Hotline
0981 467 967

Sản lượng laptop điện thoại của Việt Nam tiếp diễn giảm, xuống mức thấp nhất trong 17 bốn tuần

00:11
Phòng ban tìm hiểu bán lẻ và trả lời đầu tư - Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) vừa lên tiếng Công bố Cập nhật Kinh tế vietnam tháng 7.
Theo đó, sản lượng máy tính bảng thiết bị cầm tay đóng gói trong 04 tuần 7 là 14,9 triệu chiếc, mức thấp nhất 17 bốn tuần. Nhân tố này khiến cho chỉ số công nghiệp điện tử bốn tuần 7 tăng thấp, đạt mức 12,2% và kéo tổng 7 tháng xuống còn 16,4%. Vững mạnh công nghiệp tình Bắc Ninh, thủ phủ của Samsung, trong bốn tuần 7 giảm xuống còn 19,5%. Dường như quý 1 và cả năm 2017 đạt lần lượt 38% và 37,2%. Cũng trong 04 tuần 7, chỉ số lao động của Bắc Ninh giảm -3.2%. Ngoài Bắc Ninh, Đà nẵng cũng chứng kiến chỉ số công lao giảm -6.8% do một tổ chức điện tử cắt giảm 2.4 nghìn công sức. Tính thông thường, chỉ số công lao lĩnh vực đóng gói điện tử bốn tuần 7 giảm -0.3%, là lần đầu tiên trong đa dạng năm có mức tăng trưởng âm. Chỉ số công trạng toàn ngành kĩ nghệ vì vậy cũng giảm xuống 3%, thấp nhất 14 bốn tuần dù lao động ngành nghề khai khoáng bất ngờ có vững mạnh dương do tăng nhanh khai thác than. Sản lượng điện thoại di động của Việt Nam tiếp tục giảm, xuống mức thấp nhất trong 17 tháng - Ảnh 1. Bốn tuần 7 ghi kiếm được 2 dấu ấn nổi trội trong ngành dầu khí. Thứ nhất là nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đi vào hoạt động và thứ nhị là lĩnh vực khai thác dầu khí đạt vững mạnh dương sau 4 tháng âm liên tục. Chỉ số công nghệ khai thác dầu thô và khí đốt thiên nhiên bốn tuần 7 bất thần đạt tăng trưởng dương 0.3% nhờ khai thác khí thiên nhiên quay đầu đẩy mạnh 18.9%, khi mà khai thác dầu thô vẫn giảm sâu -14.7%. Một điểm có thể coi là tích cực với lĩnh vực dầu khí là giá dầu đang ổn định ở mức cao, trong khoảng 65-70 đô la/hòm, cao hơn so với chiến lược và dự báo của Bộ vốn đầu tư cũng như của Bộ KHĐT. Trị giá chế biến của ngành nghề dầu khí bởi vậy có lớn mạnh cao dù sản lượng giảm nhẹ. Theo ước tính của SSI, tổng sản lượng dầu và quy đổi dầu trong 04 tuần 7 giảm -1% YoY nhưng về trị giá lại tăng +50% YoY và tính chung 7 bốn tuần tổng sản lượng quy đổi dầu giảm -3%, giá trị tăng +38%. Sản lượng điện thoại di động của Việt Nam tiếp tục giảm, xuống mức thấp nhất trong 17 tháng - Ảnh 2. Ông Nguyễn Đức Hùng Linh, Giám đốc Phòng ban nghiên cứu bán từng cái và giải đáp đầu cơ (SSI) nghĩ là, phát triển vẫn chưa có được sức bật để đảo chiều thiên hướng chậm rì rì dần đều tính từ đầu năm.
"Chiến tranh thương nghiệp sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới Việt Nam. Trong các tác động gián tiếp, đồng CNY mất giá và ý định giảm của China sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu của Việt nam trong những tháng tới. Đây là yếu tố mới cần được theo dõi ngặt nghèo để có những phương thức đối phó kịp thời" – ông Nguyễn Đức Hùng Linh nêu rõ.   An Bình Theo Trí thức trẻ
Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard