Hotline
0981 467 967

Khu rừng mới giữa thị trấn ở Singapore mở ra mai sau cho những tòa nhà xanh khắp thế giới

11:01

Facebook và Prudential nằm trong số những tổ chức kinh doanh đa giang sơn chuyển hội sở tới khu thị trấn mới có tên Marina One ở Singapore trong năm nay. Môi trường văn phòng của họ ở Singapore mới thực sự là điều đáng nói tới.

Marina One nằm trong một trọng tâm thương nghiệp sầm uất ở Singapore. Đây là dự án phát hành tinh vi nhằm hòa hợp văn phòng, trọng điểm thương mại với khu cư dân, chuỗi nhà hàng, cửa hàng và các phòng thể hình. Khác với những nhà cửa gần giống trên quả đât, Marina One được phủ xanh phổ quát nhất có thể.

Dự án bao gồm 4 tòa tháp, được kết nối bởi cái gọi là  "heart center", khu vực được trồng hàng nghìn cây xanh và có cả thác nước nhân tạo. Những tòa nhà chọc trời cũng phải dành những diện tích không bé dại để trồng cây cối. Toàn thể, khu vực này có 160.000 cây cối, biến nó trở thành một lá phổi giữa thị trấn tấp nập.

Kinh phí xây dựng dự án này không rẻ. Tổng chi phí lên tới 5,1 tỷ đô la. Đây là liên doanh giữa các nhà đầu tư của Malaysia và Singapore theo cách thức hoán đổi đất.

Tòa tháp này được kiến tạo và xây đắp theo phương án giảm tới mức tối thiểu lượng khí thải các bon cũng như lượng điện và nước tiêu thụ. Các tòa nhà được kiến tạo để giảm thiểu kết nạp nhiệt độ khi trời nắng. Cây trồng giúp bớt nóng và cải thiện chất lượng không khí.

Đương nhiên, chi tiêu để sống ở thiên đàng này chẳng phải rẻ. Để sở hữu một căn hộ phổ biến cư 107 m2 với hai phòng ngủ và nhì phòng tắm, người ta phải bỏ ra 2 triệu USD. Dẫu vậy, đây cũng ko phải con số quá lớn với những người có tiền và muốn một cuộc sống trong sạch và mạnh khỏe.

Tốc độ đô thị hóa nhanh khiến cho quỹ đất dành cho cây cối ngày một bị thu nhỏ. Nhằm giải quyết điều này, đã trong khoảng lâu, Singapore buộc các nhà cửa cao ốc phải có không gian trồng cây cỏ. Phương pháp người Singapore trồng cây chính là bài học mà cả thế giới có thể ứng dụng nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống trong các đô thị đông đúc, chật hẹp.

Ngay khi trở thành thủ tướng trước tiên của Singapore năm 1959, ông Lý Quang quẻ Diệu đã phát động chiến dịch phủ xanh đảo quốc sư tử. Ngày 2/11 hàng năm được chọn là ngày cả nước Singapore trồng cây. Những năm cuối đời, cố thủ tướng nổi danh của Singapore vẫn mải mê tham gia các sự kiện trồng cây. Cây cuối cùng ông trồng là gỗ phới biển, loài thực vật đang ngày một trở thành đơn nhất ở Singapore.

Góc nhìn về cây cỏ của Lý Quang Diệu sinh ra trong thời gian học tập tại nước ngoài tại trường Cambridge của Anh. Khi đó, chàng trai trẻ người Singapore tỏ ra rất hứng thú với phương pháp người Anh trồng cây trên các tuyến thị trấn nhộn nhịp ở thủ đô nước Anh. Quy trình lựa chọn loại cây phù hợp, trồng và chú tâm cây trong thành phố cũng được ông Lý nghiên cứu kỹ lưỡng.

Sau khi nắm quyền chống chèo Singapore, ông Lý Quang quẻ Diệu mang những kiến thức về cây cối thành phố chính mình có được để áp dụng cho đảo quốc sư tử. Đây là giải pháp hiệu quả cho những hệ lụy của việc đô thị hóa nhanh lẹ ở Singapore. Dù bộn bề trăm mối nhưng việc trồng cây được ông Lý khôn cùng Để ý. Thời gian trồng cây và loại cây được chọn kỹ càng giúp chúng có nhân tố kiện tuyệt vời nhất để sinh trưởng và tạo ra.

Ở thời gian hiện tại, Singapore là đô thị dẫn đầu nhân loại về độ phủ của cây xanh, với khoảng 50% quy mô được che bóng. Dĩ nhiên, đảo quốc sư tử dường như vẫn chưa thấy thỏa mãn. Những tòa tháp xanh bề thế liên tục được lên chiến lược, xây đắp và hoàn thành khi mà những tòa nhà yêu cầu có không gian cho cây xanh để được cấp phép xây dựng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard