Hotline
0981 467 967

Hơn 300 công trình vi phạm luật đất đai tại Hà Nội | MuaBanNhaDat

05:01

Kiểm tra dự án vi phạm luật đất đai tại Thủ đô

Trong công bố này, Hội đồng quần chúng. # thành phố Hà Nội cho thấy, tình hình vi phạm pháp luật về đất đai của các doanh nghiệp được giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án trên khu vực còn phổ thông. Việc lấn chiếm, hoang hoá, dùng sai mục đích, vung phí, cho thuê lại đất sai qui định vẫn diễn ra ở vài nơi gây bức xúc cho quần chúng.

Các công trình vi phạm luật đất đai tại Thủ đô chẳng hạn như: Dự án án Trọng tâm Thương nghiệp Đền Lừ, thị xã Hoàng Mai; công trình Xây dựng Tổ hợp văn phòng dịch vụ thương mại và nhà ở cao cấp, thị xã Thanh Xuân; công trình Bệnh viện Đa khoa Quang Trung tại xã Lặng Sở, huyện Hoàng Mai; dự án Nam Tập thể Plaza của công ty Cổ lỗ phần Địa ốc Dầu khí Viễn thông ở thị xã Nam Từ Liêm; dự án Khu đô thị Mỹ Đình 2 của Tổng công ti HUD ở huyện Nam Từ Liêm…

Đáng xem xét, theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp.Thủ đô, có 161 dự án có tín hiệu vi phạm, chiểm tỷ lệ 23,1% số dự án được giao đất, cho thuê đất thời kỳ 2012-2017 với chế độ và mức độ khác biệt.

Tầm thường nhất vẫn là: 40 công trình lờ lững đưa đất vào sử dụng trên 12 tháng liên tục kể trong khoảng khi được giao đất trên thực địa; 47 công trình lờ đờ tiến độ thi hành trên 24 bốn tuần; 22 dự án chậm rì rì hoàn thành công việc; 4 công trình chậm chạp trách nhiệm nguồn vốn.

Các dự án vi phạm luật đất đai khác như dùng sai mục đích, cho thuê, cho thuê lại không đúng qui định với 37 dự án; 11 công trình chậm rãi vi phạm phổ biến nội dung. Còn 90 dự án chưa xong xuôi trách nhiệm nguồn vốn.

Một vài huyện, quận có số công trình chậm chạp tiến độ, vi phạm phổ biến như: Hoài Đức 51 công trình, Mê Linh 50 dự án, Nam Trong khoảng Liêm 48 dự án, Hoàng Mai 25 công trình, Bắc Trong khoảng Liêm 23 dự án…Hiếm hoi có một vài chủ đầu tư được giao đất nhưng không địa chỉ với địa phương để bắt đầu các hồ sơ bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định.

hon 300 du an vi pham luat dat dai tai ha noi

Công trình Khu thành phố Mỹ Đình 2 của Tổng công ti HUD ở quận Nam Trong khoảng Liêm bị điểm tên vi phạm Luật đất đai

Toàn địa bàn Thủ đô có tới 383 dự án vi phạm

Tuy nhiên, theo Hội đồng dân chúng thành phố Thủ đô, khi mà Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo có 161 công trình đủng đỉnh, có tín hiệu vi phạm Luật Đất đai thì Đoàn giám sát tổng thích hợp trong khoảng báo cáo của 30/30 thị xã, huyện, con số dự án vi phạm luật đất đai tại Hà Nội lên tới 383.

"Vài tổ chức rất run sợ, lên tiếng không đúng mực, không tổng phù hợp theo dõi, cập nhật nhiều lần dẫn tới thông báo không vừa đủ, không chứng nhận chức năng nhiệm vụ cũng như yêu cầu của Đoàn giám sát", văn bạn dạng nêu rõ.

Chi tiết hơn việc tổng hợp, thống kê dự án vốn ngoài ngân sách còn hạn chế giễu, Hội đồng quần chúng. # thị trấn Hà Nội chỉ rõ: Sở Tài nguyên và Môi trường lên tiếng 161 công trình vi phạm luật đất đai; Sở Xây dựng thông báo có 119 dự án nhà ở lờ đờ quá 24 04 tuần; Sở Chiến lược và Đầu cơ công bố 115 công trình triển khai lờ đờ, trong đó chỉ 28 công trình chậm rì rì quá 24 tháng so với tiến độ được duyệt y.

Tổng phù hợp các quận, thị xã công bố có trên 383 công trình vi phạm luật đất đai tại Thủ đô. Có đa dạng công trình trong lên tiếng của thị xã, huyện không có trong công bố của Sở, ngành nghề và ngược lại.

"Bổn phận chính thuộc Sở Khoáng sản và Môi trường đối với nhóm công trình được giao đất, cho thuê đất, biến đổi mục đích sử dụng đất chậm rãi 12 04 tuần; thuộc Sở Kế hoạch và Đầu cơ đối với lực lượng dự án chậm trễ 24 tháng theo tiến độ chấp hành phê duyệt; sở Quy hoạch và Kiến trúc đối với hàng ngũ dự án chậm trễ duyên cớ vấn đề chỉnh quy hoạch", lên tiếng nêu rõ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city