Hotline
0981 467 967

Địa ốc hy vọng căn hộ một tỷ đồng tạo sóng cuối năm - VnExpress Kinh Doanh

14:03

Giám đốc một sàn BĐS cho nhân thức vừa mới đây hầu như không nhập cuộc bán các công trình phổ biến cư tại Hà Nội giá trên 30 triệu đồng mỗi m2. Bởi theo ông chi tiêu cho marketing bán hàng yên cầu lớn, chủ đầu tư đòi hỏi ký quỹ và cam kết tiến độ. Ở thời kỳ cuối năm, bên cạnh thị trường thành thị khác vòng vo Thủ đô, ông đang cố gắng kiếm tìm nguồn hàng căn hộ tầm trung và giá rẻ ở thủ đô. 

Một số dự án nhà xã hội hoặc thương mại giá rẻ có thanh khoản tốt trong thời gian qua. Ảnh: NT

Một trong những dự án nhà phường hội giá rẻ có thanh khoản tốt thời gian qua. Ảnh: NT

Tình trạng thanh khoản kém ở phân khúc thông thường cư giá cao diễn ra suốt trong khoảng đầu năm và đến nay vẫn có chiều hướng lao dốc. Theo giới BĐS, tình hình có thể tệ hơn trong 04 tuần Ngâu. Dường như đó, trong khoảng đầu năm, nguồn cung căn hộ thuộc thị phần dân dã, giá rẻ được tung ra rất nhỏ nhắn giọt khiến cho thị trường mất đi động lực giữ vững thanh khoản cũng như tăng trưởng. Một số sàn BĐS đang khá thất vọng trong việc kiếm tìm nguồn hàng để bán. 

Các thành viên tham gia thị trường như sàn phân phối, môi giới cho tới chủ đầu tư đều hy vọng động lực xúc tiến hoạt động mua bán những 04 tuần cuối năm sẽ là nhà có giá khoảng một tỷ đồng. 

"Các sàn cũng như môi giới đều mong đợi vào loạt vật phẩm giá trên dưới một tỷ đồng, hướng tới đội ngũ đối tượng mua hàng có ý định ở thực được bán ra thị trường vào cuối năm nay", vị giám đốc sàn nói. Tất nhiên, ông cho nhân thức nguồn cung công trình giá rẻ từ đầu năm tới nay hầu như không có mới, khi mà những bốn tuần cuối năm được dự đoán cũng không dồi dào. Bởi vậy, theo ông, việc một vài chủ đầu tư dự kiến tung ra lượng lớn căn hộ tầm trung với diện tích ốm nên giá mỗi căn chỉ trên dưới một tỷ đồng, có thể là động lực của hoạt động mua bán Thủ đô những tháng cuối năm. 

Theo thăm dò của VnExpress, tại Thủ đô, một số dự án nhà phường hội tại Trung Văn, Hoài Đức, Đông Anh... mặc dù đã rậm rịch trong khoảng khá lâu nhưng tới nay vẫn chưa tung hàng ra hoạt động mua bán bởi đang chạm mặt khó khăn về vốn đầu tư khuyến mại. Lác đác một số công trình thương nghiệp có giá trên dưới 20 triệu đồng một m2 ở khu vực Thanh Trì, Hoài Đức, Long Biên dự kiến ra hàng mới tham gia cuối năm nay. 

Ông Phạm Đức Toản, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Đầu cơ và Tạo ra Bất động sản EZ Việt Nam cho rằng, hoạt động mua bán cuối năm thường cô động theo chiều hướng hăng hái so với đầu năm. Dĩ nhiên, hiện nay ông chưa nhìn thấy động lực để thấy hoạt động mua bán có thể tốt được như cuối năm 2017, đặc biệt ở phân khúc căn hộ tại Hà Nội. Dù rằng vậy, ông vẫn tin vào thanh khoản của phân khúc căn hộ trên dưới một tỷ đồng.

"Đó cũng là cửa sáng nhất của hoạt động mua bán Thủ đô trong giai đoạn từ nay tới cuối năm. Nguồn cung ở phân khúc này không lớn cũng đồng nghĩa, cứ có item thì sẽ có thanh khoản tốt", ông Toản phản hồi. 

Đồng quan điểm này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) nghĩ rằng, trong những tháng cuối năm, thị trường BĐS sẽ có sự phát hành khởi sắc hơn đầu năm bởi đây cũng là giai đoạn cao điểm. Trong đó, theo ông, phân khúc nhà đất bình dân, có giá vừa túi tiền sẽ vững mạnh mạnh và cùng với thị phần nhà đất trung cấp sẽ giữ vai trò chủ chốt. 

Ông nghĩ là, việc tổ chức điều hành dự định ban hành Quy chuẩn xây dựng vn mới, cho phép xây đắp căn hộ chung cư thương nghiệp có quy mô 45m2, sẽ tạo yếu tố kiện sản xuất căn hộ giá rẻ, có giá vừa túi tiền với người dùng. 

"Các tổ chức cần quan tâm thị phần thị trường nhà đất vừa và tí hon, có trong khoảng một tới 2 phòng ngủ, giá sàn vừa túi tiền vào khoảng trên dưới một tỷ đồng.  Đây đang là phân khúc chủ công của thị trường, có tính thanh khoản cao và vững bền", ông Châu nhận định. 

Ông Vũ Văn Phấn, Phó cục trưởng Quản lý nhà và Hoạt động mua bán Bất động sản (Bộ Xây dựng) cũng cho biết, nhu cầu về nhà ở phường hội, nhà đất thương mại giá thấp trong năm đến sẽ tiếp tục ngày càng tăng, khác biệt tại các khu vực đô thị phát hành như Thủ đô, TP HCM. Tuy nhiên, thị trường sẽ có sự phân hóa về tài năng tiêu thụ theo từng thị phần.

“Trong năm 2018 vẫn tiếp tục thừa nguồn cung căn hộ trung và cao cấp, thiếu căn hộ dân gian, giá vừa túi tiền. Vì vậy, những vật phẩm thuộc thị phần dân dã của các nhà đầu tư uy tín sẽ có kỹ năng thanh khoản cao", ông nói và nghĩ là đây sẽ là động lực không chỉ của hoạt động mua bán cuối năm nay mặc cả trong một số năm đến. 

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city