Hotline
0981 467 967

Sức sắm căn hộ TP HCM giảm gần 30% sau vụ cháy Carina - VnExpress Kinh Doanh

20:03

CBRE vietnam vừa báo cáo lên tiếng hoạt động mua bán căn hộ bán tại Sài Gòn trong quý II/2018 với nguồn cung và sức tiêu thụ nhất loạt sụt giảm. Ba bốn tuần qua, số lượng căn hộ chào bán mới tại thành phố này đạt 6.109 căn, giảm 36% so với cùng kỳ. Đà giảm mạnh nhất được ghi nhận ở thị phần trung cấp (giá bán sơ cấp tham gia khoảng 800-1.500 đô la mỗi m2), với nguồn cung teo tóp 62% theo quý.

Lượng căn hộ bán được trong quý II cũng có dấu hiệu sa sút mạnh. Trong các 04 tuần 4, 5, 6, thị trường TP HCM tiêu thụ 6.947 căn hộ (đã tiếp thu thêm hàng tồn) nhưng vẫn giảm 25% so với quý I và giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chung cư Carina bị cháy hồi cuối tháng 3/2018. Ảnh: Quỳnh Trần

Tầm thường cư Carina bị cháy hồi cuối 04 tuần 3/2018. Ảnh: Quỳnh È cổ

Nguồn cội của đà sụt giảm này theo CBRE, có thể là do dư ba của sự cố cháy bình thường cư trong khoảng cuối bốn tuần 3 (quý I/2018) dẫn đến các biện pháp bình an cho nhà phổ biến cư được Để ý hơn và việc phê phê duyệt các giấy phép trở nên ngặt nghèo hơn.

Thêm vào đó, nhằm đảm bảo tỷ trọng hấp thụ tốt, một vài chủ đầu tư đã thận trọng hơn trong việc mở bán nguồn cung mới. Mặt khác, Chính phủ cũng đã hạn chế giễu nguồn vốn vay BĐS để nhân tố tiết thị trường.

Với việc mượn tiền ngân hàng được thắt chặt, các chủ đầu tư dần chuyển hướng sang những kênh tiếp xúc vốn khác. Một vài chủ đầu tư đã hoặc đang chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán hoặc vận động vốn trên hoạt động mua bán trái phiếu nước ngoài.

Vũ Lê


Xem tại: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard