Hotline
0981 467 967

Nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Thanh Xuân Complex - VnExpress Kinh Doanh

17:03

Ngày 3/7 cách đây không lâu, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã nghiệm thu đạt tiêu chuẩn tổng thể chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy tại tòa Thanh Xuân Complex của chủ đầu tư - Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Tạo ra Thanh Xuân. Với chuỗi hệ thống được lắp đặt tại hệ thống 3 tầng hầm, các sảnh, hành lang và ngay trong mọi căn hộ, Thanh Xuân Complex bảo đảm bình an cháy nổ khi tòa nhà đi tham gia hoạt động trong thời điểm sắp tới.

Theo thây mặt nhà đầu tư, ba phần tư số người bỏ mạng trong đám cháy là do ngạt khói vì với tốc độ lan truyền nhanh 50-160m trên phút, khói có thể khiến con người nhanh chóng rơi vào tình trạng suy hô hấp và thậm chí tử vong. Cho nên, việc phòng chống sự lan rộng và cô lập nơi khởi nguồn cháy nhập vai trò mấu chốt mỗi khi có hỏa thiến xảy ra.

Thanh Xuân Complex vừa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Thanh Xuân Complex vừa được nghiệm thu chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Tại Thanh Xuân Complex, chỉ cần có hiện tượng cháy nổ là chuỗi hệ thống màn ngăn cháy tại các tầng hầm sẽ tự động xả nước để cô lập vùng cháy, hạn nhạo báng nguy cơ lan rộng sang những khu vực khác của tòa nhà, đại diện nhà đầu tư cho biết. Dường như, chuỗi hệ thống báo cháy cũng được lắp đặt phổ biến trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt để khi lượng khói vượt quá mức qui định, các đầu báo cảm biến sẽ tự động báo về trọng điểm cảm biến CO để bộ phận vận hành tòa nhà kịp đưa ra các biện pháp giải quyết sự cố.

"Giả dụ nhiệt độ hầm lên mức trên 68 độ C, hệ thống đầu phun nước không người điều khiển sẽ trực tiếp phun nước xuống môi trường phía dưới để bớt nóng. Trong trường hợp xảy ra sự cố, chuỗi hệ thống điện sinh hoạt của tòa nhà cũng được cắt ngay để giảm thiểu dẫn đến cháy nổ. song song, chuỗi hệ thống điện chữa cháy cũng được kích hoạt để bảo đảm bình yên", thây mặt chủ đầu tư nói thêm.

Thanh Xuân Complex đầu tư mạnh cho hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Thanh Xuân Complex đầu tư mạnh cho chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Cũng theo vị này, với chuỗi hệ thống dây điện chữa cháy được bọc bằng nguyên liệu chống cháy có thời điểm lên đến 120 phút, công việc di chuyển và sử dụng các vũ trang cũng được đảm bảo an toàn hơn. Song hành cùng các biện pháp khoa học để cô lập cũng như mau lẹ dập tắt đám cháy cục bộ, tòa nhà còn trang bị toàn vẹn chuỗi hệ thống chỉ dẫn thoát nạn như đèn exit, đèn chiếu sáng sự cố để cư dân mau lẹ thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Loa cảnh báo sự cố, đèn thoát nạn và hệ thống hút khói không người điều khiển khi lượng khói lan trong không khí vượt quá ngưỡng cho phép cũng được lắp đặt hoàn toản tại các khu vực hành lang và sảnh tòa nhà. Khi dấu hiệu báo cháy được phát đi, hệ thống vấn đề áp tại khu vực cầu thang bộ và cầu thang máy sẽ vận hành kịp thời, giúp tăng áp và chặn lại khói ngày càng thâm nhập vào bên trong. Cục bộ hệ thống cửa thang bộ đều được dùng tay co tự đóng bằng thép chống cháy được cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy cấp tem chứng nhận.

Ngay trong khoảng khâu thiết kế và lắp đặt nội thất bên trong căn hộ, chủ đầu tư cũng lưu tâm công tác phòng cháy chữa cháy khi tận dụng những vật liệu thép chống cháy cho cửa ra tham gia, lắp đặt đầu phun nước tự động phía trên è nhà. Một đầu báo cháy nhiệt cũng được lắp đặt tại khu vực bếp - nơi dễ xảy ra cháy nổ nhất để cảnh báo kịp thời cho chủ hộ trước những hiện tượng bất thường xảy ra.

Dường như chuỗi hệ thống công nghệ phòng cháy chữa cháy, Thanh Xuân Complex cũng kiến tạo nhóm nhân sự hơn 100 người. Đội ngũ này chịu nghĩa vụ rà soát định kỳ, bảo trì và giải quyết sự cố cháy.

Trong khoảng khi đưa tòa nhà trước tiên thuộc quần thể dự án Hapulico vào vận hành, nhà đầu tư đã chú trọng tới các tiêu chuẩn an toàn và bình yên tại mỗi block nhà. Hàng ngũ bảo vệ hoạt động hàng ngày tại công trình hiện lên tới hơn 130 người, thời điểm đến dự định sẽ nâng tổng số lên 200 nhân sự khi Thanh Xuân Complex được đưa tham gia hoạt động.

Dự án Thanh Xuân Complex nằm tại số 6 phường Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân Trung, huyện Thanh Xuân, Thủ đô. Chủ đầu tư đang cung ứng rộng rãi chính sách khuyến mãi cho khách hàng. Cụ thể, khi trả tiền 50% trị giá căn hộ, khách hàng sẽ chiếm hữu nhà và kiếm được gói khuyến mại gồm 10 năm phí phục vụ cho phần nhiều các căn hộ thuộc công trình, tặng thẻ bơi 2 năm tại bể bơi bốn mùa Hapu Swimming Pool và gói trang bị nhà lanh lợi điều khiển cả căn hộ. Gói khuyến mại thứ 2 cũng bao gồm 10 năm phí dịch vụ nhưng sẽ dĩ nhiên ưu thế BIDV cung cấp lãi suất 0% khi vay tìm nhà tại công trình.

Huệ Chi


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard