Hotline
0981 467 967

Năm 2020, dự kiến khởi công cầu Cát Lái 7.200 tỷ nối TP.HCM – Đồng Nai

21:33

Phà Cát Lái nối Thị xã 2 Thành phố Hồ Chí Minh với thị xã Nhơn Trạch tỉnh giấc Đồng Nai, mỗi ngày tải trên 5 vạn lượt xe qua lại, trong đó có khoảng 2000 lượt xe ô tô khiến cho phà ngày một quá vận tải, chính vì thế khi có quyết định xây dựng cầu Cát Lái thay thế cho tuyến phà này đã thu được đa số sự ưng ý của người dân.

Đầu tháng 8 cách đây không lâu, Thành phố Hồ Chí Minh vừa thống nhất để tỉnh Đồng Nai chủ trì chấp hành công trình cầu Cát Lái, thời gian khởi công dự kiến là vào năm 2020. Năm 2016 thì chính phủ đã đồng ý với bắt buộc của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc xây cầu Cát Lái.

Theo cách thức xây đắp mới nhất của UBND tỉnh giấc Đồng Nai đưa ra, cầu có tổng chiều dài toàn tuyến là 3800m với 6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ. Điểm đầu công trình gắn kết với nút giao thông Mỹ Thủy – Q2 của thị trấn HCM và điểm cuối cách thức bến phà hiện hữu 1,2 km thuộc phường Phú Hữu, khu đô thị Nhơn Trạch thức giấc Đồng Nai. Tổng kinh phí dự án là 7182 tỉ đồng.

Không chỉ giúp người dân thoát cảnh qua sông lụy phà, cầu Cát Lái được cho là sẽ giúp giảm ùn tắc, giãn dân và biến Nhơn Trạch thành ngoại ô của Thành phố Hồ Chí Minh.

Và đặc biệt cây cầu được kỳ vọng sẽ tiến công thức đô thị mới ngủ yên ổn Nhơn Trạch trong hơn 20 năm qua với hàng loạt các dự án BĐS dở dang vì thiếu đi cây cầu kết nối.

Tuy nhiên hiện đô thị Hồ Chí Minh đang gian truân về nguồn kinh phí nên dự án vẫn chưa khai triển thi hành được.

> > Đồng Nai xin làm nhà đầu tư cầu 7.200 tỷ nối TP.HCM với Nhơn Trạch

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city