Hotline
0981 467 967

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày

21:31

Loãng xương là một bệnh lý về xương khớp bình thường nhất bây giờ, phần nhiều bệnh thường gặp gỡ ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn không lưu ý đến các lề thói sinh hoạt trong ngày và bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể thì nguy cơ loãng xương sớm khi còn trẻ là rất cao. Do đó, ngay trong khoảng bây chừ, hãy đon đả đa dạng hơn đến cơ chế thưởng thức trong ngày để bổ sung kịp thời những nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của xương sau đây.

Các sản phẩm từ sữa

Sữa chính là một nguồn cung cấp hàm lượng canxi vô cùng cao để giúp xương luôn chắc khỏe. Ngoài ra đó, các item trong khoảng sữa như phô mai, sữa chua, kem tươi... cũng có trị giá cung cấp canxi không kém phần. Khác biệt, sữa chua ngoài giàu canxi còn chứa cả vitamin D. Vậy nên, việc bổ sung thường xuyên các vật phẩm trong khoảng sữa sẽ giúp bạn giảm sút nguy cơ loãng xương sớm hiệu quả.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 1.

Các loại cá

Cá hồi, cá mòi, cá ngừ... không chỉ chứa axit béo Omega 3 mà còn cực giàu vitamin D và canxi. Bởi vậy, việc tiêu thụ cá nhiều lần sẽ vừa tốt cho tim mạch, lại vừa củng cố hệ xương khớp của bạn luôn chắc khỏe.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 2.

Đọc thêm thêm Đây là lý do vì sao Victoria Beckham chọn lựa cá hồi để ăn mỗi ngày

Lòng đỏ trứng

Trứng là một loại thực phẩm quá thân thuộc ở gian bếp của mỗi gia đình. Dĩ nhiên, nếu muốn nhận được nguồn vitamin D dồi dào nhất thì bạn nên tập trung rộng rãi vào việc ăn lòng đỏ trứng.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 3.

Cải bắp

Vốn là một loại rau dễ kiếm nhưng hàm lượng dinh dưỡng mà bắp cải đem đến còn khiến rộng rãi người bất thần hơn. Các vitamin có trong bắp cải sẽ vừa cung cấp hệ xương khớp của bạn chắc khỏe, vừa giúp làm dịu mát thân thể cũng như sa thải độc tố dư thừa ra ngoài gấp rút.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 4.

Ngũ cốc

Trong ngũ cốc có chứa đến 25% vitamin D nên chẳng có nguyên nhân gì mà bỏ lỡ ngũ cốc trong hình thức ăn hàng ngày. Trong khi, hương vị của ngũ cốc cũng rất thơm, bùi, lại dễ ăn nên rộng rãi người còn lựa chọn ngũ cốc để ăn sáng hay ăn vặt trong ngày.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 5.

Rau dền

Phổ biến người thường quên mất loại rau này ra khỏi thực đơn hàng ngày mà không biết rằng, đây cũng là một nguồn dưỡng chất giàu canxi, chất xơ, sắt và vitamin A. Thế nên, hãy hăng hái bổ sung rau dền phổ thông hơn mỗi ngày để giúp xương luôn chắc khỏe bạn nhé!

Nguồn: Health

Theo Gà

Helino


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard