Hotline
0981 467 967

Quan tham China giấu 3 tấn tiền mặt trong nhà

02:01

Các viên chức điều tra khi khám xét các ngôi nhà của ông này đã tìm thấy tới số tiền mặt gồm Dân chúng tệ và ngoại tệ tổng số 270 triệu tệ (945 tỷ Việt Nam Đồng). Số tiền mặt này nặng tới 3 tấn, khi xếp lại thì chiếm giữ thể tích tới hơn 3 mét khối. Dĩ nhiên theo Tài Tân, số tiền mặt này chỉ là “phần nổi của tảng băng” so với tổng số tiền mà Lại Tiểu Dân vơ vét được trong vụ án tham nhũng này.

Lúc trước, tối 17/4, trang web của Ủy ban Rà soát kỷ luật trung ương - Ủy ban Giám sát non sông (UBKTKLTW) đăng tin: Lại Tiểu Dân, Bí thơ đảng ủy, Chủ tịch Công ti Hữu hạn cổ hủ phần điều hành của cải Hoa Dung TQuốc đã bị UBKTKLTW bắt đầu dò xét vì có dấu hiệu vi phạm kỷ luật, quy định nghiêm trọng; đây là vụ đại án tiền tệ đầu tiên mà công ty này tiến hành sau khi được thiết kế, mở đầu cho việc chống tham nhũng trong giới nguồn vốn.

Lại Tiểu Dân sinh 1962, quê Giang Tây, đại biểu Đại hội đại biểu quần chúng toàn quốc (Quốc hội) khóa 12; có lai lịch không mấy tinh vi, suốt nửa đầu sự nghiệp đều công tác trong công ty giám sát điều hành. Năm 1983 về khiến cho việc tại Ngân hàng Quần chúng. # trung ương, lần lượt giữ các chức phận cấp phòng, vụ, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban giám sát quản lý ngân hàng; năm 2009 được yếu tố chuyển sang làm cho Bí thơ, Chủ tịch Tổ chức kinh doanh Hữu hạn cổ phần quản lý của cải Hoa Dung (China Huarong Asset Management Co., Ltd.) – một công ti nguồn vốn quốc doanh được Bộ Vốn đầu tư và Tổ chức Bảo hiểm nhân thọ TQuốc thi công năm 1999.

Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền mặt trong nhà - Ảnh 1.

Lại Tiểu Dân khi còn giữ chức Chủ toạ Hoa Dung.

Năm 2009, khi Lại Tiểu Dân kết nạp Hoa Dung, đại phần lớn các công ty con đều trong tình trạng thua lỗ, nợ nần, thu không đủ chi, thực tiễn Hoa Dung đang ở trong tình trạng tồi tệ. Khi về, Dân đề ra mục tiêu phải hoàn thành tiêu chí lãi 530 triệu tệ/năm và giao mục tiêu nhiệm vụ cho từng thành viên, nhưng trong công ty sĩ khí rất thấp. Sau đó Dân đưa về từ Ngân hàng Bình An Chu Hỏa Vinh, giao đảm nhiệm chi nhánh công ty Quảng Đông. Năm đó chi nhánh Quảng Đông chuyển lỗ sang lãi 56 triệu tệ, năm thứ nhị lợi nhuận hơn 100 triệu tệ. Năm 2010, hơn 30 tổ chức kinh doanh trực thuộc tập đoàn đều chuyển từ lỗ sang lãi, tổng số 894 triệu tệ. Năm 2011, Quốc Vụ viện quyết định cổ hủ phần hóa Hoa Dung, tự chủ buôn bán, cạnh tranh thị trường, đề ra kế hoạch hợp tác với chủ đầu tư kế hoạch, sẵn sàng lên sàn. Năm 2012, Tổ chức kinh doanh Hữu hạn cũ rích phần điều hành của cải Hoa Dung, China chính thức treo biển, chuyển thành đơn vị vốn đầu tư thị trường hóa.

Dưới sự lãnh đạo của Lại Tiểu Dân, Hoa Dung liên tiếp phát triển, tuần tự nhận được giấy phép kinh doanh nhà băng, đầu tư PE (tậu cũ rích phiếu chờ niêm yết), ký phù hợp đồng tương lai (futures contract), 04 tuần 3/2018 được Ủy ban giám sát chứng khoán duyệt y lập công ty điều hành quỹ… 9 năm Dân nắm giữ Hoa Dung đã làm tổ chức này phát hành đến chóng mặt. Năm 2017, Hoa Dung thu tậu tài sản 352,3 tỷ tệ, tăng 27,65%, 3 năm thu tậu tài sản 1000 tỷ tệ. Năm 2017 Hoa Dung lãi ròng 26,6 tỷ tệ, tăng 15,1% so với 2016. Tới cuối 2017, tổng tài sản của tập đoàn có 1.870 tỷ tệ, tăng 32,5% so với 2016.

“Tài Tân” đã mách nhỏ các cốt truyện vụ Lại Tiểu Dân bị ngã ngựa: ngày 14/4, Dân bị UBKTKLTW gọi gặp mặt rỉ tai; 9h sáng 17/4, Dân chiếm được công bố tới Ủy ban Giám sát ngân hàng họp và bị tuyên bố dò la rồi bắt giữ; ngày 18, Tổ chuyên án của UBKTKLTW chính thức về nằm vùng tại Hoa Dung, việc điều tra chính thức mở màn.

Tin báo Trung Quốc cho rằng, duyên do khiến cho Lại Tiểu Dân ngã ngựa có thể do có quan hệ ích lợi với nhiều công ty cá nhân theo kiểu “toài tiền để ăn chia”. Một trường phù hợp tiêu biểu được báo chí nêu tên dính líu đến vụ án Lại Tiểu Dân là Cũ kĩ Thiên Tướng, người giàu nhất tỉnh giấc Ninh Hạ - Chủ tịch Tổ chức Thiên Nguyên Mạnh Nghiệp, Ninh Hạ. Tài Tân cho nhân thức, Lại Tiểu Dân bất chấp sự hoài nghi, bàn tán của người trong công ty, năm nào cũng nỗ lực rót tiền cho Thiên Nguyên Mạnh Nghiệp, tổng số lên tới hàng chục tỷ tệ, biến nó trở thành công ty “bóng” của Hoa Dung để thực hiện mưu đồ chia chác ích lợi.

Dường như, sau khi bị dò la, các mối quan hệ giữa Lại Tiểu Dân với Tiêu Kiến Hoa - người đứng đầu Cơ quan Tomorrow, Diệp Giản Minh – Chủ tịch Cơ quan Hoa Tín và Tôn Chính Tài – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Trùng Khánh cũng dần dà bị phơi bày. Những người này đều nắm giữ cũ kĩ phần của Hoa Dung.

Trong đó quan hệ giữa Dân với Tôn Chính Tài được lưu ý. Hoa Dung đã đầu tư ở Trùng Khánh đến 4 tỷ tệ và xây dừng tại đây Tổ chức kinh doanh điều hành quỹ đầu cơ Du Phúc, Hoa Dung. Khi Tôn Chính Tài còn đương chức và là “ngôi sao chính trường đang lên”, hình ảnh chụp chung giữa Lại Tiểu Dân và Tôn Chính Tài được đăng ngay trên trang chủ của website Hoa Dung cùng với tin đồn Lại Tiểu Dân sẽ là “đại quản gia” của nhà lãnh đạo mai sau. Tất nhiên sau khi Tôn Chính Tài bị ngã ngựa, hình ảnh này đã bị gỡ bỏ. Lại Tiểu Dân cũng có lối sống tha hóa. Ông ta tậu phương pháp bỏ bà hậu phi nguyên là giám đốc điều hành phòng ban điều hành bán hàng của Nhà băng Quang Đại; có phổ thông người yêu.

Số tiền mặt 270 triệu tệ bị thu giữ tại gia riêng đã khiến cho tiếng tăm Lại Tiểu Dân được ghi kiếm được là người phá đổ vỡ kỷ lục cũ do Ngụy Bằng Viễn, Vụ phó Vụ Than, Cục Năng lượng nước nhà lập hồi bốn tuần 4/2014. Khi đó các viên chức dò xét đã thu giữ được 230 triệu tệ giấy bạc tại nhà Viễn, 4 chiếc máy đếm tiền đã bị cháy do hoạt động quá công suất.

Theo Lan Hương

Tiền Phong


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard