Hotline
0981 467 967

Điểm mới trong quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh tới năm 2020 | MuaBanNhaDat

18:31

chậm tiến độ là nội dung trong Chương trình tạo ra nhà đất TPHCM thời kỳ 2016 – 2025 mà UBND TP đã trình HĐND TP phê chuẩn.

Hạn chế xây cao ốc ở trọng điểm thị xã 1 và thị xã 3

Theo dự thảo, tại khu vực trọng điểm (huyện 1 và quận 3), Thị trấn ưu tiên tăng chỉ tiêu quy hoạch cho các công trình cải tạo, xây đắp mới thay thế chung cư cũ trước 1975; không tạo ra các dự án thoạt tiên tư xây đắp nhà ở cao tầng đến năm 2020.

Khu vực 11 thị xã nội thành hiện hữu gồm: quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh sẽ tập trung chỉnh trang, tăng cấp thành phố, tập trung hoàn thành các dự án dở dang. Hạn nhạo báng chấp thuận chủ trương đầu cơ xây đắp nhà đất mới, phổ biến cư cao tầng nếu như chưa có chiến lược xây đắp cơ sở khoa học, hạ tầng thị trấn hội tương ứng.

Trước mắt, công đoạn trong khoảng nay tới 2020 đơn vị đấu thầu chọn chủ đầu tư, ưu tiên khai triển thi hành các dự án nhà đất tầm thường cư cao tầng dọc các trục tuyến phố giao thông công cộng lớn nằm trên 6 quận nội thành phát hành (thị xã 2, 7, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân) theo quy hoạch để thay thế các khu vực nhà ở cũ, xuống cấp.

Tại khu vực 5 quận ngoại ô còn lại gồm: quận Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ sẽ dành đầu tiên tạo ra nhà theo dự án tại các thành phố, khu dân cư nông thôn và khu vực đã có hệ thống cơ sở khoa học kết nối đồng bộ với những tuyến giao thông chính. Dành đầu tiên tạo ra các khu vực du lịch ở liên hiệp sinh thái nghỉ dưỡng, khu thị trấn mới, khu thành phố vệ tinh.

quy hoach tphcm den nam 2020 khong xay cao oc o quan 1 va 3

Tập trung sản xuất nhà đất phường hội

Bên cạnh, Thị trấn cũng dồn vào một chỗ tạo quỹ đất phát triển nhà đất xã hội, nhà đất thu nhập thấp để thực hiện trong công đoạn 2021 – 2015, đồng thời khai thác hiệu quả hệ thống giao thông thị trấn như các tuyến metro, tuyến phố vòng đai… Không tạo ra các dự án mới đầu tư xây đắp nhà ở tại các khu vực chưa có chiến lược đầu tư xây dựng hạ tầng công nghệ tương ứng.

Dự thảo đặc biệt hướng tới các đối tượng có thu nhập thấp, người có điều kiện kinh tế eo hẹp và các đối tượng chính sách thị trấn hội theo pháp luật. Đồng thời, dần dần chuyển đổi mô phỏng nhà ở thấp tầng sang nhà ở cao tầng văn minh. Trong đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đề ra chỉ tiêu quyết tâm nâng mục tiêu quy mô bình quân đầu người đến năm 2020 của toàn Thành phố là 19,8m2/người, đến 2025 là 22,8m2/người. Hình như cuối 2017, con số này đạt 18,87m2/người.

Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020, cố gắng xây đắp 20.000 căn nhà ở xã hội, gồm 10.000 căn cho các đối tượng doanh thu thấp và 10.000 căn cho các đối tượng tái định cư; 35.000 chỗ ở tập trung cho công nhân tương đương với 350.000m2 sàn và 6.750 chỗ ở tập trung cho sinh viên.

Về biện pháp, thị trấn cho nhân thức sẽ tạo ra trái phiếu để vận động vốn đầu tư trong các ngành phát triển nhà đất phường hội, khác lạ nhà đất thị trấn hội cho thuê; tiếp diễn thi hành và mở rộng đối tượng được vay vốn kích cầu. Việc này không chỉ ứng dụng với các công trình nhà ở lưu trú cho công nhân, mặc cả dự án nhà ở thị trấn hội cho thuê cũng được cung cấp toàn thể lợi nhuận suất không quá 70% của phần vốn đầu cơ xây đắp, với thời điểm không quá 7 năm…

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city