Hotline
0981 467 967

Sau 3 năm, người đại trượng phu 'quật ngã' công ty hơn 10 tỷ đô la Mỹ lần đầu lên tiếng

15:31

Arnaud Vagner là một bí hiểm trong suốt 3 năm qua.

Noble Group từng là một trong những tổ chức kinh doanh thương lượng hàng hóa lớn nhất quả đât. Họ mô tả Vagner là một nhân viên cũ bất mãn đằng sau loạt công bố của Iceberg Research, lực lượng vô danh bán ra những công bố có hại về hoạt động kế toán của công ti vào năm 2015. Ngay cả khi 10 tỷ USD giá trị vốn chủ chiếm hữu của Noble bị thổi bay, Vagner vẫn thoái thác thông báo dù thừa nhận xếp sau Iceberg. Khi tổ chức kinh doanh đang đứng trên lịch trình tái cơ cấu, Vagner bỗng ngột hiện ra.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại ở một điểm không tiết lộ tại châu Âu, người bí mật công nhận: "Tôi là Arnaud Vagner. Các công ti tồi phải chết". Vagner cho biết ông tái xuất và thách thức ý tưởnrg tái cấu trúc của Noble.

Sau khi bị thổi bay hàng tỷ đô la, trị giá vốn hóa thị trường của Noble đang ở mức 115 triệu USD. Tham gia thời điểm đỉnh cao năm 2011, công ty này được định giá tới 11,7 tỷ đô la. Noble đang phải cố gắng để đương đầu với khó khăn sống còn nhằm giải cứu nợ vốn chủ chiếm hữu 3,5 tỷ USD, đủ để đưa quyền kiểm soát công ty vào tay các người cho vay.

Vagner không nói rõ những yếu tố ông ta dự kiến làm nhưng tuyên bố sẽ mời những người khác tham gia. "Chúng tôi sẽ gửi thông điệp rõ ràng sau phổ thông năm tranh đấu rằng chúng tôi sẽ không để bị ăn hiếp. Một vài người cũng đã nói rằng họ đon đả tới thử thách này", Vagner nói nửa chừng mực nhưng không tiết lộ thêm những chi tiết.

Noble đã phủ kiếm được những cáo buộc của Iceberg. Công ty này còn đang kiện Vagner và vài tổ chức kinh doanh khác với kết tội thủ đoạn gây thiệt hại cho họ bằng cách thức PR thông tin lệch lạc và gây hiểu nhầm. Vagner phủ kiếm được những buộc tội trong vụ kiện đang diễn ra.

Vagner nghĩ rằng Noble diễn tả về ông như một nhân viên cũ bất mãn muốn kiếm lợi. Tất nhiên, Vagner phủ nhận kết tội và nghĩ rằng những chi tiêu pháp lý khiến ông tiêu tốn 380.000 đô la. Dẫu vậy, Vagner tuyên bố ông có nguồn tài trợ từ những tổ chức kinh doanh khác, vốn có ích trong khoảng những phân tích của bản thân mình.

Hiện tại, chưa thân xác định Iceberg là một công ty phổ quát người hay chỉ là một tư nhân. Vagner cũng chối từ mách nhỏ những thông tin cụ thể dù công nhận rỉ tai với phổ thông người trước khi lên tiếng đầu tiên của Iceberg được công bố.

Trong thời gian làm cho việc tại Noble, Vagner là một nhà phân tách cao cấp với công tác chính là lên tiếng bằng văn phiên bản cả về tiềm năng và không may. Dĩ nhiên, theo Vagner, đây chỉ là những thông tin công khai. Ông ta không dùng nó trong lên tiếng của Iceberg, vốn làm trị giá vốn hóa của Noble Group bị thổi bay cạn kiệt trong một vài năm qua.

Trong công bố đầu tiên, Iceberg chỉ ra rằng những phù hợp đồng dài hạn của Noble được đánh giá quá cao, có thể vượt 3,8 tỷ USD so với thực tế.

Cho đến hiện giờ, Vagner cũng chỉ hiện ra duy nhất trong một đoạn phim ngắn của Noble. Chống cự công ti, cuộc sống của ông ta có đa dạng thay đổi, cơ bản quay quanh các vụ kiện và tiến công trực tuyến. Dù vậy, người con trai này vẫn tự hào về công việc bản thân làm một vài năm qua.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city