ hôi, nước mắt, thỉnh thoảng là cả những chấn thương. Chưa dừng lại ở đó, trong mắt phổ thông người, khiêu vũ nhót thậm chí còn không được coi là một nghề nghiệp, nó phần đông chỉ là thú vui vô ích của những người trẻ. Và hành trình mang nhì chữ vn tỏa sáng trên sân khấu quốc tế của lực lượng nhảy đầm 218 đã phần nào làm cho nhạt đi thành kiến cố hữu ấy. Các chàng thanh niên, các cô gái của đội ngũ từng đối mặt với đa dạng mâu thuẫn, đi tiếp hay bỏ lỡ, tiếp tục hay buông xuôi… nhưng rồi tình yêu với những bước dancing đã ăn sâu tham gia máu giúp họ có thêm sức mạnh.

"Ít nhất thì nhờ 218, mà tuổi trẻ có thứ gì đó đọng lại trong chính mình, chứ bản thân mình đã không để vuột mất tuổi xanh một phương pháp đáng tiếng", "Cuộc sống này là của bản thân mình, do bản thân quyết định, mình muốn sau này này sẽ không ân hận với bất kì vấn đề gì"… là những gì các thành viên luôn tự cổ vũ chính mình. Ừ thì vì chính mình còn trẻ, nên cứ đi thật nhiều, cứ mơ thật đa dạng đi, rồi chính cố gắng của quý khách sẽ làm nên tác phẩm làm cho người khác phải thay đổi thái độ.

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 10.

Với chiếc nón lá cùng bộ cánh đèn led thân thuộc...

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 11.

218 không chỉ dùng khả năng để phác họa mê say của mình, mà họ còn đang góp phần ghi dấu ấn vn tới với anh em quốc tế.

Xin mượn một số câu hát trong bài "Thanh xuân của chúng ta" do ca sĩ Bùi Anh Tuấn bộc lộ tại chương trình WeTalk bốn tuần 8 như một lời tổng kết và nhắn nhủ gửi đến toàn bộ:

"Có ai không sai trái, chắc cuộc đời buồn lắm

Sống mê say đi, khao khát hơn đi,

Sợ gì đời phao phí.

Cuộc sống vốn ngắn chỉ có một lần,

Làm sao để chẳng phải ân hận..."

Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 8: Phải đi thật nhiều, mơ thật lớn để tuổi trẻ không còn hối tiếc - Ảnh 12.

Những tiết mục âm nhạc xen kẽ chương trình cũng mang thông điệp riêng về tuổi xanh.

Chương trình truyền hình Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards xin gửi lời cảm ơn tới đơn vị đồng hành chính Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Chương trình khác lạ "Hành trình truyền cảm hứng" version WeTalk do Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần truyền thông VCCorp thích hợp tác đóng gói cùng Trung tâm Thông tin VTV24 (Đài Truyền hình vietnam), và công ty đi cùng triển khai Công ty cổ lỗ phần truyền thông PSC sẽ được phát sóng vào tối thứ Bảy của tuần thứ ba trong bốn tuần trên kênh VTV1.

WeTalk là không gian gặp của những loài người, những câu chuyện truyền ngẫu hứng nhất trong mọi lĩnh vực trong suốt 1 04 tuần. Tham khảo thông tin về giải thưởng WeChoice Awards tại: http://wechoice.Việt Nam .


Xem tại: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city