Hotline
0981 467 967

Nhà đất thổ cư TP.HCM quay đầu giảm giá trước tháng cô hồn

17:01

So với một số tháng trước, thương lượng nhà ở thổ cư tại Tp.HCM hiện nay đã bớt nhiệt đáng kể. Khác biệt, khách hàng thực có động thái "né’ tháng cô hồn. 

Tò mò tại các khu vực như các thị xã Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Q.3…giao dịch nhà riêng ở thời gian này giảm rõ nét. Theo một môi giới khu vực, so với thời gian phương pháp đây 2 tháng, thương lượng có thể giảm 60-70% do người dùng "né" thời gian sát 04 tuần cô hồn. Giá nhà ở giảm khoảng 10-15% so với hồi đầu năm. 

Một vài giấy tờ rơi tham gia cuối tháng 6 âm lịch, môi giới đều phải giải quyết với tốc độ cao cho khách hàng sao cho không rơi vào bốn tuần cô hồn. Theo môi giới này, chẳng phải giao dịch "tắt hẳn" nhưng phần nhiều khách mua đều có tâm lý kiêng cữ bốn tuần cô hồn nên lượng khách đi xem nhà giảm rõ nét. Chưa kể, trong đợt sốt đất gần đây, phần nhiều chủ đầu tư dồn tiền tham gia đất nền công trình nên phân khúc nhà riêng cũng bị ảnh hưởng một phần về sức tậu mặc dầu giá có sự tăng trưởng.

Q.Gò Vấp được xem là nơi diễn ra hoạt động sắm – bán nhà riêng nhộn nhịp nhất của khu Tây Tp.HCM do có lợi thế rõ nét về nhân tiện ích, cư dân đồng bộ. Đương nhiên, thời gian này ghi nhận thị trường nhà riêng khu vực trầm lắng hẳn. 

Theo môi giới này, thực ra giao dịch có thiên hướng giảm từ thời điểmTết nguyên đán đến nay. Một phần do nguồn cung có giá bán trên dưới 3 tỉ đồng/căn khan thi thoảng, sự chọn lựa của khách tậu eo hẹp dần, phần vì giá nhà riêng khu vực này đã tăng quá cao trong vòng 2 năm nay khiến những người dùng thực khó tiếp cận, tỉ suất lãi của nhà đầu tư cũng giảm khi khó bán giá quá cao, thanh khoản chững.

Hình như đó, nhà riêng tại khu vực ven Tp.HCM như Q.9, Q.2, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi… sức tậu hiện nay cũng "chững" lại so với cuối năm 2017. Ngay tại thời điểm trước 04 tuần cô hồn, ghi nhận lượng khách đi xem nhà riêng giảm hơn 1 nửa. Trong khi loại hình này so với cùng kỳ năm ngoái giá cũng tăng khá cao, ở ngưỡng 20-30%. Vì thế, hiện những căn nhà diện tích 50-60m2 rao bán với mức giá 2-3 tỉ đồng/căn không dễ dàng ra hàng do vượt tầm vốn đầu tư của số đông người công tích tỉnh lẻ.

Ghi nhận tại khu vực P.Long Trường, P.Trường Thạnh, P.Phước Long B (Q.9); Tân Hiệp, Tân Thới Nhì (Hóc Môn); Tân Thới Hiệp (Q.12)… đa dạng nhà đầu tư (NĐT) chiếm hữu những căn nhà riêng mới xây (hoặc xây theo dãy) hiện chưa ra được hàng. Tuy nhiên, bên cạnh vài NĐT hạ thấp giá khoảng 10-15% so với thời gian 04 tuần 2/2018 để ra hàng với tốc độ cao thì tất cả các NĐT giữ giá sàn mặc dầu không có đàm phán.

Xúc tiếp với một NĐT ở Q.9, NĐT này sở hữu 2 căn nhà riêng được "tân trang" lại từ nhà đã cũ, rao bán chênh so với giá sắm sắm tham gia khoảng 1 tỉ đồng/2 căn. Dĩ nhiên, rao bán trong khoảng thời gian tháng 3/2018 nhưng hiện 2 căn nhà vẫn chưa có chủ. Dù thế, NĐT này quyết không hạ thấp giá bán mà còn chắc chắn, ví như chưa ra được hàng, có thể đổi mới giá niêm yết, gia tăng khoảng 100 triệu tiền việt/căn cho thời điểm cuối năm.

Còn một NĐT khác sống tại quận Nhà Bè thì chấp nhận giảm giá 80 triệu tiền việt cho căn nhà 1.5 tỉ đồng ở hẻm Lê Văn Lương vì muốn ra hàng với tốc độ cao, thu dòng tiền. Tuy nhiên, chạm mặt công đoạn tháng cô hồn nên dù rằng đã hạ thấp giá nhà của NĐT vẫn chưa ra bán được.

Theo ghi kiếm được, thị trường nhà riêng tại Tp.HCM giá đã tăng khá cao so với phương pháp đây 1-2 năm là xuất xứ khiến cho thương lượng thực bị tác động. Ngoài ra phân khúc giá vừa túi tiền thì đã khan thảng hoặc, nguồn hàng giao dịch trên hoạt động mua bán khu vực trung tâm hiện nay chủ yếu rơi vào ngưỡng giá 5-8 tỉ đồng/căn, kén khách tìm. Còn tại khu ven, những căn nhà ở mức giá 1.6 – 2.5 tỉ đồng/căn thì lại khá xa trọng điểm, hẻm nhỏ xíu nên khách sắm "e sợ".

Bà Ngọc Hà, Giám đốc Công ti Hoàng Hà nghĩ là, thị trường nhà riêng bị tác động thông thường bởi thị trường bất động sản thời gian qua. Mặc dầu sự ảnh hưởng không rõ rệt như các thị phần khác, nhưng khi dòng tiền của NĐT chủ công rót vào đất nền thì nhà riêng bị phân bổ bởi đối tượng đối tượng mua hàng. Khách đầu cơ thường có tâm lý kênh nào lãi nhanh- cao hơn sẽ dồn tham gia, vì thế nhà riêng ít cô động nhưng cũng ít tăng giá bỗng biến nên chưa thú vị NĐT.

Đặc biệt, theo bà Hà ở công đoạn hiện giờ đa dạng môi giới nhập cuộc hoạt động mua bán nên nguồn hàng ngày càng hết sạch, yêu cầu thực tiễn vẫn có nhưng lại không có nguồn hàng thích hợp để bán. Chưa kể, một vài nhà môi giới khiến ăn chộp giật hét giá cao làm đàm phán bị tác động.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard