Hotline
0981 467 967

Hot kỷ lục tại Hàn Quốc: 42 người chết, 3400 người nhập viện

15:31

Theo tờ The Guardian, đợt sóng nhiệt kỷ lục trong hơn 100 năm qua tại Hàn Quốc đã làm cho chí ít 42 người chết - con số lớn nhất kể từ khi nước này mở đầu thống kê số liệu tử vong do nắng nóng tham gia năm 2011. 

Nhiệt độ tại thủ đô Seoul - nơi khoảng người ấy dân số Hàn Quốc sinh sống, đã lên đến 39,6 độ C tham gia tuần trước, mức cao nhất trong 111 năm qua.

Kể từ cuối tháng 5, đã có hơn 3.400 người phải nhập viện yếu tố trị do các vấn đề can hệ đến nắng nóng - ví dụ như sốc nhiệt.

Từ cuối tháng 7, Hàn Quốc phải hứng chịu đợt hot khắc nghiệt, ảnh hưởng nguy hiểm đến mùa màng tại vùng biên thuỳ Triều Tiên - tổ quốc thường phải đối mặt với hiện trạng thiếu lương thực.

Số đông những người thiệt mạng do nắng nóng là người già và người có năng lực tài chính thấp không có nhân tố hòa nhiệt độ trong nhà. Ít ra 5 người chết sau khi làm việc ngoài trời, trong đó có 1 người ngoài 30 tuổi và một công nhân người Việt Nam ngoài 50 tuổi.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đang có kế hoạch sửa đổi luật để đưa thời tiết nắng hot khắc nghiệt thành một dạng thảm họa tự nhiên, giúp các nạn nhân tử trận hoặc phải nhân tố trị do nắng hot được nhận trợ cấp.

Chính phủ cũng hạ thấp giá điện trong tháng 7 và tháng 8 để động viên người dân sử dụng các vũ trang tiêu thụ nhiều điện như vấn đề hòa nhiệt độ. Động thái này dự định sẽ giúp người địa phương nước này tiết kiệm được khoảng 267 tỷ Won (khoảng 236 triệu đô la Mỹ), theo Bộ Thương nghiệp, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc.

Nắng nóng cũng đang ảnh hưởng tới quân đội Hàn Quốc. Theo tờ Korea Times, một kho tranh bị đã phát nổ do "bức xúc hóa học xảy ra dưới nhiệt độ quá cao". Những kho tranh bị được xây dựng trên mặt đất có nguy cơ cháy nổ cao hơn so với nơi được xây dưới lòng đất.

"Lo âu về trạng thái của một vài kho vũ khí xây dựng ở giữa thị trấn, quân đội đã phải ngay lập tức kiểm tra mọi mối nguy hại có thể gây ra cháy nổ ảnh hưởng đến công dân", một quan chức chính phủ cho biết.

Theo Phương Linh

VnEconomy


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard