Hotline
0981 467 967

Kinh nghiệm mua nhà Thủ đô: Nhớ đi xem nhà ngày mưa! | MuaBanNhaDat

23:01

Chọn lựa ngày mưa để đi xem nhà

Giữa những cơn mưa như trút nước, chờ khoảng tạnh đầy đủ là chị Nguyễn Thúy Hà (Thủ đô) lại lao ra các con phố. Điểm đến những ngày này của Thúy Hà là các địa điểm đã khoanh đỏ trong cuốn sổ bé dại - liên hệ của một vài căn hộ dự án, nhà ở đang rao bán mà chị đã “chấm" từ trước.

Nhiều người sẽ thắc mắc, sao không đợi lúc tạnh ráo hẵng đi xem? Với nghi vấn này, chị Hà giải nghĩa trời mưa đi xem mới thấy được chỗ mình định tìm có ngập nước không. Cơ sở vật chất chỗ đó thế nào. Nhà có thấm dột…Những vấn đề chỉ khi trời mưa to, mưa dằng dai mới hiện rõ ra được.

Phương pháp đây hơn một năm, chị Hà tậu một căn nhà trong ngõ. Đi xem thì thấy tiện giao thông, kiến tạo khá đồng tình, giá vừa phải, đạt hết các tiêu chuẩn mà chị đặt ra. Thế nhưng, chỉ qua trận mưa đầu mùa, nước thải từ cống ngoài ngõ dềnh lên, cùng với nước mưa tràn cả tham gia nhà, ngập đến mặt bàn phòng khách.

“Cứ thế, cả nhà sống nội địa bẩn, lề mề cả tuần mới rút. Trong nhà thì thấm, dột cứ như ngoài trời, khổ không để đâu cho hết. Lúc đấy mới hiểu tại sao chủ nhà cũ đồng ý bán nhiều và nhanh thế!”, chị Hà tâm tình.

Những hộ gặp gỡ tình ảnh như nhà chị Hà không hề là hiếm. Qua các mùa mưa từ năm 2016 tới nay, khách hàng nhà đã có thể điểm ra những khu vực nhà đất mỗi khi mưa là sẽ ngập lụt. Thực tiễn, sau những trận mưa vừa mới đây, phổ biến khu nhà tại các khu thành phố mới ở quận Hà Ðông, huyện Hoài Đức và Bắc Trong khoảng Liêm… cũng vẫn bị cô lập bởi nước đàn xung quanh.

Giới chuyên gia nghĩ rằng, để xảy ra tình trạng ngập nặng là do quy hoạch xây dựng thành phố manh mún, thiếu cục bộ dẫn đến mâu thuẫn trong tiêu thoát nước giữa các tiểu khu. Đồng thời, ngoài cơ sở chưa theo kịp tốc độ thành phố hóa còn do các nhà đầu tư khi phát hành công trình bất động sản chỉ chăm chắm bán nhà mà chẳng chú ý, hoặc khiến hạ tầng thoát nước sơ sài, ứng phó.

Anh Trằn Minh Hùng (Thủ đô) chia sớt, nhìn tòa nhà tầm thường cư mới, hiện đại to và đẹp thế, song chỉ cần một trận mưa lớn sẽ bộc lộ hết những yếu điểm của nó. Như khu thị trấn mới phổ biến cư Thăng Long Victory, Gemek và An Khánh Golden và khu biệt thự Geleximco hầu như năm nào mùa mưa người địa phương cũng chịu cảnh ngập lụt miên man.

Rồi hàng loạt khu đô thị của Thủ đô cũng từng được xem là điểm đen ngập úng như khu thị trấn Resco (Cũ rích Nhuế) - bắc Từ Liêm, đoạn ngã tư bình thường cư Keangnam, khu thị trấn Văn Phú - Hà Đông, đoạn đường Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân…

“Không chỉ chịu cảnh ngập lụt khi mưa lớn chúng tôi còn phải “chôn chân” giữa trời mưa đằm đìa một vài ba tiếng đồng hồ mới về được đến nhà vì đường ngập, xe pháo di chuyển đủng đỉnh gây tắc tuyến phố kẹt xe. Những gian truân ấy chỉ khi mưa lớn mới biểu thị rõ ra thôi” - anh Hùng nói.

kinh nghiem mua nha ha noi nho di xem nha ngay mua!

Khi trời mưa, người dùng sẽ có thể đánh giá khu vực đó có cơ sở vật chất tốt, không ngập nước hay không

Trải nghiệm tìm nhà Hà Nội: “khô ráo mùa mưa”

Khi chọn lựa mua nhà trong thời gian mới đây, người địa phương Thủ đô ngoài những tiêu chí truyền thống như giá cả, nội cảnh quang phía bên ngoài… thì địa điểm, địa điểm căn nhà không ở các địa bàn bị ảnh hưởng của ngập nặng do mưa cũng được đặt lên hàng đầu.

Thây mặt một tổ chức kinh doanh phân phối bất động sản cho biết, rộng rãi người khi mua nhà rất ân cần tìm hiểu tin tức dự án có kĩ năng bị ngập lụt hay không. Dự án ở khu vực bị ảnh hưởng của các tuyến tuyến phố giao kết ngập nước thì vận tốc chốt đàm phán thành công đang bị chậm trễ lại. Phổ biến khách đã ký hợp đồng vẫn đòi hỏi chủ đầu tư giảng nghĩa về việc mưa lớn gây ngập sẽ được xử lý như thế nào...

Không thể sống phổ biến với ngập lụt, anh Hùng cho nhân thức sẽ tìm kiếm mua nhà đất những nơi có cốt nền cao hơn không ngập, ít kẹt xe... Gần giống, gia đình anh Đào Ngọc Thanh (Thủ đô) cũng có nhu cầu sắm nhà nhưng vẫn đang do dự chọn lựa địa điểm. Đi xem nhà ngày mưa cũng là phương pháp anh Thanh đang thực hiện để nắm bắt hết ưu, nhược điểm của căn nhà, vị trí, khu vực, liên lạc gắn kết...

Trải nghiệm tậu nhà Thủ đô “Khô ráo ngày mưa”, vì thế, cũng đang biến thành một lợi thế của công trình BĐS. Theo các chuyên gia, trong thời gian tới BĐS tại những địa bàn có cốt nền cao sẽ được các chủ công trình chú ý, nhất tà tà các khu vực có chuỗi hệ thống thoát nước tốt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard