Hotline
0981 467 967

Sendo vừa nhận khoản đầu cơ hơn 50 triệu đô la Mỹ, quyết 'khô máu' ở thị trường thương mại điện tử vietnam

00:31

Theo thông tin từ tờ Nikkei, cơ quan vốn đầu tư Nhật Phiên bản SBI Holdings và một số công ti khác có hội sở tại châu Á sẽ đầu cơ tổng cộng 51 triệu USD tham gia nền móng bán buôn online vn là Sendo Technology. Duyệt y đây, các doanh nghiệp kể trên muốn xâm nhập vào hoạt động mua bán thương mại điện tử vốn đang bùng nổ ở nước nhà Đông Nam Á này.

8 chủ đầu tư trong đó có Daiwa PI Partners, Softbank Ventues Korea và Beenos đều đang quản lý những dịch vụ thương nghiệp điện tử xuyên biên thuỳ tại Nhật Bản.

Các công ti đầu tư từ Hong Kong và phổ biến nơi khác tại châu Á cũng nhập cuộc tham gia vòng này và đây được xem là một trong những vòng huy động vốn lớn nhất đối với một startup Việt. Dẫu vậy số tiền đầu cơ cụ thể của từng đơn vị không được công khai.

Sendo công bố tham gia năm 2012 là một nền tảng trực tuyến cho các cá nhân và công ty nhỏ tuổi tậu, bán hàng hóa. Đây là một trong những tổ chức kinh doanh thương nghiệp điện tử lớn nhất Việt Nam với hơn 10 triệu sản phẩm từ khoảng 300.000 người bán. Tổng giá trị giao dịch (số tiền hàng hóa bán được trên nền móng trực tuyến) trong 3 năm tính tới 2017 tăng gần gấp 20 lần. Sendo sẽ sử dụng một phần vốn mới huy động được để mở rộng dịch vụ, nhắm đến nâng tổng trị giá hàng hóa đàm phán trên sàn đạt 1 tỷ đô la tham gia năm 2020.

Hoạt động mua bán thương mại điện tử vietnam đang tiếp diễn phát triển khoảng 30% mỗi năm. Amazon.com dường như cũng đang cho thấy một vài dấu hiệu họ sẽ sớm xuất hiện tại đây.

Các nhà đầu tư hy vọng sẽ cùng hợp lực, phát triển Sendo với những công nghiệp và kiến thức mà họ có. SBI đang đầu tư vào các tổ chức kinh doanh về fintech trên khắp châu Á trong khi đó Beenos sẽ cung ứng hiểu nhân thức về thương nghiệp điện tử mà họ có cho Sendo. Các doanh nghiệp hy vọng họ sẽ thu hồi khoản đầu cơ duyệt vài lựa chọn như IPO chả hạn.

Lúc trước vào năm 2014, Sendo kiếm được gần 2 tỷ yên (tương đương 18 triệu đô la) trong khoảng vòng huy động vốn của nhiều công ti Nhật Bạn dạng bao gồm cả SBI. Vận tốc lớn mạnh định hình kể trong khoảng đó tới nay đã thúc đẩy thêm nhiều doanh nghiệp khác nhập cuộc đầu cơ, trong đó có cả một chi nhánh của Softbank Group.

Theo Vân Đàm

Trí Thức Trẻ/Nikkei


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city