Hotline
0981 467 967

Đồng Nai: Giải phóng mặt bằng tổng thể thị trấn Suối Trầu dành dụm đất xây đắp sân bay Long Thành

09:31

Khi thực hiện công trình Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành, phường Suối Trầu nằm trọn hoàn toàn trong công trình nên sẽ bị giải thể; các phố: Bình Sơn, Cẩm Các con phố, Long An, Long Phước, Bàu Cạn bị mất một phần quy mô, vì vậy cần phải yếu tố chỉnh vài phố lại địa giới hành chính cho thích hợp qui định.

Theo quy hoạch, Phi trường Long Thành nằm trên địa bàn 6 phường: Bình Sơn gần 2 ngàn ha, Suối Trầu trên 1.350 ha, Cẩm Con đường trên 500 ha, Bàu Cạn gần 160, Long An gần 660 ha và Long Phước trên 300 ha.

Ông Ngô Thế Ân, Chủ toạ UBND huyện Long Thành, nghĩ là ngoài chuẩn bị kỹ về bố trí tái định cư, chuyển đổi công việc cho người địa phương thì một việc hết sức quan trọng là công tác tuyên truyền cho dân hiểu về các chính sách. Đây là việc cần thực hiện sớm.

Theo kế hoạch, trong năm 2018 đa số công việc dồn vào một chỗ vào xây đắp 2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và phân khu III Bình Sơn. Thây mặt Ban Điều hành dự án đầu tư xây dựng thức giấc cho biết, do các gói thầu chủ yếu được thực hiện theo đúng luật pháp chung nên xây dựng hoàn thiện cơ sở khoa học chấm dứt cục bộ phải kéo dài đến năm 2019.

Theo tính toán của Ban Điều hành công trình đầu tư xây dựng tỉnh giấc, với khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có quy mô hơn 282 hécta, nếu như dự án được Chính phủ phê phê duyệt sớm sẽ cố gắng thiết kế tham gia 04 tuần 7 năm nay, kết thúc cơ sở vật chất kỹ thuật và giao đất cho dân vào 04 tuần 12 đến.

Riêng phân khu III khu tái định cư Bình Sơn phải tới đầu năm 2019 mới có thể khai triển kiến tạo cơ sở khoa học và dự định hoàn thiện tham gia khoảng tháng 6-2019. Như vậy, tới khoảng bốn tuần 7-2019 sẽ giao được đất cho dân xây đắp nhà đất khu vực này.

Một hạng mục khác cũng cần đẩy tiến độ nhanh không kém 2 khu tái định cư là xây dựng khu tha ma. Khu tha ma có diện tích 20 hécta được xây dựng tại phường Bình An (quận Long Thành) cũng cần triển khai ngay để đáp ứng yêu cầu chôn cất và cải  mai táng di dời hơn 2 ngàn ngôi mộ trong vùng công trình. Cũng theo tính toán của Ban Điều hành dự án đầu tư xây dựng tỉnh, thời gian hoàn thành công trình này tham gia khoảng 04 tuần 3-2019.

Theo đánh giá của UBND thức giấc, những nhà cửa này nếu không được thi hành với tốc độ cao, đảm bảo thời điểm sẽ tác động toàn bộ đến phần công tác giải phóng mặt bằng sân bay sau này.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city