Hotline
0981 467 967

Đoàn luyện khả năng não bộ theo 4 chiều hướng này, đoạn đường tiến tới vị trí chỉ đạo không còn xa: Vốn rất dễ chơi nhưng ai cũng bỏ lỡ!

12:31

Tổ chức kinh doanh đầu cơ Arowana có trụ sở tại Melbourne, Úc, hiện đang mở mang sang London, Los Angeles và châu Á, bắt buộc lực lượng chỉ đạo phải có "tâm thần với tốc độ cao nhạy là linh hoạt", đó là tôn chỉ của Kevin Chin, chủ tịch công ti này. Năm rồi, vị thương buôn này mở màn khiến việc với Tara Swart, một nhà thần kinh học, chỉ dẫn điều hành và giảng sư tại trường Đại học Quản trị Sloan thuộc Viện Công nghiệp Massachusetts. Bây chừ, ông cũng đang mở rộng khoá tập huấn đó cho những viên chức nắm giữ vị trí chỉ huy trong công ty của bản thân mình.

Mối niềm nở trong việc áp dụng công nghệ thần kinh vào kinh doanh đã được gắn kết với nhau trong nhiều thập kỷ. Tiết kiệm hoá tư duy đòi hỏi một bộ não khoẻ mạnh, vì thế, các hoạt động có can hệ đến não bộ như ăn, ngủ, cấp nước và tập thể dục là rất quan trọng.

Một bộ não được cung cấp toàn vẹn dưỡng chất, nghỉ ngơi nhân tố độ rất cần thiết cho sự hồi phục ý thức và hiệu suất khiến cho việc. Để cải thiện nhì yếu tố này, hãy tập luyện cho trọng tâm thần kinh hoạt động theo bốn chiều hướng sau đây.

1. Sự dẻo dai

Đông đảo mọi thứ bạn từng trải qua trong đời đã đúc kết, ổn định não bộ, hành vi và thói quen của bạn. Nhưng những hành vi và thói quen đó có thể không tối ưu. Bằng bí quyết tập trung lưu ý và liên tiếp thực hành các hành vi mới, người chỉ huy có thể chuyển hướng các nguồn lực về mặt hoá học, vật lý và nội tiết tố để phát hành hướng tư duy mới.

Học tập các bộ môn có đòi hỏi cao về sự tập trung như ngoại ngữ và nhạc cụ là phương pháp tốt nhất để đẩy mạnh sự dẻo dai cho não bộ. Thực tiễn, khi bạn buộc phải nhập cuộc vào những hoạt động chưa trải đời qua trước đây cũng mang đến lợi ích riêng như bộ não trở thành linh hoạt, dễ điều chỉnh cảm xúc, khắc phục các yếu tố phức tạp và nghĩ suy sáng tạo hơn.

2. Nhạy bén

Nhạy bén là kỹ năng khác biệt cần thiết đối với người chỉ đạo, chuyển đổi liền mạch giữa các nghĩ suy khác biệt: trong khoảng logic tới trực quan đến thông minh. Để làm được yếu tố này, bạn phải nghĩ suy thật hối hả. Thực tế cho thấy, bộ não có thể suy nghĩ theo các phương pháp không giống nhau hoặc tiếp thu phổ biến ý nghĩ đó khác biệt.

Tara Swart khuyến nghị nên giải quyết yếu tố liên tiếp và nhìn kiếm được chúng từ phổ biến giác độ. Các nhà lãnh đạo cũng có thể sử dụng triệt để phong cách tư duy đa dạng trong nhóm của bản thân mình.

3. Khiến cho chủ tư duy

Những người có tư duy nhất quyết tin rằng trí lanh lợi và khả năng là có sẵn từ lúc "phụ thân sinh mẹ đẻ". Những người có tư duy vững mạnh tự xem bản thân mình là những người có trí thông minh và khả năng sau khi trải qua phổ thông gian khó. Dường như tư duy nhất mực dẫn tới trì trệ thì tư duy tăng trưởng dễ thay đổi và văn minh hơn.

Các nhà chỉ đạo với tư duy nhất định nên dùng tính dai sức của não bộ để cố gắng chuyển động sang hướng tư duy phát triển.

4. Sự đơn giản

Khi một trái đất không kết thúc phát triển đặt những yêu cầu bất khả thi tham gia một bộ não có giới hạn, găng ngày càng tăng là yếu tố tất yếu. Việc đưa ra quyết định cho nên cũng phần nào bị ảnh hưởng. Bà Swart khuyên các nhà chỉ huy nên tập tành chánh nhiệm – một hình thức thiền, dồn vào một chỗ tham gia thân thể, hơi thở và nghĩ suy của họ trong thời điểm đó - như một cách thức giảm hóc-môn gây găng tay và tăng hiện ra nếp gấp trong phần não bộ liên quan tới tác dụng quản lý.

Các nhà lãnh đạo nhân thức phương pháp cải thiện tác dụng não bộ sau đó có thể áp dụng những bài học đó cho tổ chức kinh doanh bản thân, chả hạn, bằng bí quyết tạo ra các chương trình làm cho việc chức năng chéo, họ giúp viên chức xuất hiện sự linh hoạt khi nắm vững tri thức và tài năng không không xa lạ.

Họ cũng có thể dùng sự nắm bắt biết về bộ não để đẩy sự lo ngại và bao tay khỏi nơi khiến việc và phát hành lòng tin. Căng thẳng làm cho tăng đột nhân thức lượng hóc-môn cortisol trong não, khiến cho tác động bị động tới suy nghĩ và kỹ năng giữ vững cảm xúc. 

Trái lại, nếu như bạn đang ở trong không gian đích thực lôi cuốn, nơi bạn có phổ quát hóc-môn oxytocin chảy dọc thân thể, bạn có nhiều tài năng đưa ra quyết định dựa trên sự giàu có chứ không hề sự khan hi hữu hay sống còn.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city