Hotline
0981 467 967

Nhà ở vùng ven TP.HCM đang cô động mạnh trước tháng cô hồn

23:00

Trước bốn tuần 7 âm lịch (tháng cô hồn), nhà ở vùng ven Tp.HCM đang có những cô động rõ nét. Dò hỏi tại các khu cư dân (KDC) ở khu ven Tp.HCM, các nền đất có sổ đỏ, giá sàn đã chững lại hoặc giảm trong khoảng 30-100 triệu đồng/nền (tùy địa điểm).

Tại Q.9 và Q.2, các nền đất KDC có hiện tượng xuống giá ở một số địa điểm. Tại KDC Phúc Long (con đường Trường Lưu, P.Long Trường), giá nền đất có sổ đỏ giảm trong khoảng 36 triệu tiền việt/m2 (04 tuần 4/2018) xuống còn 32-33 triệu tiền việt/m2. Tại một KDC sát bên KDC này giá cũng đã giảm hơn 3 triệu đồng/m2 so với thời điểm đất nóng giãy. 

Tại tuyến tuyến phố Nguyễn Duy Trinh (Q.2) giá đất thổ cư cũng đã chững giá, giữ giá cũ hoặc giảm 2-3 triệu đồng/m2 so với thời điểm 3 04 tuần trước, ngả nghiêng ở mức 37-40 triệu tiền việt/m2. Thậm chí, theo ghi kiếm được, vài nền đất hạ thấp giá sâu từ 250 triệu tiền việt/nền so với bí quyết đây 2-3 bốn tuần. Dường như, các dự án mới ra mắt thời điểm này cũng ở ngưỡng giá thấp hơn mặt bằng cũ từ 5-6 triệu đồng/m2.

Ngoài ra đó, tại quận Hóc Môn, Củ Chi, chủ đầu tư (NĐT) khởi đầu tháo chạy khỏi hoạt động mua bán. Theo giới buôn bán nơi đây, cả đất thổ cư và đất nông nghiệp đều ghi nhận hạ thấp giá từ 15-20% so với thời gian tháng 4/2018. Ghi kiếm được tại phố bà Điểm, Tân Thới Nhì (Hóc Môn), Hòa Phú, Phú Hòa Đông, Trung An (Củ Chi)…đất giảm giá rõ nét so với một số tháng trước.

Tuy nhiên, lại có một hiện tượng đáng lưu ý trên hoạt động mua bán đất nền khu ven ở thời gian này, đó là số lượng người dùng ở thực và NĐT đi xem đất có khuynh hướng tăng lên. Trong đó, đa phần họ đi "dò" giá đất nền trước bốn tuần cô hồn để có những quyết định sau đó.

Nhà đất vùng ven TP.HCM đang biến động mạnh trước tháng cô hồn - Ảnh 1.

Anh Vũ Văn Thanh, NĐT sống tại huyện Củ Chi cho hay, hiện tại giá đất đã chững lại, cũng là thời điểm cả khách hàng thực và NĐT quay lại để xác định trị giá của thị trường. Thậm chí, không ít người sẵn sàng xuống tiền ở thời điểm này để có giá mềm vì cho rằng qua bốn tuần 7 âm lịch giá có thể nhích nhẹ theo xu hướng tầm thường của hoạt động mua bán đến cuối năm.

Ghi nhận tại các điểm "nóng" đất nền thời điểm qua như Q.9, quận Củ Chi, Hóc Môn…sau khoảng 2 tháng yên ắng, hiện không khí ra mắt cũng như lượng người đi xem đất đã tăng lên. Trong khi các dự án mới chào bán thì các nền đất thuộc công trình cũ đã có sổ đỏ được đon đả phổ quát hơn. Theo những khách hàng ở thực, thời điểm này là thời cơ để họ đưa ra quyết định sở hữu chốn ổn định gia đình vì giá đã chững lại, tình tiết thị trường ổn định so với cách đây vài bốn tuần.

Đương nhiên, theo khách tậu, giá đã đứng lại nhưng vẫn vượt xa khả năng nguồn vốn của họ. Số đông, người ở thực đều phải sử dụng tới đòn bẩy tài chính mới có thể sở hữu nền đất.

Anh Võ Quốc Việt, một môi giới tự do tại Q.9 cho hay, tháng cô hồn thị trường đất nền nói thông thường ảm đạm hơn so với các tháng còn lại. Đương nhiên, chính ở thời điểm này, đối tượng mua hàng sắm đất sẽ hữu ích thế về giá và các giảm giá từ nhà đầu tư. Có một thực tại diễn ra những năm trước, đó là dù rằng rơi tham gia bốn tuần cô hồn nhưng đàm phán bất động sản vẫn diễn ra thông thường. Các DN vẫn bung hàng đón sức sắm. 

Riêng năm nay, ngoài chịu tác động hạ nhiệt trong khoảng đợt sốt cách đây không lâu thì còn một phần do nguồn cung hoạt động mua bán hạn giễu cợt, vì thế hiện tượng mua bán rầm rộ trên hoạt động mua bán không thấy rõ. Đương nhiên, theo anh Việt, sức tìm vẫn lặng lẽ diễn ra ở các dự án có giá và vị trí tốt. Khác lạ, ở thời điểm này, các công trình đất nền phân lô mới mở bán ghi nhận sức sắm khá tốt trong khoảng NĐT vì họ nhắm đến cơ hội ra hàng ở thời kỳ cuối năm.  

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA vietnam cũng nghĩ là, trong khoảng giờ đến cuối năm, đất nền vẫn là thị phần được đa dạng NĐT quan tâm do ưu điểm về kỹ năng sinh lợi và tâm lý sở hữu nhà ở của cư dân luôn hiện hữu. Tuy nhiên, trước phổ quát biến động của hoạt động mua bán thì NĐT cần thận trọng để hạn nhạo báng rủi ro trong thời kỳ đầu tư.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard