Hotline
0981 467 967

Mỗi năm có trên 1 tỉ đô la kiều hối hận đổ vào bất động sản TP HCM

09:33

Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo "Phát hành bất động sản Việt Nam: Tầm nhìn và triển vọng" do Thời báo Kinh tế Việt Nam đơn vị sáng 11-8 tại TP HCM.

Hội thảo dẫn tin tức thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Ý tưởnrg và Đầu tư) cho thấy tỉ trọng nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) rót vào ngành buôn bán BĐS hiện đứng thứ nhì, chiếm hữu hơn 27% vốn FDI đầu cơ tham gia vietnam.

Phổ quát chuyên gia đánh giá việc BĐS hút được đầu tư nước ngoài kỳ vọng sẽ giúp chuẩn hóa thị trường BĐS vietnam.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Hội chợ TP HCM, nhu cầu vốn cho bất động sản là rất lớn. Việc nhập cuộc của vốn FDI, vốn kiều ân hận đóng góp hăng hái tham gia tài chính, giảm sức ép cho nhà băng.

"Kiều hối hận bình quân trong 3 năm trở lại đây khoảng 5 tỉ USD, trong đó, đổ vào bất động sản trên 21%, tức trên 1 tỉ USD mỗi năm. Đây là sự cung cấp lớn cho doanh nghiệp, chủ đầu tư, góp phần hăng hái tham gia phát triển kinh tế TP HCM nói riêng và cả nước nói tầm thường" – ông Minh dẫn chứng.

Mỗi năm có trên 1 tỉ USD kiều hối đổ vào bất động sản TP HCM - Ảnh 1.

Vốn FDI đổ vào kinh doanh bất động sản hiện đứng thứ hai, chiếm đoạt hơn 27% vốn FDI đầu tư tham gia vietnam.

Để hạn dè bỉu rủi ro trong ngành bất động sản, ông Minh cho hay công ty quản lý đã có chế độ chỉ cấp phép cho những chủ đầu tư có khả năng tài chính, năng lực khai triển dự án. Trong khi, Luật Đất đai còn yêu cầu nhà đầu tư khi bán công trình hình thành trong mai sau phải có nhà băng bảo lãnh cho người dùng nhà.

Chủ tịch Phòng Thương nghiệp và Công nghệ vn (VCCI), ông Vũ Tiến Lộc thanh minh ước muốn các doanh nghiệp FDI bắt tay với doanh nghiệp trong nước trên lĩnh BĐS. "Ví như đơn vị FDI có lợi thế về vốn và kĩ nghệ thì doanh nghiệp nội địa có sự thông suốt về hoạt động mua bán, văn hoá. Thành ra, sự bắt tay, cộng sinh giữa 2 khối tổ chức rất cần thiết" – Chủ tịch VCCI lý giải.

Ông Lộc cũng nêu thêm trên nhân loại, BĐS chiếm giữ đến 60% tổng của cải kinh tế toàn cầu và là nguồn lực lớn của nền kinh tế. Trong các dòng vốn đầu cơ hiện nay trên hoạt động mua bán bất động sản toàn cầu, có nguồn rất đáng để ý từ China. Tài chính dồi dào này sẽ ảnh hưởng lớn đến xu hướng sản xuất của BĐS vn.

Ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Điều hành BĐS - Sở Xây đắp TP HCM, phản hồi thị trường BĐS chịu ảnh hưởng của phổ thông ngành nghề nghề, trong đó có đầu tư nước ngoài. Theo ông Sơn, trong 5 năm trở lại đây, tài chính đầu tư nước ngoài chủ chốt tham gia BĐS theo cách thức gián tiếp. Cỗi nguồn là do đặc thù sở hữu đất đai tại vietnam.

Theo Th.Dương

Người Công phu


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard